Kết quả thi giữa kì II sáng ngời như đã nở thành hoa, tập thể 11D2 xin phép được “khoe” niềm hãnh diện to oành của chúng tôi  -  bông hoa Ngọc Trâm tươi đẹp - một cách tự hào nhất! Với tổng điểm thi giữa kỳ chót vót, số điểm 48 của Trâm là mức điểm tối thiểu mới bạn cần vượt qua nếu muốn lập kì tích.

Văn

Hóa

XTL

XTK

10

9

10

48

1

Được hỏi về những cảm xúc khi “đăng quang”, “tân thủ khoa” chia sẻ: “Thật là bất ngờ! Bước ra khỏi phòng thi tớ khá tự tin về các bài làm của mình và chỉ mong đến ngày nhận điểm để khoe mẹ rằng tớ đã tiến bộ hơn nhiều so với những đợt thi trước. Tớ vô cùng ngạc nhiên khi điểm mình cao nhất khổi 11, bởi tớ biết có rất nhiều bạn xuất sắc hơn tớ, có lẽ thần May Mắn đang thiên vị tớ hơn các bạn ấy”

Khi được hỏi về bí quyết, không ngay lập tức như khi trả lời những thắc mắc trước của tôi, Trâm có vẻ khá lúng túng và cho biết cô ấy chưa từng nghĩ mình đang học theo bí quyết như nào. Một thoáng im lặng như để lục lọi lại khoảng thời gian ôn thi, Trâm vuốt cằm: “Cũng chẳng có gì đặc biệt nhỉ, tớ chỉ thường nghĩ mình phải tự tin vào bản thân, phải lạc quan và tin là mình có thể làm được!”. Phải rồi! Bí quyết mà “tân thủ khoa” giắt bên hông chính là niềm tin và quyết tâm phải không?!

Cô gái mang tên một loài hoa này là một nàng Xử Nữ hay mơ mộng, thích sự lãng mạn, yêu văn và thích sáng tác. Nếu bạn là một độc giả thường xuyên của trang web trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, chắc bạn đã từng thấy đâu đó dòng chữ “tác giả - Lê Ngọc Trâm” trong chuyên mục Sáng tác - cảm nhận. Cô bạn sến súa của tôi đã có đóng góp không nhỏ cho “văn đàn” của trường với truyện ngắn đầu tay “Mở cửa ra cho nắng tràn vào” và bài thơ “Đò ơi” - tác phẩm khá thành công khi được vinh dự giới thiệu trong cuốn Tập san kỉ niệm 15 năm thành lập trường Nguyễn Tất Thành và cuốn đặc san chào 2014 của trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Trâm nằm trong số ít những thành viên lớp tôi không học phụ đạo các môn văn hóa; lớp mỹ thuật là lớp học ngoài giờ duy nhất của Trâm. Xăm soi một chút xem nhé, cô bạn của tôi có năng khiếu và đam mê đặc biệt với hội họa. Thậm chí, ở lĩnh vực này, Trâm đã được thầy giáo dạy bộ môn Mỹ thuật ở lớp tôi- thầy Tuấn Sơn- đánh giá là một trong vài “cây vẽ” xuất sắc nhất trường. Lê Ngọc Trâm trong mắt tôi là cô gái khi tung tẩy với hộp màu bảng vẽ, khi nín thở chau chuốt từng nét chì, khi lại đỏ ửng mặt khi mọi người trầm trồ khen.

Gương mặt thủ khoa Lê Ngọc Trâm lớp 11D2

Mặt Trâm đỏ lên nhanh và dễ lắm. Trâm ơi, ngay lúc này mặt Trâm cũng đang ửng hồng kìa, thấy không?!

Nguyễn Thu Giang- lớp 11D2