Giải bóng đá học sinh THPT – Báo An ninh thủ đô năm 2012

Chắc hẳn những người hâm mộ bóng đá không thể nào quên trận chung kết giải bóng đá học sinh THPT năm 2009 trên sân vận động Hàng Đẫy, khi đó đội tuyển bóng đá THPT Nguyễn Tất Thành “sở hữu” một lứa cầu thủ vàng với khát khao đổi màu huy chương và lên ngôi vô địch. Nhưng trận đấu “trong mơ” đã không diễn ra như niềm hy vọng của các cầu thủ và hàng ngàn cổ động viên có mặt trên khán đài. Đội bóng thất bại, những giọt nước mắt đã rơi cả trong và ngoài sân cỏ, “giấc mơ vàng” tuột khỏi tay, đành ngậm ngùi nhìn đội bóng THPT Hoàng Văn Thụ đăng quang. Bước qua nỗi buồn và muôn vàn khó khăn, đội tuyển bóng đá nam nhà trường vẫn từng bước ghi dấu ấn tại các mùa giải tiếp theo.

Tại vòng loại trực tiếp của mùa giải năm 2012, đội bóng THPT Nguyễn Tất Thành gặp lại “người cũ” là THPT Hoàng Văn Thụ trong một trận cầu quyết định để đi tiếp vào vòng 1/8. Khó có thể tránh khỏi một tâm lí căng thẳng trước trận đấu tại vòng đấu bảng, THPT Hoàng Văn Thụ cũng là một đội bóng được đánh giá cao khi đã có 3 trận toàn thắng.

Trận đấu diễn ra trong khi cơn bão số 8 đang tiến sát vào đất liền, trời mưa nhỏ, mặt sân trơn trượt ảnh hưởng ít nhiều đến khả năng thi đấu của các cầu thủ. Trong trận cầu có tính quyết định ở vòng loại trực tiếp, đội tuyển THPT Nguyễn Tất Thành đã nhập cuộc với phong thái tự tin, thi đấu tốt ở tất cả các tuyến, chủ động tấn công nhưng không nóng vội, từng bước kiểm soát và cầm nhịp trận đấu. Khả năng tổ chức bài bản và kĩ thuật cá nhân khéo léo đã đưa THPT Nguyễn Tất Thành vượt lên dẫn trước sau bàn thắng đẹp mắt của “tân binh” Việt Anh. Bị tạm dẫn trước một bàn, các cầu thủ THPT Hoàng Văn Thụ tổ chức tấn công nhiều hơn, những đường bóng bổng, các quả phạt cố định được tận dụng tốt đa và trong một pha đá phạt cầu thủ của đội bạn đã san hòa tỉ số đưa trận đấu trở lại vạch xuất phát.

Việt Anh (áo trắng- bên trái) ghi bàn mở tỉ số trong trận đấu

THPT Nguyễn Tất Thành – THPT Hoàng Văn Thụ

Trong bóng đá ở những thời điểm quyết định, thì chỉ có những đột phá của các cá nhân mới tạo ra bước ngoặt. Và trong trận đấu sáng ngày 28/10, đội trưởng Ngọc Vũ lại tỏa sáng đưa THPT Nguyễn Tất Thành vượt lên dẫn trước 2-1

Sang hiệp hai, huấn luyện viên Vũ Hồng Hải chỉ đạo các học trò chơi phòng ngự phản công để bảo toàn kết quả. Hàng hậu vệ đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình với những cái tên nổi bật như Minh Tuấn, Mạnh Toàn, Mạnh Quân, đồng thời còn kiến tạo những đường chuyền để hàng công gây sóng gió trước khung thành đội bạn.

Những nỗ lực của đội tuyển THPT Hoàng Văn Thụ bị dập tắt hoàn toàn khi ở những phút cuối trận đấu, Phi Hoàng ghi bàn thắng nâng tỉ số lên 3-1. “Món nợ năm xưa đã đòi”, THPT Nguyễn Tất Thành vững bước vào vòng 1/8 gặp á quân mùa giải 2011- THPT Trung Văn.

Chúc mừng chiến thắng của đội tuyển nhé!

Thu Nguyên