GIẢI BÓNG ĐÁ HỌC SINH THPT HÀ NỘI – BÁO AN NINH THỦ ĐÔ LẦN THỨ XII, NĂM 2012

Không nằm ngoài dự đoán của các chuyên gia bóng đá, trận bán kết giữa đội tuyển THPT Nguyễn Tất Thành và THPT Phạm Hồng Thái diễn ra hấp dẫn và quyết liệt ngay từ những phút đầu tiên. Tuy được đánh giá cao hơn đối thủ nhưng tuyển THPT Nguyễn Tất Thành vẫn hết sức thận trọng, lối chơi tấn công hoa mĩ được tiết chế hơn bởi các pha chuyền bóng “một chạm” hiệu quả và tổ chức phòng ngự chặt chẽ.

Trong hiệp đấu đầu tiên cả hai đội chơi áp sát, “ăn miếng trả miếng”, tận dụng tối đa các pha đá phạt trực tiếp để mong mở tỉ số cho trận đấu. Nhưng những cơ hội “ngon ăn” đều bị cầu thủ cả hai đội bỏ lỡ. Không khí cả trong sân cỏ và trên khán đài ngày càng căng thẳng bởi chỉ một phút thiếu tập trung là tấm vé có mặt tại trận chung kết sẽ tuột khỏi tay.

Trận “thư hùng” nảy lửa giữa THPT Nguyễn Tất Thành với THPT Phạm Hồng Thái

Sau giờ nghỉ giải lao, các huấn luyện viên bắt đầu có những thay đổi về chiến thuật, đội tuyển THPT Nguyễn Tất Thành đẩy cao đội hình, cầu thủ tiền vệ cánh trái Duy Thắng “chơi bó” vào trong cùng với Ngọc Vũ kiến tạo những đường chuyền để ở tuyến trên tiền đạo Việt Anh với lợi thế về thể hình sẽ tạo bước ngoặt cho trận đấu. Nhưng cơ may chưa đến trong khi hàng hậu vệ hết sức khó khăn và tỉnh táo để “hóa giải ” những pha tấn công “sắc nhọn” của đội bạn. Khi thời gian thi đấu chính thức đã hết, tỉ số vẫn là 0-0, hai đội bước vào loạt đá luân lưu đầy may rủi.

Với bản lĩnh và cộng thêm một chút may mắn, tuyển THPT Nguyễn Tất Thành đã giành chiến thắng với tỉ số 5-3, chính thức ghi tên mình vào trận chung kết, đứng trước cơ hội giành cúp vàng và lên ngôi vô địch.

Niềm vui vỡ òa của các cổ động viên NTT trên khán đài

P/S: Trận chung kết THPT Nguyễn Tất Thành – THPT Lomonoxop  diễn ra vào 15h00, Chủ nhật, 11/11 tại sân vận Hàng Đẫy, được truyền hình trực tiếp trên kênh H1 – Đài truyền hình Hà Nội. Kính mời các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và các bạn học sinh đến xem, cổ vũ cho đội tuyển.

Thu Nguyên