Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” nhằm đưa phong trào thể dục thể thao đến với tất cả mọi người, vừa qua vào chủ nhật ngày 5-5-2013, phường Dịch Vọng Hậu đã tổ chức thành công lễ khai mạc Đại hội Thể Dục Thể Thao lần thứ III. Trong số các đơn vị tham dự, không thể không kể đến trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành với truyền thống thể dục thể thao đáng tự hào.

Những lá cờ phấp phới tung bay dọc trên con đường tiến về phía sân vận động Đại học Sư phạm Hà Nội, nơi diễn ra buổi lễ long trọng. Đồng hồ điểm đúng 8h cũng là lúc tất cả các đơn vị đã vào vị trí để lễ khai mạc chính thức được bắt đầu. Đứng trên sân là hơn 1000 huấn luyện viên, chỉ đạo viên và các vận động viên thay mặt cho các cơ quan, đơn vị, trường học, các đoàn thể trong toàn phường. Hòa nhịp cùng giọng nói truyền cảm mà cũng đầy trang nghiêm của hai MC, từng đơn vị với màu áo đặc trưng lần lượt tiến vào khu vực lễ đài, thực hiện nghi thức diễu hành. Là khối diễu hành thứ 9, các bạn học sinh trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành chậm rãi và nghiêm túc theo nhịp trống tiến bước, sắc cam-trắng của chiếc áo đồng phục như bừng lên sức sống mãnh liệt dưới ánh mặt trời buổi sáng.

Ngay sau khi nghi thức diễu hành kết thúc, ngọn đuốc mang ý nghĩa biểu tượng cho Đại hội dần tiến lên vị trí chính giữa sân khấu, làm bùng lên ngọn lửa linh thiêng hun đúc lịch sử và niềm tự hào dân tộc, ngọn lửa mang theo tinh thần thể thao từ Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh về với đại hội.

Bên cạnh các vận động viên, thành viên đoàn diễu hành, Đại hội còn vinh dự chào đón sự có mặt của các vị đại biểu, các vị khách quý cùng rất nhiều cổ động viên. Từng bậc khán đài đểu chật kín người ngồi – họ là những thanh niên tình nguyện, những em nhỏ, người già hay các vị phụ huynh đến cổ vũ cho con em mình. Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành có một lực lượng cổ động viên hết sức nhiệt tình đã đem lại không khí sôi động, góp phần không nhỏ vào thành công của Đại hội.

Phần cuối cùng – chương trình đồng diễn đã mang đến cho Đại hội bầu không khí sôi nổi và phấn khích với những màn trình diễn ấn tượng. Mỗi đơn vị tham gia biểu diễn đều thể hiện hết sức mình, mang đến cho người xem các tiết mục đặc trưng độc đáo. Dù không tham gia biểu diễn nhưng đoàn đại diện THCS-THPT Nguyễn Tất Thành vẫn luôn chăm chú theo dõi, cổ vũ cho các tiết mục một cách thân thiện và nhiệt tình.

9 giờ sáng cũng là lúc lễ khai mạc Đại hội Thể Dục Thể Thao phường Dịch Vọng Hậu lần thứ III bước vào hồi kết, buổi lễ khép lại thành công rực rỡ trong những tràng pháo tay nồng nhiệt của tất cả mọi người. Vậy là buổi lễ như một tiếng trống khai mạc đã được gióng lên, báo hiệu những ngày thi đấu đáng mong chờ. Xin chúc cho đoàn vận động viên Nguyễn Tất Thành đạt được những thành tích xuất sắc, làm rạng ngời thêm truyền thống thể dục thể thao vững vàng của ngôi trường mang tên Bác.

Nguyễn Thị Dung 11D4