Đã bao giờ các bạn đặt ra cho mình một câu hỏi: các giáo viên trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành tham gia vào các hoạt động thể thao như thế nào chưa? Chắc chắn nhiều bạn sẽ phải giật mình khi trực tiếp thấy các thầy giáo của mình trổ tài với trái bóng trên sân cỏ. Ít ai ngờ rằng nhiều thầy giáo tưởng chừng chỉ biết cầm phấn viết những nét chữ mềm mại trên bảng lại còn có thể sở hữu riêng cho mình những kĩ thuật đáng nể của môn thể thao vua.

Nhằm hưởng ứng phong trào rèn luyện sức khỏe, tăng cường tình đoàn kết giữa các chi đoàn cán bộ, ngày 11/4 vừa qua, đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức giải bóng đá “Cúp tuổi trẻ” lần thứ 8 dành cho  cán  bộ giáo viên trẻ thuộc các đơn vị trong trường.

Không để các cổ động viên phải chờ đợi lâu, chiều ngày 15/4 các chân sút của đội bóng chi đoàn cán bộ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã “nổ súng” mở đầu cho cuộc chinh phục chiếc cúp vô địch với trận quyết đấu với đội Liên Quân 2 mà nòng cốt là các thầy trường THPT Chuyên (thuộc ĐHSP).

Đội bóng của trường ta được đánh giá là có đội hình tương đối mạnh, sở hữu nhiều cầu thủ có kĩ thuật tốt như tuyển thủ Vũ Hồng Hải, Nguyễn Tiến Luận, Nguyễn Ngọc Tú,... Ra sân với đội hình mạnh nhất, đội THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã chủ động chơi ép sân ngay từ những phút đầu tiên. Nhưng bàn mở tỉ số lại đến từ các chân sút của đội bạn. Phút thứ 14, từ một pha lộn xộn trước khung thành, các tuyển thủ Liên Quân 2 đã có bàn thắng khai thông thế bế tắc của trận đấu. Có bàn dẫn trước, đội bạn chủ động chơi chậm lại và tổ chức kèm người, khóa chặt hai mũi tấn công chủ lực Nguyễn Tiến Luận và Vũ Hồng Hải của THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.

Thầy giáo Nguyễn Tiến Luận và thầy Vũ Hồng Hải

Tuy nhiên, bằng bản lĩnh của mình và lối chơi tập thể, 6 phút sau, tiền đạo Vũ Hồng Hải – trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã đưa trận đấu trở về điểm xuất phát. Hiệp 1 khép lại với tỉ số hòa 1-1.

Hiệp 2 bắt đầu với một loạt sự thay đổi người của THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Những đòn tấn công từ cánh phải trở nên sắc bén hơn. Sự chênh lệch về đẳng cấp và thể lực giữa hai đội bóng trở nên rõ ràng vào hiệp đấu thứ 2. Trong các pha đua tốc độ, cầu thủ đội bạn hầu như không có cơ hội đoạt được bóng. Các đường lên bóng của đội bóng Liên Quân 2 không còn sắc nét như ở hiệp 1 nữa. Ngược lại với điều đó, các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành thi đấu đầy tự tin, xông xáo. Các pha đột phá của các cầu thủ trường Nguyễn Tất Thành đã liên tục làm chao đảo hàng phòng ngự của đối phương, tạo khoảng trống cho những chân sút “sát thủ” có thể dứt điểm.

Một pha tranh chấp bóng trước cầu môn đội bạn

Vào phút 54 và 58, với những cú dứt điểm đầy kỹ thuật, các cầu thủ áo vàng đã khiến cho lưới của đội bạn liên tiếp phải rung lên dập tắt mọi hi vọng của các chân sút áo xanh. Trận đấu khép lại với tỉ số 3-1 dành cho các cầu thủ trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.

Xin chúc mừng các thầy giáo với chiến thắng đầu tiên!

Trận đấu thứ 2 sẽ được tổ chức vào lúc 17h ngày 18/4 tới đây, các thầy cô và các bạn học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành hãy cùng đến cổ vũ nhiệt tình cho các thầy giáo của chúng ta nhé!

Vũ Đình Hoàng - lớp 10D4 (CLB Phóng viên)