Vào ngày Thứ bảy (21/9/2024) vừa qua, thầy trò Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã cùng nhau tham gia tại Giải chạy báo Hà Nội mới quận Cầu Giấy lần thứ 25, để lại dấu ấn sâu sắc về tinh thần thể thao bất diệt và nhiều thành tích rực rỡ.

Với mục tiêu khơi dậy tinh thần thể thao, rèn luyện sức khỏe và phát triển toàn diện về trí tuệ, kĩ năng và nhân cách, học sinh Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tham gia Giải chạy báo Hà Nội với tinh thần tràn đầy nhiệt huyết và quyết tâm. Phương châm “Có sức khỏe là có tất cả” không chỉ là lời nhắc nhở mà còn là kim chỉ nam, đưa mỗi bước chân của các học sinh tiến lên phía trước, chinh phục mọi giới hạn.

Đội tuyển trường Nguyễn Tất Thành tham gia Giải chạy báo Hà Nội mới quận Cầu Giấy lần thứ 25

Tham gia giải chạy, các học sinh tiếp tục ghi danh vào “bảng vàng” thành tích Thể dục, thể thao của Nhà trường. Cụ thể, trường đã giành về 4 giải thưởng danh giá: 2 giải Nhất cá nhân Nam và Nữ, 1 giải Nhì đồng đội Nữ THPT, và 1 giải Ba toàn đoàn.

Các vận động viên trường Nguyễn Tất Thành sẵn sàng tham gia cuộc đua

Đặc biệt trong đó, học sinh Nguyễn Tiến Dũng (11D4) và học sinh Phan Khánh Linh (11A4) đã rất cố gắng, nỗ lực, với ý chí kiên cường, đã vượt qua sự mệt mỏi trên đường chạy để giành 2 Huy chương Vàng cho đoàn thể thao trường Nguyễn Tất Thành.

Học sinh Nguyễn Tiến Dũng (11D4) và Phan Khánh Linh (11A4) đạt được thành tích xuất sắc trong giải chạy

Các cô gái giành giải Nhì đồng đội Nữ THPT

Tham gia giải chạy, học sinh Đào Công Đức Anh (11A1) chia sẻ: “Mình nghĩ giải chạy báo Hà Nội Mới là một cơ hội tuyệt vời để các bạn học sinh rèn luyện và thử thách bản thân. Được thi đấu với các bạn đến từ nhiều trường khác nhau không chỉ giúp mình tích lũy thêm kinh nghiệm, mà còn mang lại những bài học quý giá về tinh thần thể thao, sự kiên trì và quyết tâm. Trong quá trình chuẩn bị cho giải, có những lúc mình gặp phải mệt mỏi và áp lực, nhưng nhờ sự kiên trì và quyết tâm vững vàng, mình đã cố gắng vượt qua mọi thử thách. Đây thực sự là một trải nghiệm rất ý nghĩa, không chỉ ở khía cạnh thi đấu mà còn vì cơ hội giao lưu, kết bạn và học hỏi từ những người có chung niềm đam mê chạy bộ.”

Những bước chạy của các học sinh không chỉ đơn thuần là cuộc đua thể lực mà còn là hiện thân của tinh thần vươn lên, của ngọn lửa chiến đấu không bao giờ tắt. Đây chính là minh chứng rõ ràng cho việc thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Tôi mong rằng đồng bào ai cũng cố gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập”. Lời nhắn nhủ ấy không chỉ là kim chỉ nam, mà còn như ngọn lửa tiếp sức, thổi bùng sự quyết tâm và ý chí trong mỗi bước chạy. Giải chạy không chỉ khép lại với những tấm huy chương lấp lánh mà còn mở ra một hành trình mới, nơi những bước chân ấy sẽ tiếp tục hướng về tương lai, vươn cao cùng niềm tin và hi vọng.

Bài viết: Dương Gia Linh (11A1)

Ảnh: Thầy giáo Vũ Hồng Hải (Tổ Giáo dục Thể chất)