Đêm hội trông trăng từ ngàn đời nay là niềm háo hức, mong đợi của thiếu nhi. Với tên gọi “Đêm trăng mơ ước”, lễ hội trông trăng ngày 15/9 vừa qua của các bạn học sinh trường THCS Nguyễn Tất Thành đã diễn ra đầy ấn tượng.

Ngay từ lúc 4h chiều, những tiếng nhạc, lời ca của lễ hội trăng tròn đã cất lên rộn rã. Các tiết mục dự thi năm nay mang tới nhiều trải nghiệm độc đáo cho người xem. Đó có thể là âm hưởng dân gian hiện đại từ tiết mục Bống Bống Bang Bang của lớp 7A2, là điệu múa lân tươi vui, đầy sức sống của lớp 6A2, hay tiết mục guitar nhẹ nhàng và sâu lắng của các bạn lớp 7A6... Tất cả tạo nên một bản hòa ca hấp dẫn.


Tiết mục Múa lân tưng bừng, rộn rã của lớp 6A2


Nụ cười của cô và trò lớp 7A2 sau tiết mục biểu diễn

Góp vào bữa tiệc trông trăng lớn nhất năm này, mỗi lớp lại mang đến một mâm ngũ quả rực rỡ sắc màu. Từ mâm ngũ quả truyền thống, dưới bàn tay của các nghệ nhân nhí trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã trở thành những khu vườn cổ tích, thể hiện cái nhìn cuộc sống trong trẻo và hết sức nhân văn.


Những nghệ nhân nhí chăm chút cho mâm ngũ quả của lớp mình


Đôi bàn tay khéo léo chăm chút cho từng chi tiết trong tác phẩm


Cô và trò lớp 6A2 với tác phẩm “Trông trăng” đầy ý nghĩa

Nếu mâm cỗ trung thu mang đến những cảm nhận tinh tế, nhẹ nhàng thì trò chơi dân gian kéo co lại đem đến cho lễ hội những giờ phút kịch tính cùng những tiếng reo hò sảng khoái. Với tinh thần thể thao, các đội thi đã thể hiện sức khỏe dẻo dai và sự kết hợp ăn ý. Các bạn nhỏ đã được sống trọn vẹn trong không khí của tình bạn, của những giờ phút vui chơi hồn nhiên với trò chơi dân gian.


Màn đấu sức quyết liệt của cuộc thi kéo co

Giữa cuộc sống hiện đại nhiều đổi thay, người lớn vẫn luôn lo sợ rằng trẻ nhỏ sẽ dần quay lưng lại với truyền thống, nhưng với “Trăng rằm mơ ước”, chính thế hệ măng non của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã khẳng định rằng: trẻ nhỏ vẫn luôn yêu và gần gũi với các giá trị truyền thống. Giữa lòng Thủ đô hiện đại, tấp nập, các bạn thiếu nhi đã được sống lại trong những không khí dân gian bên mâm cỗ, bên những trò chơi dân gian. Đây chắc chắn sẽ là một kỉ niệm tuổi thơ đẹp đẽ mà mai này, các bạn nhỏ sẽ luôn mỉm cười hạnh phúc mỗi khi nhớ về.

Minh Trang