Mùa hè là mùa của những tiếng ve kêu râm ran trên những tán cây, mùa của màu hoa phượng đỏ rực những con đường đến trường, mùa của những hoạt động ngoại khóa, của trại hè, của những chuyến du lịch cùng gia đình, bạn bè… Chắc hẳn mỗi người lại có một trải nghiệm riêng thú vị. Đối với bạn Nguyễn Vũ Thu Hiền – học sinh lớp 6A4 thì mùa hè năm lại lại một lần nữa trở nên khó quên.

Cô bạn nhỏ này vừa giành chiếc huy chương đồng tại Giải cờ vua Các nhóm tuổi Đông Nam Á mở rộng lần thứ 15 được tổ chức tại Macau (Trung Quốc) từ ngày 3 tới ngày 11/6 vừa qua. Đến với giải đấu lần này, Việt Nam với 71 kì thủ của các nhóm tuổi khác nhau đã giành 20 huy chương vàng, 22 huy chương bạc và 25 huy chương đồng, giành vị trí thứ nhất toàn đoàn.


Nguyễn Vũ Thu Hiền (thứ 5 từ phải sang) nhận giải Vàng đồng đội

Nhắc đến cái tên Nguyễn Vũ Thu Hiền, hẳn các bạn học sinh yêu thích cờ vua vẫn chưa quên cô nàng nhỏ tuổi đã “ẵm” trọn 1 tấm huy chương Vàng và 1 huy chương Bạc tại Giải cờ vua học sinh Thành phố Hà Nội năm học 2013 – 2014 vừa rồi. Nhưng không chỉ vậy, tuy năm nay mới 12 tuổi nhưng Hiền đã tham gia rất nhiều giải cờ vua trong nước và quốc tế. Tại bất kỳ giải đấu nào, Hiền cũng luôn cố gắng hết sức mình và giành nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ.


Thu Hiền tại Giải cờ vua các nhóm tuổi Đông Nam Á mở rộng lần thứ 15 – năm 2014

Nói về môn thể thao trí óc này, Hiền chia sẻ, “Em đã chơi cờ vua được 7 năm. Khi bắt đầu chơi, em thấy nó rất thú vị, đến bây giờ cờ vua vẫn là niềm yêu thích của em”. Về giải đấu lần này, Hiền cho biết “Em thấy giải đấu lần này có rất nhiều đối thủ giỏi, em thi đấu cũng chưa thực sự tốt lắm”. Nhưng, chiếc huy chương đồng lần này cũng đã là một thành công đáng ngưỡng mộ và góp phần làm giàu có thêm bộ sưu tập hơn 30 huy chương của cô bé 12 tuổi rất thông minh này.


Ngoài đời, Thu Hiền là một cô bé xinh xắn, thân thiện, hòa đồng với bạn bè
và có thành tích học tập cực khủng

Tuy đam mê cờ vua nhưng Thu Hiền vẫn rất biết cách cân bằng thời gian học tập. Bạn được các thầy cô giáo đánh giá cao về tinh thần trách nhiệm trong công việc, tư duy độc lập, hiểu biết phong phú và luôn luôn là một trong những học sinh đứng đầu lớp về thành tích học tập.

Năm học mới sắp đến, chúc Thu Hiền sẽ bay cao, bay xa và đạt nhiều thành công hơn nữa với niềm đam mê cờ vua của mình!


Thu Hằng 11D1