Giải bóng đá học sinh THPT – Báo An ninh thủ đô năm 2012

THPTNguyễn Tất Thành - THPT Thượng Cát

Có ra sân vận động mới thấy sức “nóng” và sự hấp dẫn của môn thể thao “vua” đã làm say đắm hàng triệu triệu trái tim yêu bóng đá trên toàn thế giới. Trận thứ 2 trong lượt đấu vòng bảng, đội tuyển bóng đá nam THPT Nguyễn Tất Thành gặp THPT Thượng Cát, mặc dầu đang có lợi thế sau chiến thắng đậm 9-1 trước THPT Nobel nhưng đội tuyển vẫn duy trì một lối đá thận trọng, tôn trọng đối thủ.

Các cầu thủ THPT Thượng Cát nhập cuộc với khát khao chiến thắng bởi ở trận đầu tiên đã bị tuyển THPT Phùng Khắc Khoan cầm hòa với tỉ số 0 – 0. Chính vì vậy mà ngay từ những phút đầu của trận đấu đội THPT Thượng Cát đã chơi áp sát, tận dụng bước chạy ngắn trong không gian nhỏ để hạn chế những đôi chân “ma thuật” của cầu thủ THPT Nguyễn Tất Thành đồng thời triển khai lối đá tấn công. Trước những đợt tấn công liên tục của đội bạn tuyển THPT Nguyễn Tất Thành vẫn bình tĩnh “hóa giải” và đáp trả bằng các đường bóng “dọc biên” sắc sảo, khoét sâu vào “cánh phải” có phần yếu hơn của đội bạn.

Cầu thủ THPT Nguyễn Tất Thành – THPT Thượng Cát

trong một pha tranh chấp bóng

Sang hiệp đấu thứ 2, từ một pha phạm lỗi ở giữa sân cầu thủ của tuyển THPT Thượng Cát đã hoàn thành xuất sắc quả đá phạt, mở tỉ số của trận đấu đưa tuyển THPT Thượng Cát tạm dẫn trước 1-0. Bị ghi bàn trước nhưng tuyển THPT Nguyễn Tất Thành vẫn bình tĩnh, cầm bóng chắc chắn ở các tuyến để tìm cơ hội đến khung thành đội bạn và chỉ 5 phút sau cầu thủ vô cùng được yêu mến, Đức Dũng (số 10) đã tung một cú sút “trái phá” hạ thủ môn đội bạn, san hòa tỉ số 1-1 cho tuyển THPT Nguyễn Tất Thành.

Thời gian còn lại của trận đấu không còn nhiều, cả hai đội ào lên tấn công nhằm nâng tỉ số, cơ hội dần trôi qua nhưng sức “nóng” trên sân thì không hề giảm, ở những phút cuối cùng 2 cầu thủ của THPT Thượng Cát đã bị lĩnh thẻ đỏ ra sân còn cột dọc từ chối bàn thắng từ quả sút phạt đẳng cấp của Ngọc Vũ (số 7) THPT Nguyễn Tất Thành. Trận đấu kết thúc với tỉ số 1 – 1, hai đội chia điểm cùng bước vào lượt đấu cuối với nhiều khó khăn trước mắt.

Sau lượt trận thứ 2, tuyển THPT Nguyễn Tất Thành tạm dẫn đầu bảng G.

Đội

Điểm

Hiệu số bàn thắng/thua

THPT Nguyễn Tất Thành

4

THPT Phùng Khắc Khoan

4

THPT Thượng Cát

2

THPT A. Nobel

0

P/S: Trận đấu ở lượt cuối của vòng bảng THPT Nguyễn Tất Thành – THPT Phùng Khắc Khoan diễn ra lúc 14h00, thứ 4, 17/10/2012 tại SVĐ Trung tâm TDTT Tây Hồ. Kính mời các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và các bạn học sinh đón xem.

Thu Nguyên