Sau loạt trận bán kết đầy duyên nợ, sáng 7/4/2013, Giải bóng đá học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã xác định được những nhà vô địch mới.

Trước giờ bóng lăn, sân vận động trường ĐHSP tràn ngập trong sắc áo xanh đặc trưng của các cổ động viên trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành. Loạt trận chung kết còn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ các giáo viên và nhất là phụ huynh học sinh. Sự có mặt của các bậc phụ huynh chính là nguồn động viên lớn đối với các cầu thủ thi đấu trên sân.

Phụ huynh học sinh dặn dò con trước giờ bóng lăn

Những ánh mắt chăm chú theo dõi từng pha bóng

… và một cổ động viên đặc biệ t- cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh

Bầu không khí cuồng nhiệt trên sân đã được hâm nóng bằng loạt trận đấu của khối THCS. Lần lượt là các cuộc chạm trán giữa 8A3 - 8A2; 7A3 -7A2; 6A2 - 6A4. Các cầu thủ nhí đã trình diễn một lối chơi đầy cuồng nhiệt, cùng với đó là sự cổ vũ không biết mệt mỏi của các cổ động viên trung thành.

Những cổ động viên cuồng nhiệt

Phía sau các bước chân không mệt mỏi, các đường bóng đẹp mắt của các em là ánh mắt đầy tự hào của các bậc phụ huynh. Chú Phương, phụ huynh của cầu thủ Xuân Thắng mang áo số 21 của đội bóng 6A2 cho biết: “Các em đá rất nhiệt tình không chút tính toán chiến thuật. Một khi đã nhập cuộc vào trận đấu, các em như trút bỏ tất cả để thi đấu hết mình. Nhà trường nên tổ chức thêm những hoạt động như Giải bóng đá học sinh này để nâng cao tinh thần đoàn kết của các em. Các hoạt động này còn kéo các em tham gia hòa nhập cộng đồng thay vì chỉ biết vùi đầu vào trong sách vở hay trò chơi điện tử”. Theo chú Phương nhận xét, riêng về cặp đấu 6A4 và 6A2, các cầu thủ 6A2 có kĩ thuật tốt nhưng đội bóng lớp 6A4 vẫn có phần nhỉnh hơn. Chú cho rằng trận đấu sẽ phải phân xử thắng thua bằng loạt sút “may rủi” trên chấm 11m.

Sau 30 phút bóng lăn, kết quả lần lượt là:

·        6A4 vs 6A2: 4-1

·        7A2 vs 7A3: 3-2

·        8A3 vs 8A2: 1-0

Như vậy, chiến thắng đã thuộc về 6A4, 7A2 và 8A3. Tuy mỗi trận đấu đều có người chiến thắng, kẻ thua cuộc nhưng một khi đã bước tới trận chung kết thì tất cả các đội bóng đều có quyền tự hào là người chiến thắng.

Trận chung kết bóng đá khối THPT là cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa 11A2 và Liên quân 11D2, 4, 5.

Hai đội tuyển chào cổ động viên

Trước trận đấu, đội tuyển 11A2 được đánh giá là có khả năng chiến thắng nhiều hơn. Theo bạn Phúc Hưng và Hồng Phúc – cầu thủ lớp 11A1: “Lớp 11A2 có 1 dàn cầu thủ đồng đều, sở hữu khả năng đi bóng và kĩ thuật cá nhân tốt. Phía liên quân 11D2, 4, 5 số cầu thủ đá kĩ thuật không nhiều nên dù họ đá hay thì điều đó vẫn là chưa đủ để đánh bại đội bóng đến từ lớp 11A2. Trận đáu sẽ kết thúc với tỉ số 2-0 nghiêng về 11A2”. Không như nhận định của các cổ động viên đến từ 11A1, thầy Đỗ Thành Trung cho rằng hai đội sẽ phải phân xử thắng thua bằng loạt sút 11m.

Pha sút phạt nguy hiểm của cầu thủ liên quân ban D

Không để các cổ động viên phải chờ đợi lâu, đúng 9h30 trận đấu được bắt đầu với sự điều khiển của trọng tài Vũ Hồng Hải và Ngọc Tú. Mang đúng tính chất của một trận chung kết, hai đội đã hết mình thi đấu. Ngay từ những phút đầu tiên các cầu thủ Liên quân 11D2, 4, 5 đã chơi quyết liệt, đẩy cao tốc độ của trận đấu. Họ đã không ít lần làm các chân sút lớp 11A2 phải vất vả chống đỡ. Với một lối chơi khá rắn, bên Liên quân đã làm run chân những “nghệ sĩ” 11A2. Vì vậy chỉ trong 21 phút thi đấu đã có 2 thẻ vàng được rút ra để cảnh cáo các cầu thủ Liên quân. Phút thứ 19 cầu thủ Quang Khải – mang áo số 10 bên Liên quân các lớp ban D, đã phạm lỗi với chân sút đội bạn. Từ một tình huống cố định, cầu thủ Việt Anh mang áo số 4 đã có một dứt điểm đẹp mắt, phá vỡ sự bế tắc cho đội bóng 11A2. Có bàn dẫn trước, các cầu thủ 11A2 thi đấu đầy hưng phấn, liên tục tạo áp lực lên phần sân của đội bạn. Hiệp 1 khép lại với tỉ số 1 – 0 nghiêng về 11A2.

Đầu hiệp 2 bên 11A2 có sự thay đổi về lực lượng, không ít lần họ tạo ra sóng gió trước  cầu môn của liên quân 11D2, 4, 5. Và những nỗ lực của họ đã được đền đáp, khi trận đấu chỉ còn lại 8 phút thi đấu, cầu thủ Hoàng Duy Mạnh bên phía 11A2 một lần nữa đã làm mảnh lưới đội bạn rung lên. Bàn thắng của cầu thủ Duy Mạnh đã ấn định chiến thắng 2 – 0 xứng đáng dành cho đội bóng 11A2.

Xin chúc mừng các nhà đương kim vô địch của giải năm nay!

Giải Bóng đá học sinh Nguyễn Tất Thành đã khép lại rồi, chỉ có một đội vô địch nhưng tất cả chúng ta đều là người chiến thắng, vì chúng ta đã “cháy” hết mình cho tập thể, được tỏa sáng trên sân cỏ, được cảm nhận rõ hơn bao giờ hết niềm hạnh phúc của yêu thương… Hẹn gặp lại nhé, mùa bóng năm sau!

Vũ Đình Hoàng- lớp 10D4