E4E – English For Everyone có lẽ đã không còn là cái tên quá xa lạ với chúng mình – những học sinh của ngôi trường mang tên Bác. Chiều thứ hai vừa rồi, chúng mình đã có một cuộc trò chuyện rất thú vị với hai thành viên cốt cán của E4E – chị Nguyễn Diệu Hương, học sinh lớp 12A3 và chị Trần Thủy Tiên lớp 11D6. Cuộc trò chuyện tuy ngắn ngủi nhưng đã giúp chúng mình giải đáp được những thắc mắc từ lâu về CLB thú vị này đấy!

Hai leader “xì tin” của E4E

E4E là một câu lạc bộ tiếng Anh khá “lâu năm” của trường. “Câu lạc bộ được thành lập vào một ngày đẹp trời nào đó của 4 năm về trước dành cho những bạn yêu tiếng Anh trong trường” – chị Tiên nhí nhảnh. Đúng như cái tên, E4E luôn có những hoạt động về tiếng Anh thú vị như các buổi prom, party… Gần đây nhất là Halloween Party được CLB tổ chức hết sức thành công! Qua những buổi sinh hoạt vui vẻ như thế này, các thành viên còn được trau dồi thêm khả năng giao tiếp tiếng Anh và gặp gỡ những người bạn mới có chung niềm đam mê.

Một đặc điểm khá thú vị của E4E là CLB này có những 15 leader và một chủ tịch. “Nhiều leader như vậy nhưng chẳng bao giờ có mâu thuẫn nội bộ vì mỗi người thường phụ trách một mảng khác nhau. Người thì PR sự kiện, người thì phụ trách trang trí… ai cũng có việc, khỏi lo tranh giành!” - chị Hương cười bảo. Chị còn chia sẻ “bí quyết” để CLB hoạt động hiệu quả là việc tạo không khí vui vẻ, cởi mở, ấm cúng như một gia đình giữa các thành viên. Khi họp CLB, mọi người luôn ngồi thành vòng tròn “đối mặt” để mỗi người đều có thể đưa ra ý kiến của mình.

Tất nhiên, khi bước vào hoạt động thì bất kỳ một CLB nào cũng gặp khó khăn và E4E không phải ngoại lệ. Nhưng có lẽ trong số những khó khăn lớn nhất vẫn là sự ngăn cấm của cha mẹ. Những sự kiện của CLB diễn ra khá muộn nên nhiều thành viên không có mặt được, một số khác lại bị cấm tham gia vì các bậc phụ huynh chưa hiểu được những ý nghĩa to lớn của câu lạc bộ, sợ ảnh hưởng đến việc học của con mình… Nhưng rồi qua thời gian, những khó khăn cũng được khắc phục dần.

Chị Tiên: “Có đam mê thì khó khăn nào cũng vượt qua!”

Không chỉ có các bạn học sinh mà ngay cả các thầy cô giáo cũng rất tín nhiệm E4E trong các hoạt động liên quan đến bộ môn tiếng Anh của nhà trường đấy nhé! Trường chúng mình rất hay được đón các đoàn khách từ các nước khác đến, và E4E luôn được tin tưởng giao cho những vấn đề hậu cần như dẫn khách đi thăm quan… Các thầy cô cũng hi vọng thông qua E4E để cho những vị khách nước ngoài ấy biết đến tinh thần học sinh Nguyễn Tất Thành – năng động, tự tin và sáng tạo. Nhờ những dịp như vậy mà các thành viên E4E có cơ hội trực tiếp nói chuyện một cách cởi mở với người nước ngoài, trau dồi khả năng giao tiếp.

Bật mí một chút về kế hoạch hoạt động của CLB, chị Hương cho biết sắp tới sẽ có dạ hội tiếng Anh thường niên của trường. E4E sẽ cố gắng đổi mới cách thức thực hiện và mong mọi người sẽ ủng hộ tích cực nhé! Đặc biệt hơn, sau kì nghỉ tết, E4E sẽ tổ chức tuyển thành viên đợt II, các bạn không cần quá “siêu” môn tiếng Anh đâu mà chỉ cần yêu thích môn học này và có lòng nhiệt tình là được. Hãy cùng tham gia nhé!

Ngô Thị Thu Hằng 10D1, Hoàng Lê Diệu Hường 10D1, Trần Thị Thanh Tâm 10D4