Vào ngày thứ năm (20/10/2022), Trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức thành công Đại hội Liên đội nhiệm kì 2022 - 2023. Đại hội được tổ chức với mục đích tổng kết công tác Đội nhiệm kì 2021 - 2022, đề ra các phương án hoạt động tiếp theo và bầu ra Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì mới với đầy đủ tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình.

Đại hội có sự tham dự của TS. Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng nhà trường, giáo Trần Thị Thúy - Chủ tịch Công đoàn trường, giáo Đào Thị Thanh Tú - Tổng phụ trách Đội, thầy giáo Lê Xuân Quý - Bí thư Đoàn trường cùng các thầy giáo, cô giáo phụ trách Chi độiĐội viên ưu tú của các lớp.


Đoàn Chủ tịch làm việc nghiêm túc, tập trung

Tổng kết công tác Đội năm học 2021 - 2022

Trong năm hoạt động vừa qua, Liên đội Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã đạt được nhiều thành tích nổi bật và tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi. Dù trải qua một năm khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song các Đội viên trường Nguyễn Tất Thành vẫn duy trì được nền nếp học tập nghiêm túc, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy. Những hoạt động về giáo dục tình yêu quê hương đất nước, thực hiện nội quy, kỉ cương và học tập, làm việc theo lời dạy của Bác được các bạn học sinh thực hiện nghiêm túc và tham gia tích cực. Liên Đội cũng thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, những dự án từ thiện, kế hoạch nhỏ nhằm lan tỏa lòng nhân ái, sự sẻ chia và tấm lòng ấm áp đến các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.


Đại diện Đoàn Chủ tịch đọc bản tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành năm học 2021-2022


Trao tặng giấy khen cho các cá nhân và tập thể có đóng góp tích cực trong hoạt động Đội năm học 2021 - 2022

Xây dựng đề án năm học 2022 - 2023

Trong năm học 2022 - 2023, Liên Đội đã đề ra những phương hướng hoạt động nhằm tiếp tục tạo dựng môi trường phát triển cho học sinh. Liên Đội đặt mục tiêu tiếp tục tích cực học tập và hăng hái thi đua trong các phong trào xây dựng Đội. Liên Đội cũng sẽ mở ra nhiều sân chơi bổ ích, lí thú cho Đội viên, giúp phát triển toàn diện các phẩm chất, kĩ năng. Đặc biệt, học sinh trường Nguyễn Tất Thành sẽ luôn noi theo tấm gương của Bác, học tập và làm việc theo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh.


Cô giáo Trần Thị Thúy - Chủ tịch Công đoàn trường bày tỏ sự phấn khởi với những thành tích mà Liên Đội đã đạt được trong năm vừa qua và khuyến khích các Đội viên tiếp tục phát huy

Đại hội cũng là nơi giúp các Đội viên có cơ hội bày tỏ ý kiến, trao đổi những khó khăn, đề ra phương án giải quyết và mục tiêu cho năm học mới thông qua những bản tham luận. Bốn bản tham luận về học tập, rèn luyện nền nếp, hoạt động từ thiện và nghiên cứu khoa học đã đưa ra những ý kiến, giải pháp thiết thực nhằm giúp cho Liên Đội ngày càng lớn mạnh và phát triển.


Các bản tham luận được Đội viên chuẩn bị kĩ càng để cùng Đại hội góp ý

Bầu ra ban chỉ huy Liên đội mới

Đại hội đã nghiêm túc thực hiện bỏ phiếu để chọn ra những cá nhân ưu tú vào Ban Chỉ huy Liên Đội nhiệm kì 2022 - 2023.


Ban chỉ huy Liên đội nhiệm kì 2022-2023 ra mắt Đại hội

Tham dự Đại hội, cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng nhà trường đã khuyến khích các Đội viên tự tin về thành tích của bản thân, từ đó làm gương cho những Đội viên khác. Cô cũng gửi lời chúc, niềm hi vọng tới các Đội viên sẽ làm được nhiều việc có ích để xứng đáng là học sinh của ngôi trường mang tên Bác.


TS. Nguyễn Thị Thu Anh - Hiệu trưởng Nhà trường khuyến khích các Đội viên nỗ lực học tập và làm theo 5 điều Bác Hồ dạy

Đại hội Liên đội năm học 2022 - 2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Chúc cho Ban chỉ huy Liên đội mới có một nhiệm kì gặt hái được nhiều thành tích vẻ vang, giúp cho Liên đội Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành ngày càng vươn lên phát triển mạnh mẽ, thành công nối tiếp thành công.

Bài viết: Nguyễn Ngọc Quân (11D3)

Ảnh: Nguyễn Hoàng Thụ Anh (11D1)