Vậy là cuộc đua mang tên “Kì thi cuối năm” ở khối THCS trường Nguyễn Tất Thành cũng đã khép lại hết sức trọn vẹn với 7 “Siêu tân binh” vô cùng xuất sắc. Họ chính là những thí sinh sở hữu số điểm cao nhất ở các khối ! Vậy đằng sau số điểm đáng nể như vậy, họ đã tự trang bị cho mình “bí kíp” gì, chúng ta cùng “chiêm ngưỡng” xem họ là ai nào.

KHỐI 6:

Nguyễn Thị Phương Anh - 6A5


Toán

Văn

Anh

Tổng

9,5

9,5

10

29

Khi trò chuyện với bạn ấy, tôi cảm thấy Phương Anh không chỉ là một cô bé tự tin, gần gũi mà còn rất chững chạc và “người lớn”. Phương Anh chia sẻ rằng em luôn ước mơ được trở thành một bác sĩ, vì vậy em cũng vô cùng yêu thích môn Sinh học. Tuy vậy, em học rất đều các môn, đó là nhờ “bí kíp” học hiệu quả mà cô bé áp dụng: phải luôn biết phân chia các dạng bài tập và chăm chỉ làm bài tập ở nhà mỗi ngày. Tôi cũng xin “bật mí” thêm một điều “đáng nể” nữa về cô bé dễ thương này: Phương Anh còn là một cây bút rất “chắc tay” được đánh giá rất cao của Câu lạc bộ Phóng viên đấy!

Cao Phan Thùy Giang - 6A1


Toán

Văn

Anh

Tổng

10

9,5

9,5

29

Tuy sở hữu bảng điểm cao chót vót như vậy nhưng Thùy Giang lại là một cô bé rất khiêm tốn và khá rụt rè. Em chia sẻ rằng khi biết mình trở thành thủ khoa của khối 6, em vui mừng khôn xiết vì trước đó em chưa bao giờ được là thủ khoa cả. Về kinh nghiệm học tập, Giang cho rằng mấu chốt của việc bạn ấy đạt điểm cao là luôn hoàn thành đầy đủ các bài tập thầy cô giao về nhà!

KHỐI 7

Hoa Đỗ Tùng Dương - 7A6


Toán

Văn

Anh

Tổng

10

9

9

28

Dương lại là một cậu bé rất thú vị với chủ trương nói “không” với việc học thêm. “Bí kíp” để bạn ấy đạt điểm cao trong kì thi như vậy là do làm bài tập trong sách Nâng cao mỗi ngày… Dương chia sẻ rằng các bạn nên tận dụng nguồn tài nguyên sách trong thư viện trường ta, với một “rừng” những quyển sách tham khảo tuy cũ nhưng lại rất giá trị.

Phạm Minh Hương - 7A4


Văn

Toán

Anh

Tổng

10

8

10

28

Khác với các thủ khoa khác, Hương tự cho rằng bạn ấy là một “cô bé lười biếng” với kiểu học tài tử: chỉ học khi thực sự muốn. Nhưng “bí kíp” để Hương đạt được điểm số ấn tượng như vậy là vì mỗi khi ngồi vào bàn , em đều “cực kì” tập trung để học bài và không hề dễ bị xao nhãng. Là một fan US-UK (nhạc Âu Mỹ) chính hiệu nên mỗi khi rảnh, Hương đều nghe nhạc, vừa giải trí lại vừa cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của mình!!!

KHỐI 8:

Lê Hà Minh Châu- 8A6

Toán

Văn

Anh

Tổng

10

8,5

10

28,5

Nét riêng rất ấn tượng ở Minh Châu là sự dịu dàng dễ mến. Châu tự cho rằng mình là người hòa đồng, thân thiện với bạn bè, nhưng lại khá sâu sắc và nhạy cảm. Bên cạnh đó, cô bé còn mơ ước được trở thành một Luật sư tài ba và cực kỳ thích tìm hiểu về những gì liên quan đến Lịch sử! Quả là một cô bé thú vị đúng không?

KHỐI 9:

Hoàng Hương Linh - 9A5


Hương Linh (giữa) cùng các bạn

Toán

Văn

Anh

Tổng

9,5

9

10

28,5

 “Bí kíp” cơ bản nhất để Linh có thể trở thành thủ khoa khối 9 đó chính là: luôn nghiên cứu thật kĩ những gì thầy cô cho ghi trong vở và đương nhiên là cũng phải ghi chép và nghe giảng cẩn thận trong giờ học. Ngoài ra, cô bạn Linh cũng là một người rất năng động, hoạt bát : thích chơi game, thích đi chơi tụ tập với bạn bè. Linh chia sẻ rằng em luôn rất thích những hoạt động trong các Câu lạc bộ và luôn mong muốn rằng ngày nào đó sẽ được trở thành thành viên !!!

Nguyễn Thị Ngọc Thanh - 9A3


Toán

Văn

Anh

Tổng

9,5

9

10

28,5

Đây chính là gương mặt cuối cùng của bộ 7 “Siêu tân binh”! Cũng như những một số thủ khoa khác, kinh nghiệm học tập hiệu quả của Thanh là nghe thầy cô giảng bài thật kĩ lưỡng trên lớp và làm bài tập đều đặn ở nhà. Tuy đạt được nhiều điểm cao trong lớp, nhưng Thanh chia sẽ cô bạn không thuộc tuýp người ngày đêm đèn sách, mà ngược lại em rất hay xem phim, nghe nhạc, lướt mạng, vì với Thanh vấn đề không phải là thời gian học mà là thái độ học tập nghiêm túc mỗi khi ngồi vào bàn mới là quan trọng !

Tôi xin chúc các bạn luôn giữ vững “phong độ” trong những kì thi tiếp theo và có một kì nghỉ hè thật sảng khoái nhé !!!


Acidz – 11D2 (CLB Phóng viên)