Sáng chủ nhật, ngày 7 tháng 10 năm 2012, tại sân vận động nằm trong Trung tâm TDTT Tây Hồ giải bóng đá học sinh THPT – Báo An ninh thủ đô lần thứ XII chính thức được khai mạc. Tham dự giải đấu năm nay có 43 đội bóng đến từ các trường THPT trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Đây là một giải đấu thường niên hàng năm thu hút những đội bóng lớn và hàng ngàn trái tim yêu trái bóng tròn của học trò thủ đô. Đội tuyển bóng đá nam Trường Nguyễn Tất Thành tham gia giải đấu từ những mùa giải đầu tiên và đã hai lần đạt giải Nhì, 2 lần đạt giải ba, luôn là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch.

Ban huấn luyện và đội tuyển bóng đá nam trong ngày khai mạc mùa giải 2012

Tại mùa giải năm nay, đội bóng Trường Nguyễn Tất Thành được chọn là đội hạt giống tại bảng G, cùng tranh tài với các đội bóng đến từ THPT Thượng Cát, THPT Phùng Khắc Khoan và một “ẩn số” mới THPT Alfred Nobel. Không phụ lòng mong đợi của những người yêu quí đội bóng, ngay trong lượt trận đầu ra quân gặp THPT Alfred Nobel, tuyển THPT Nguyễn Tất Thành đã phô diễn một lối đá đẹp, hiệu quả và thể lực sung mãn.  Với dàn cầu thủ đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu cùng khả năng kiểm soát trận đấu tốt như Ngọc Vũ, Đức Dũng, Huy Khải, Mạnh Quân…các cầu thủ tuyển THPT Nguyễn Tất Thành cho thấy  kĩ thuật điêu luyện như những “nghệ sĩ sân cỏ” đồng thời cũng rất tuân thủ kỉ luật theo đúng ý đồ của Ban huấn luyện. Trận đấu kết thúc, đội tuyển THPT Nguyễn Tất Thành đã giành chiến thắng áp đảo 9-1, một khởi đầu không thể tốt hơn cho mùa giải mới. Chúc mừng chiến thắng của đội tuyển nhé!

P/S: Trận đấu tiếp theo của bảng G, diễn ra lúc 13:45, chủ nhật 14/10/2012 giữa THPT Nguyễn Tất Thành – THPT Thượng Cát. Kính mời các thầy cô giáo, phụ huynh và học sinh đến cổ vũ.

Thu Nguyên