Vào hồi 8h sáng ngày 14/11/2020, tại phòng Hội đồng 107, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn trường nhiệm kì 2020 - 2021 nhằm tổng kết những kết quả, thành tích đã đạt được trong nhiệm kì vừa qua và đề ra phương hướng, kế hoạch trong nhiệm kì mới, cũng như bầu ra đội ngũ Ban chấp hành mới có đủ năng lực, nhiệt huyết, có thể đảm đương được trọng trách, nhiệm vụ hoạt động Đoàn của Nhà trường trong nhiệm kì này.

Tới dự cùng Đại hội có đồng chí Bùi Thị Hà Giang - đại diện BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, bác Hoàng Đức Anh - Uỷ viên Ban đại diện CMHS trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Lê Thị Mai Oanh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô giáo Đào Thị Thanh Tú – Tổng phụ trách Đội cùng các thầy giáo, cô giáo chủ nhiệm của các lớp khối THPT, đại diện Ban Chỉ huy Liên Đội Trường Nguyễn Tất Thành, các đồng chí Đoàn viên đại diện các chi Đoàn của Đoàn trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.Các đồng chí Đoàn viên đầy hào hứng tham dự Đại hội


Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Tiếp nối kết quả Đại hội của phiên thứ nhất, Đại hội Đoàn trường phiên thứ hai được diễn ra với bốn nội dung chính: Báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành nhiệm kì 2019 - 2020; dự thảo phương hướng hoạt động nhiệm kì 2020 - 2021, tham luận về 5 nội dung quan trọng và hoạt động bầu cử BCH Đoàn trường nhiệm kì 2020 – 2021.

Với nội dung báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành nhiệm kì 2019 – 2020, thầy giáo Lê Xuân Quý khẳng định vai trò của công tác Đoàn luôn được đề cao, tạo điều kiện để phát triển ở nhiều mặt, học sinh thực hiện nề nếp tốt, các hoạt động ngoại khóa đạt kết quả vô cùng ấn tượng. Qua đó, dự thảo về phương hướng hoạt động của nhiệm kì tới được đề ra bao gồm: Chú trọng công tác giáo dục tư tưởng đạo đức, lối sống; bồi dưỡng hiểu biết về vấn đề xây dựng bảo vệ Tổ quốc cũng như đẩy mạnh hoạt động chấp hành k luật, nề nếp.


Bí thư Đoàn trường - Thầy giáo Lê Xuân Quý trình bày bản báo cáo công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2020-2021

Tiếp đó, Đại hội chuyển sang lắng nghe tham luận về các nội dung: Nề nếp; Học tập; Hoạt động Đoàn; Văn thể mỹ; Nghiên cứu khoa học. Các đồng chí đại diện tham luận đã khẳng định và tổng kết một năm hoạt động của Đoàn trường với rất nhiều những thành tích nổi bật ở cả trong nước và quốc tế, học sinh giữ được k luật, nề nếp chuẩn mực, số lượng học sinh khá, giỏi cao cùng những hoạt động ý nghĩa, sôi nổi với sức ảnh hưởng lớn mà Đoàn trường đã phát động, tổ chức trong năm học vừa qua. Các hoạt động của Đoàn ngày càng đi vào chiều sâu, mở ra cơ hội và môi trường thuận lợi cho các Đoàn viên thi đua học tập, rèn luyện, tham gia đóng góp cho sự phát triển của Nhà trường. Những thành tích xuất sắc nêu trên là minh chứng cho việc chúng ta không chỉ tiếp nối mà hơn hết còn mở rộng và phát triển được những thành công Nhà trường đã đạt được vào năm học 2018 – 2019.

Với sự nỗ lực hoạt động và các thành tích đã đạt được của Đoàn trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành trong năm học 2019 – 2020, Đoàn trường đã vinh dự nhận được Bằng khen của Thành đoàn Hà Nội dành cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên năm học 2019 – 2020 và cá nhân Thầy giáo Lê Xuân Quý – Bí thư Đoàn trường được nhận Giấy khen của BCH Đoàn trường ĐHSP Hà Nội.

Cuối cùng, để kết thúc phiên họp, Đại biểu bầu ra BCH Đoàn trường nhiệm kì tới - những thành viên nòng cốt trong các hoạt động sôi nổi của công tác Đoàn. Kết thúc thời gian kiểm phiếu, Đại hội đã bầu ra được 11 thành viên ưu tú cho BCH Đoàn trường nhiệm kì 2020 - 2021.


Ban chấp hành nhiệm kì mới với 11 gương mặt xuất sắc, sáng giá nhất, là bước đệm vững chắc cho sự lớn mạnh của Đoàn trường

Đại hội Đại biểu Đoàn trường nhiệm kì 2020 - 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp, cùng tổng kết lại một năm hoạt động nhiều thách thức và bầu ra được BCH mới đầy tiềm năng, hứa hẹn cho một nhiệm kì thành công rực rỡ trong các công tác Đoàn trường. Chúc cho BCH Đoàn trường nhiệm kì 2020 - 2021 có một năm làm việc thật hiệu quả, góp phần xây dựng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng phát triển, vững mạnh.

Bài viết: Lê Quỳnh Hoa (11D1)

Ảnh: Nguyễn Hoàng Hải Sơn (7A1)