Trận chung kết của Giải bóng đá “Cúp tuổi trẻ” lần thứ VIII dành cho cán bộ giáo viên trẻ thuộc các đơn vị trong trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra sôi nổi và đầy kịch tính vào 16h45 ngày 13/05/2013 vừa qua tại sân vận động trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Với một sức mạnh vũ bão, "cơn lốc" mang tên đội bóng chi đoàn cán bộ trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành đã vượt qua đội bóng chi đoàn Hiệu Bộ trường ĐHSP Hà Nội với tỉ số 3 - 2, trở thành nhà vô địch lần thứ 3 của giải đấu.

Sau vòng bảng đầy kịch, đội bóng của chi đoàn cán bộ trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành đã chứng minh cho người hâm mộ thấy tại sao mình được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch. Sở hữu một đội hình mạnh với tinh thần thép, các chân sút đến từ Nguyễn Tất Thành sẵn sàng "đè bẹp" bất cứ đối thủ nào cản trở họ trên con đường tới chức vô địch.

Sau tiếng còi khai cuộc, hai đội đã nhập cuộc đầy tự tin. Là đội giao bóng trước, các cầu thủ Hiệu bộ đã chủ động đẩy cao tốc độ của trận đấu ngay từ những phút đầu tiên. Không để đội bạn ép sân, ngay lập tức các chân sút đến từ trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành đã “lên tiếng”. Các cầu thủ áo vàng chủ động chơi phòng ngự phản công. Và những nỗ lực ấy đã được đền đáp bằng bàn thắng của cầu thủ Nguyễn Tiến Luận ngay ở những phút đầu của trận đấu, khai thông thế bế tắc cho đội bóng THCS - THPT Nguyến Tất Thành.

Rất đông các học sinh cũng ra sân cổ vũ

Từ đây, bắt đầu một cuộc rượt đuổi tỉ số vô cùng hấp dẫn giữa hai đội. Trước khi tiếng còi kết thúc hiệp 1 vang lên, liên tiếp hai bàn thắng nữa được ghi chia đều cho hai đội. Cầu thủ Nguyễn Tiến Luận tiếp tục ghi bàn nâng tỉ số lên 2 – 0 cho đội Nguyễn Tất Thành. Bàn thắng rút ngắn tỉ số của đội bạn được ghi do công của cầu thủ Nguyễn Xuân Trường - mang áo số 16 trên chấm phạt đền. Tỉ số tạm thời là 2 - 1 nghiêng về đội bóng trường Nguyễn Tất Thành.

Đội trưởng – thầy Nguyễn Ngọc Tú

Sau giờ nghỉ, các cầu thủ của chúng ta nhập cuộc đầy hưng phấn. Dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Nguyễn Ngọc Tú, các chân sút áo vàng không ngừng tạo sức ép lên khung thành đội bạn. Chỉ 2 phút sau khi bóng lăn, cầu thủ bên phía Nguyễn Tất Thành đã tung ra 1 cú sút đầy quyết đoán, chỉ tiếc bóng đi chệch cột dọc. Các tay săn bàn áo vàng đang kiểm soát toàn bộ thế trận dưới những bước chân uyển chuyển, đầy sức mạnh.

Một cú sút vọt xà ngang của đội bóng áo vàng

Tưởng như bàn thắng sẽ đến với đội bóng Trường THCS - THPT Nguyễn Tất Thành một cách dễ dàng nhưng thủ môn đội bạn đã có một hiệp đấu xuất thần. Từ phút 30 đến phút 40 dù đã có những cơ hội mười mươi nhưng các cú sút của những cầu thủ áo vàng liên tiếp bị cản phá. Tới phút thứ 42, từ một đường chuyền chuẩn xác của đồng đội, cầu thủ đội Nguyễn Tất Thành đã kết thúc pha bóng với một cú dứt điểm chính xác, hạ gục thủ môn đối phương.

Cú dứt điểm chính xác cuả cầu thủ đội Nguyễn Tất Thành

Tưởng rằng lúc này đội bạn sẽ buông xuôi nhưng 10 phút cuối trận lại là thời khắc thi đấu bùng nổ của các cầu thủ áo đỏ. Khi các mũi đột phá vào trung lộ đang tỏ ra bế tắc thì các cú sút xa lại là thứ vũ khí chết người. Các tiền vệ của đội bóng Hiệu bộ liên tiếp tung ra 5 cú sút xa về phía khung thành của Nguyễn Tất Thành. Điều đó buộc các hậu vệ của đội bóng trường ta phải áp dụng lối chơi "rắn". Phút 47 trọng tài đã rút ra 1 thẻ vàng cho cầu thủ Nguyễn Ngọc Tú sau pha phạm lỗi mang tính chiến thuật để ngăn cản một đường tấn công nguy hiểm của đội bạn. Phút thứ 49, cú dứt điểm từ xa của chân sút Xuân Trường bên phía Hiệu bộ đã tạo ra một pha lộn xộn trước khung thành đội bóng áo vàng. Và một cầu thủ của trường THCS - THPT Nguyễn Tất đã mắc sai lầm khi để bóng chạm tay trong vòng cấm. Trên chấm phạt đền, cầu thủ Xuân Trường đã không mắc sai lầm để hoàn thành một cú đúp cho riêng mình, thu hẹp khoảng cách xuống còn 1 bàn.

.

Cú sút phạt đền của cầu thủ mang áo số 16

Nhưng đó cũng là tất cả những gì mà đội bạn làm được. Những phút còn lại là quá ít ỏi để họ có thể viết nên cho mình một câu chuyện cổ tích về cú lộn ngược dòng ngoạn mục. Mọi thứ như vỡ oà khi tiếng còi của trọng tài cất lên. Những tiếng hò reo tràng pháo tay từ các cổ động viên vang dội chào mừng nhà vô địch mang tên THCS - THPT Nguyễn Tất Thành

Đội Hiệu Bộ nhận giải nhì

Đội trưởng Nguyễn Ngọc Tú
nhận cúp từ thầy Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội

Xin chúc mừng chiến thắng của các thầy với chức vô địch lần thứ 3 - người hùng của chúng em!

Vũ Đình Hoàng- lớp 10D4 (CLB Phóng viên)