Trước trận tứ kết THPT Nguyễn Tất Thành – THPT Trung  Văn

(14h00, thứ 4,31/10/2012 – Sân vận động trung tâm TDTT Tây Hồ)

Bóng đá là một môn thể thao hấp dẫn đặc biệt bởi nó luôn chứa đựng những yếu tố bất ngờ, kịch tính, không tuân theo bất cứ qui luật nào. Với mỗi trận đấu người xem sẽ được trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau từ lo lắng, hồi hộp, thất vọng rồi lại hy vọng, vui mừng cho đến khi tiếng còi chung cuộc vang lên.

Giải bóng đá học sinh THPT – Báo an ninh thủ đô năm 2012 đã đi được hơn nửa chặng đường và được đánh giá là “một giải bóng đá rất Hà Nội” với 43 đội tuyển đến từ các trường THPT của thủ đô. Các trận đấu dù chất lượng chuyên môn rất khác nhau nhưng đều cho thấy khát vọng của thầy và trò các trường bởi khi các cầu thủ ra sân đều thi đấu vì dòng chữ ngôi trường thân yêu in trên ngực áo.

Là đội luôn được đánh giá cao trong mỗi mùa giải với bảng  thành tích dày dạn, 2 lần giải nhì, 2 lần giải ba, tuyển THPT Nguyễn Tất Thành chinh phục Ban tổ chức, các chuyên gia bóng đá và người hâm mộ bằng lối đá tấn công hấp dẫn, tổ chức chặt chẽ và vô cùng “fair play”. Tại mùa giải năm nay, ngay ở những trận đấu vòng bảng đội tuyển đã gặp phải những khó khăn khi bị THPT Thượng Cát, THPT Phùng Khắc Khoan cầm hòa và lách qua khe hẹp vào vòng hai nhờ hơn hiệu số bàn thắng.

Những cổ động viên hâm mộ đội bóng đều thấy phần nào yên tâm hơn, khi qua mỗi trận đấu các cầu thủ ngày càng trưởng thành, thi đấu chững chạc, bình tĩnh và tuân thủ ý đồ của Ban huấn luyện thể hiện một đội bóng được đào tạo bài bản, có tính chuyên nghiệp và sẵn sàng chơi bóng hết mình khi ra sân. Bên cạnh những cầu thủ có kinh nghiệm tổ chức và kĩ thuật cá nhân khéo léo như Phi Hoàng, Ngọc Vũ, Đức Dũng thì thế mạnh về thể lực và khả năng tranh chấp bóng của Việt Anh, Mạnh Toàn cũng là một điểm cộng cho toàn đội. Và sợi dây gắn kết những cá nhân trong toàn đội là hai huấn luyện viên, thầy giáo Vũ Hồng Hải và thầy giáo Nguyễn Tiến Luận. Không khó để nhận ra sự đam mê, lòng nhiệt tình và trách nhiệm của các huấn luyện viên trên băng ghế chỉ đạo đã truyền lửa cho các học trò trên sân.

Đối thủ của tuyển THPT Nguyễn Tất Thành trong trận tứ kết là THPT Trung Văn, ở mùa giải trước đội tuyển này đã đứng vị trí thứ 2 sau khi thất bại trước THPT Minh Khai trong trận chung kết. Đây cũng là một đội bóng được đánh giá cao, khi toàn thắng 3 trận ở vòng bảng và thắng sát nút 2-1 trước đội tuyển THPT Đoàn Kết – Hai Bà Trưng để giành một vé vào vòng tứ kết.

Bóng đá luôn chứa đựng những yếu tố bất ngờ nhưng trên thực tế nó phải được tạo dựng từ những nền tảng cơ bản của kĩ thuật, sức mạnh và kỉ luật. Chỉ còn một trận đấu nữa thôi là tuyển THPT Nguyễn Tất Thành sẽ đạt được mục tiêu lọt vào 4 đội mạnh nhất.

Chúc đội tuyển giành chiến thắng!

Thu Nguyên