Các bạn học sinh tham gia các giải đấu thể thao gần đây mang về cho trường ta không ít huy chương và các thành tích cao. Nổi bật trong đó không thể không kể đến “kỳ thủ cờ vua” Nguyễn Vũ Thu Hiền đến từ lớp 6A4 với 2 huy chương giành được trong Giải Cờ vua học sinh Thành phố Hà Nội năm học 2013-2014 diễn ra ngày 7/3 vừa qua.

Cái tên Nguyễn Vũ Thu Hiền không còn xa lạ với các bạn học sinh từng tham gia các giải đấu cờ vua cấp quận và thành phố. Được đặt nhiều kỳ vọng trong giải lần này, Hiền đã không làm phụ lòng mong mỏi của mọi người với tấm Huy chương Vàng nội dung cờ chớp và Huy chương Bạc nội dung cờ tiêu chuẩn. Thành tích trên quả là đáng ngưỡng mộ với một cô bé mới 12 tuổi nhỏ nhắn và Hiền phải thi đấu với các đối thủ lớn tuổi hơn.


2 tấm huy chương giành được trong giải vừa qua

Tuy vậy, đây không phải là một thành tích bất ngờ. Nguyễn Vũ Thu Hiền được biết đến là một thần đồng cờ vua. Cô bé đã tham gia nhiều giải đấu trong nước và quốc tế. Năm 2009, Thu Hiền bắt đầu thử sức tham gia các giải đấu cờ vua. Năm 2010 được coi là năm đánh dấu bước khởi đầu tốt đẹp của thần đồng cờ vua Nguyễn Vũ Thu Hiền khi em xuất sắc giành 2 Huy chương Vàng đồng đội tại giải Cờ Vua trẻ toàn quốc và Huy chương Đồng cá nhân U8 nữ tại giải vô địch cờ vua trẻ Singapore mở rộng 12/2010.

Tiếp tục chinh phục đỉnh cao, đến năm 2011 Hiền vươn xa đấu trường khu vực khi em đạt Huy chương Bạc đồng đội cờ nhanh giải vô địch cờ vua trẻ Đông Nam Á tại Indonesia 6/2011. Sau đó Thu Hiền liên tiếp gặt hái được nhiều thành công trong các giải đấu quốc gia như: Huy chương Đồng cá nhân giải Cờ Vua trẻ nhanh toàn quốc 7/2011, Huy chương Bạc cá nhân giải vô địch cờ vua trẻ xuất sắc toàn quốc 2011, Huy chương Bạc cá nhân giải vô địch cờ vua học sinh phổ thông toàn quốc năm 2011. Đặc biệt năm 2012, Hiền bước lên đỉnh cao khu vực với việc giành 5 huy chương vàng Đông Nam Á. Đến nay, em đã có tổng cộng hơn 30 huy chương trong bộ sưu tập của mình.

Tuy nhiên, khi được hỏi về các dự định, Hiền chia sẻ vẫn sẽ tham gia các giải đấu cờ vua nhưng em không có ý định trở thành một vận động viên chuyên nghiệp. Với Hiền, cờ vua là một đam mê lớn nhưng việc học văn hóa với em vẫn được đặt lên hàng đầu. Trước khi tham dự giải lần này Hiền cũng không có nhiều thời gian luyện tập vì còn phải ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi giữa học kỳ II. Và thành tích học tập cũng đáng tự hào không kém, kỳ thi giữa học kỳ II này em đạt số điểm tổng là 28 với 2 điểm 9 môn Toán và Tiếng Anh, điểm 10 tuyệt đối môn Ngữ Văn.


Thần đồng cờ vua cũng là học sinh giỏi trên lớp học

Cô bé Nguyễn Vũ Thu Hiền chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn nữa trên cả con đường học tập và đam mê cờ vua của mình. Hãy cùng chúc cho Hiền tiếp tục thành công mang về những thành tích vinh quang cho nước nhà!

                                

Nguyễn Ngọc An – Lớp 11D2 (CLB Phóng viên)