Chào mừng k niệm 78 năm ngày truyền thống ngành Thể dục Thể thao Việt Nam (27/3/1946-27/3/2024), 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2024), chào mừng Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Quốc tế Lao động 1/5, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức giải bóng đá học sinh khối THCS và THPT. Các trận đấu ở bảng A và B khối THCS được diễn ra vào tuần qua (từ thứ hai 8/4 đến thứ sáu 12/4) tại sân 1 và 2 thuộc khuôn viên sân bóng của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Giải đấu có được sự ủng hộ nhiệt tình tham gia thi đấu của các lớp. Như mọi năm, các trận đấu đều được diễn ra với sự so tài của hai đội. Đây là cơ hội để học sinh giao lưu, học hỏi, rèn luyện sức khỏe thể chất và phát huy khả năng, năng lực của mình. Đồng thời, giải bóng đá là sân chơi bổ ích giúp hình thành niềm đam mê thể thao, tinh thần nhiệt huyết, cháy bỏng với trái bóng tròn và gia tăng tình đoàn kết, gắn bó giữa các học sinh trong lớp, tạo môi trường giúp học sinh thể hiện bản thân. Thông qua giải đấu, Nhà trường sẽ chọn ra những hạt giống và cái tên nổi bật, có kĩ thuật tốt tham gia vào đội tuyển bóng đá của trường, thi đấu giải bóng đá cấp Quận và cấp Thành phố.

Với tâm thế tự tin và tinh thần quyết tâm, hướng đến ngôi vị cao nhất của giải, ngay từ những phút thi đấu đầu tiên, các đội đều nhập cuộc nhanh chóng và hăng hái, chủ động triển khai, tiến hành lối chơi và chiến thuật đã đặt ra. Thời gian được các cầu thủ tận dụng tối đa để có được các cơ hội tốt, kiến tạo nên những bàn thắng đẹp mắt. Họ thể hiện sự phối hợp ăn ý trong từng đường chuyền bóng, cú ném biên và phạt góc. Các tuyển thủ thi đấu với sự quyết tâm và tập trung cao độ, hứa hẹn sẽ mang đến những trận tranh tài hấp dẫn và đầy kịch tính. Tất cả điều đó đã khiến cho sức nóng của giải đấu càng lan rộng hơn bao giờ hết.

Những pha tranh chấp đầy kịch tính

Sự phối hợp nhịp nhàng, uyển chuyển của các cầu thủ

Những giây phút vỡ òa trong cảm xúc

Trận đấu diễn ra với sự cổ vũ và ủng hộ nhiệt tình của các cổ động viên, thúc đẩy tinh thần cho các chàng trai bùng nổ hết mình. Vào những giây phút thăng hoa nhất, chính các cổ động viên đã tiếp thêm sức mạnh để những chiến binh của chúng ta duy trì và phát huy hết khả năng, ghi được những bàn thắng đắt giá cho đội. Ngay cả khi các cầu thủ còn tiếc nuối với những cơ hội vụt mất ngay trước mắt hay phải gặp bàn thua, cổ động viên cũng đã cổ vũ hết mình, thôi thúc và vực lại tinh thần cho các chàng trai để tiếp tục với trận đấu và các lượt đấu tiếp theo. Họ là nguồn động viên và khích lệ vô cùng lớn, là một trong những nhân tố không thể thiếu để tạo nên sự thành công của giải đấu.

Sự cổ vũ nhiệt huyết của các cổ động viên đã tạo động lực vô cùng lớn, tiếp sức cho các học sinh trong trận đấu

Khép lại tuần thi đấu thứ hai, chúc mừng các đội bóng đã giành chiến thắng và xuất sắc có được tấm vé đồng hành cùng giải bóng trong các trận thi đấu tiếp theo. Với các đội bóng không may phải dừng chân tại tuần hai, mong rằng các học sinh vẫn luôn giữ cho mình niềm đam mê và tinh thần thể thao rực cháy, không ngừng nỗ lực và cố gắng để hoàn thiện hơn, trở lại với giải bóng đá học sinh năm sau với một tâm thế chuẩn bị sẵn sàng nhất. Cảm ơn các đội bóng đã cố gắng, thể hiện, cống hiến hết mình cho giải đấu những màn so tài hấp dẫn và các trận bóng giàu cảm xúc.

Bài viết: Nguyễn Minh Trang (10D1)

Ảnh: Hoàng Đức Nguyên (10A1)