Giải bóngđá học sinh THPT Hà Nội - BáoAn ninhThủđô lần thứ XII, năm 2012

Quyết liệt! Đó là cách mà cả hai đội tuyển THPT Nguyễn Tất Thành và THPT Trung Văn lựa chọn khi bước vào trận đấu tứ kết ngày 31/10 trên sân vận động của Trung tâm TDTT Tây Hồ. Trận đấu hấp dẫn ngay từ những phút đầu tiên khi cả hai đội  đều thực hiện lối đá tấn công đẹp mắt, từ một pha sút phạt đội trưởng Ngọc Vũ của tuyển THPT Nguyễn Tất Thành đã ghi bàn mở tỉ số cho trận đấu. Nhưng cũng rất nhanh chóng, tuyển THPT Trung Văn ghi bàn gỡ hòa, cả hai đội lại bắt đầu từ vạch xuất phát, đi tìm kiếm những cơ hội để giành quyền đi tiếp.

Trước đối thủ chơi bóng áp sát và thực dụng, sau khi bị gỡ hòa các cầu thủ của tuyển THPT Nguyễn Tất Thành đã chứng tỏ bản lĩnh và đẳng cấp khi liên tiếp gây sóng trước khung thành đội bạn đồng thời phòng thủ chặt chẽ. Với một thế trận nhỉnh hơn về kĩ thuật và tổ chức tấn công, đội tuyển đã phần nào làm yên lòng các cổ động viên trên khán đài.

Trận tứ kết quyết liệt giữa đội tuyển THPT Nguyễn Tất Thành – THPT Trung Văn

Sang hiệp thi đấu thứ 2, khi thời gian đang là yếu tố quyết định gây áp lực tâm lí lên các cầu thủ thì những bước chân như chạy nhanh hơn, các đường bóng tìm đến khung thành ngày càng nhiều hơn. Trong một pha phối hợp đẹp mắt, cầu thủ Duy Thắng của THPT Nguyễn Tất Thành đã đánh đầu vào lưới hạ gục thủ môn đội bạn. Bị dẫn trước, các cầu thủ của THPT Trung Văn ào lên tấn công, gây khó khăn cho hàng phòng thủ của đội bóng nhà trường và một lần nữa các hậu vệ lại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình với Minh Tuấn, Mạnh Quân và cả những pha cứu bóng “xuất thần” của thủ môn Đức Quang. Trận đấu càng về cuối càng quyết liệt khi những cái đầu nóng trên sân không thể kìm chế, thẻ vàng liên tiếp được trọng tài rút ra chia đều cho hai đội. Tiếng còi chug cuộc vang lên, đội tuyển THPT Nguyễn Tất Thành giành chiến thắng 2-1 bước vào trận bán kết đầy tự tin.

Nụ cười rạng rỡ của các cựu học sinh đến cổ vũ đội bóng

Có một điểm rất đặc biệt là trong các trận đấu của đội tuyển, trên sân vận động cổ động viên của đội bóng nhà trường không nhiều và hầu hết là các cựu học sinh. Các anh chị có thể đang là sinh viên  trường đại học hoặc rất nhiều  đã đi làm và ra trường nhiều năm. Đến với mỗi trận đấu không hẳn chỉ để trái tim đập theo nhịp điệu của trái bóng tròn mà còn để được sống lại những cảm xúc về một nơi rất đẹp trong cuộc đời, nơi đó từ trong lồng ngực trào dâng những âm thanh đầy tự hào “Trường THPT Nguyễn Tất Thành”.

Chúc mừng chiến thắng của đội tuyển nhé!

P/S: Trận bán kết THPT Nguyễn Tất Thành – THPT Phạm Hồng Thái diễn ra lúc 8h00, ngày Chủ nhật 4/11/2012,  tại sân vận động trung tâm TDTT Tây Hồ. Kính mời các bậc phụ huynh, thầy cô giáo và các bạn học sinh đến xem, cổ vũ cho đội tuyển.

Thu Nguyên