Ngày 17.08.2013 vừa qua, các câu lạc bộ của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành nhờ  sự tài trợ của rất nhiều công ty Học viện Anh ngữ quốc tế AMA (Nhà tài trợ Kim Cương), Trung tâm tiếng Anh SUMMIT (Nhà tài trợ Vàng), Báo Việt Mĩ và Nhà sách Phong Minh, đã tổ chức thành công chương trình Định hướng học sinh lớp 10 – Leviosa. Ngày hội đã để lại rất nhiều dấu ấn và cảm xúc khó phai với cả cô và trò trong ngôi trường mang tên Bác.

Cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh khai mạc chương trình

Chỉ mới chập chững bước vào trường được gần 2 tuần học, các em học sinh khối 10 chắc hẳn vẫn còn nhiều bỡ ngỡ với thầy mới, bạn mới và Leviosa thực sự là một “cú hích” giúp các em hòa nhập hơn với môi trường mới. Chương trình chính là sự quan tâm của Ban giám hiệu, của các thầy cô giáo, và của các anh chị khóa trước nhằm tạo điều kiện để các em nhanh chóng làm quen, tìm thấy cảm giác gần gũi, ấm áp dưới mái nhà chung mang tên Nguyễn Tất Thành.

Trước trương trình, khuôn mặt ai cũng điểm một nụ cười rạng rỡ với niềm háo hức thật khó tả. Ban tổ chức, cộng tác viên ai cũng mong chờ Leviosa thành công bù đắp lại cho bao tâm sức đã bỏ ra mấy tháng ròng rã cùng nhau cố gắng. Lứa học sinh mới lại không thể che giấu sự hồi hộp, tò mò muốn nhanh chóng trở thành nhân vật chính của chương trình.

Để bắt đầu ngày hội Leviosa, điệu nhảy Ấn Độ mang âm hưởng rừng rú đã làm không khí nóng lên, giúp các em nhanh chóng lấy cảm hứng cho một ngày dài năng động hết mình. Sau đó là màn giới thiệu bản thân, chơi trò chơi, trang trí trại của các học sinh mới dưới sự trợ giúp của các già làng và trưởng bản là những học sinh cũ.

Điệu nhảy Ấn Độ mang âm hưởng rừng rú

Sau cả buổi sáng hoạt động hết công suất, ai ai cũng nhễ nhại mồ hôi nhưng khi được hỏi thì các em vẫn thực sự muốn được “quậy” tiếp. Em Ngọc Anh lớp 10A1 chia sẻ “Em cảm thấy rất vui vì chúng em là thế hệ đầu tiên được tham gia buổi định hướng ý nghĩa đến như vậy. Em thật sự xúc động bởi sự quan tâm của các anh chị khóa trước”. Một thành viên áo trắng khác của Leviosa cười tươi và nói: “Sau khi tham gia chương trình em cảm thấy rất tự hào vì mình là học sinh của trường Nguyễn Tất Thành- một ngôi trường vừa năng động vừa học tốt. Em rất muốn là thành viên của các câu lạc bộ để có cơ hội phát huy hết những năng lực của bản thân

Cùng tham gia những trò chơi thú vị

Ban tổ chức cũng không giấu khỏi sự mừng vui, phấn khởi khi ngày hội định hướng dành cho học sinh khối 10 thành công đến như vậy. Chị Trần Bảo Ngọc- Phó Ban tổ chức cũng cảm thấy rất tự hào về thế hệ mới của ngôi trường mang tên Bác, các em thật sự năng động nhanh nhẹn so với khóa anh chị trước đây. Chị cũng hoàn toàn tin tưởng rằng trong những năm tiếp theo, Leviosa sẽ tiếp tục được tổ chức và trở thành truyền thống của Nguyễn Tất Thành.

Chương trình định hướng dành cho học sinh khối 10 đã tốn rất nhiều thời gian, công sức, chất xám của tất cả Ban Tổ chức, cộng tác viên. Đã có nhiều lúc xảy ra bất đồng ý kiến giữa các đạo diễn chính, nhiều lúc gặp trục trặc về mặt tài trợ, nhiều lúc khó khăn về xin ý kiến của thầy cô nhưng tất cả đã bỏ qua và cùng nhau cố gắng để hoàn thiện chương trình một cách thành công nhất.

Trong ngày hội, có sự góp mặt của rất nhiều cựu học sinh của trường Nguyễn Tất Thành. Các anh chị đóng vai trò là già làng, họ đã chia sẻ một số “ kì tích ”, một số kinh nghiệm học tập, kinh nghiệm sống, chuyện bạn bè, chuyện cảm nắng, lời khuyên,… Những câu chuyện ấy đã giúp các thế hệ xích lại gần nhau hơn. Các anh chị cũng bộc lộ sự vui mừng và niềm thán phục bởi các em khóa sau đã tổ chức được một chương trình thực sự mĩ mãn  Anh chị cũng gửi lời cảm ơn đến nhà trường, thầy cô, đã tạo điều kiện để cựu học sinh được trở lại với tuổi học trò đầy kỉ niệm, vô tư hồn nhiên và cũng không quên mang theo lời hứa sẽ luôn nhiệt tình giúp đỡ những lứa học trò mới.

Leviosa khép lại trong niềm hân hoan của học sinh khối 10, trong những giọt nước mắt mừng vui của Ban tổ chức, cộng tác viên. Kết quả nhìn thấy luôn là các em học sinh khối 10 đã thực sự tìm thấy cảm giác ấm áp, gần gũi trong ngôi nhà chung Nguyễn Tất Thành. Ngồi lại trong căn phòng tràn ngập màu áo xanh của những tình nguyện viên, niềm hạnh phúc của những người làm chương trình như vỡ òa. Cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh- Hiệu trưởng trường THCS THPT Nguyễn Tất Thành không giấu khỏi niềm vui mừng, chia sẻ : “ Các thành viên trong Ban tổ chức phải là những học sinh thực sự sáng tạo, tâm huyết, nhiệt tình thì mới có thể tạo nên chương trình đặc sắc đến như vậy. Các khối học sinh năng động tài giỏi khiến cô vô cùng xúc động và tự hào. Cô cũng hi vọng trong những năm tiếp theo Leviosa sẽ tiếp tục được tổ chức và thành công hơn nữa!”

Trần Thị Ngọc Quỳnh và Lê Thùy Linh Lớp 11D3 (CLB Phóng viên)