Vậy là kì kiểm tra cuối cùng của năm học cũng đã khép lại. Nhận được điểm thi hẳn là ai cũng mang trong mình những cảm xúc của riêng mình. Có người hân hoan khoe thành tích của mình với bạn bè, người thân, có người lại buồn rầu vì kết quả không tốt như mong muốn nhưng qua mỗi lần thi chính là một lần trải nghiệm, qua đây ta biết được thực lực của chính bản thân mình để có phương hướng phấn đấu đạt một kết quả đáng tự hào. Cùng chúng tôi gặp gỡ các gương mặt thủ khoa kì này nhé!

Thủ khoa khối 10 ban D


Phạm Lê Linh Trang (10D3)

Môn

Toán

Văn

Tiếng Anh

Tổng điểm

Điểm

9,5

9

9,5

28

Có lẽ gương mặt này đã khá quen thuộc với chúng ta. Bốn lần thi chung, ba lần đạt thủ khoa. Linh Trang dường như đã trở thành niềm tự hào của đại gia đình 10D3.


Vương Thùy Ngân (10D1)

Môn

Toán

Văn

Tiếng Anh

Tổng điểm

Điểm

10

9

9

28

Cô bạn xinh xắn với số điểm đáng tự hào Vương Thùy Ngân là gương mặt mới “nổi”. Chia sẻ với chúng tôi, Ngân cho biết: “Khi kết thúc kì kiểm tra, tớ cảm thấy đề khá vừa sức và tớ nghĩ điểm của tớ sẽ không quá thấp. Khi biết mình là thủ khoa khối 10 kì này tớ thực sự bất ngờ và vui nữa!” (cười). Ngân cho rằng “tự tin” là yếu tố cần thiết để giúp mình vượt qua các kì kiểm tra.

Thủ khoa khối 11 ban A


Nguyễn Trung Thắng (11A1)

Môn

Toán

Hóa

Văn

Tiếng Anh

Tổng điểm

Điểm

10

8

9,5

8,5

8

44

Là một người tự tin trong giao tiếp cũng như trong học tập, Trung Thắng dễ dàng trở thành tân thủ khoa kì này với điểm số đáng tự hào – 44điểm. Anh cho biết: “Ở trên lớp anh cố gắng tập trung nghe giảng, nắm chắc kiến thức. Về nhà anh còn tự làm tất cả những bài tập trong sách giáo khoa và sách bài tập. Bên cạnh đó anh còn học thêm toán, lý, hóa để phục vụ cho kì kiểm tra đại học trong tương lai”.

Thủ khoa khối 11 ban D


Những chàng trai là niềm tự hào của tập thể 11D2

Họ và tên

Toán

Văn

Anh

Đinh Kim Giang

10

8

8

Nghiêm Văn Khánh

8,5

8,5

9

Nguyễn Hoàng Quang

10

7,5

8,5


Những gương mặt đại diện cho tập thể 11D3!

Họ và tên

Toán

Văn

Anh

Nguyễn Thị Kim Ngân

9,5

8

8,5

Vũ Hoàng Anh

8,5

9

8,5

Khi được hỏi yếu tố nào giúp cho một tập thể lớp có thể có nhiều thủ khoa như vậy, chị Kim Ngân chia sẻ: “Chị nghĩ đầu tiên là do yêu tố may mắn. Ngoài ra chị cũng có những người bạn vô cùng tuyệt vời. Bọn chị đã giúp nhau ôn tập kĩ lưỡng, nắm chắc kiến thức. Nhờ vậy mà không chỉ bọn chị mà có rất nhiều những thành viên khác trong lớp đạt kết quả cao”.

Các thủ khoa đáng yêu còn thể hiện mong muốn tiến xa hơn nữa trong tương lai và chia sẻ một vài kinh nghiệm để có được kết quả tốt: “Anh nghĩ là đầu tiên phải các định rõ mục tiêu và chia thời gian biểu hợp lý. Nếu có mục tiêu thì mình sẽ cố gắng đạt được mục tiêu đó” – Trung Thắng (11A1).

Để đạt được kết quả như ngày hôm nay họ đã rất cố gắng và đã đạt được mục tiêu của họ. Vậy còn bạn thì sao?! Hãy cùng cố gắng vì một tương lai tươi đẹp.

Chúc các bạn có một kì nghỉ hè thú vị để chuẩn bị cho một năm học mới với nhiều điều bổ ích!


Cẩm Linh- lớp 10D4 (CLB Phóng Viên)