Trải qua cuộc hành trình dài với những trận đấu căng thẳng và khốc liệt, vào chiều ngày Chủ nhật 12/5/2024 vừa qua, tại sân vận động trường Đại học Sư phạm Hà Nội, những ứng cử viên cho chức vô địch đã tiến vào trận đấu Chung kết Bóng đá cấp THPT với tinh thần thể thao rực cháy trên sân cỏ.

Trận đấu Chung kết Khối 10 giữa 10D2-10D4-10D5 và 10D1-10D3

Trận chung kết giữa liên quân 10D2-10D4-10D5 và 10D1-10D3 đã để lại dấu ấn là một trận đấu ngang tài ngang sức. Bước vào những phút đầu tiên của trận đấu, cả hai đội đều cho thấy tình thần đồng đội với những pha phối hợp uyển chuyển, chiến thuật độc đáo và sự phòng ngự chắc chắn. Với sự tấn công và phòng ngự vô cùng chắc chắn của những ứng cử viên cho chức vô địch, trận đấu càng trở nên kịch tính khi bước vào những phút cuối của hiệp 2 và kết thúc với tỉ số hòa 0 - 0.

Những pha tranh chấp bóng đầy cam go, quyết liệt

Tuy vậy, chức vô địch chỉ có một, hai đội bước vào hiệp phụ với lượt đá luân lưu. Những lượt đá luân lưu diễn ra trong sự hồi hộp, mong chờ của các cổ động viên, các cầu thủ, bởi đó là những cú đá quyết định cho vị trí đương kim vô địch giải Bóng đá Khối 10. Sau những lượt đá penalty đầy căng thẳng, cuối cùng, vị trí cho chức vô địch giải Bóng đá đã thuộc về liên quân 10D2-10D4-10D5 với tỉ số hiệp phụ 3-1.

Chân dung chủ nhân của chức vô địch giải Bóng đá Khối 10 - Liên quân 10D2-10D4-10D5

Trận đấu Chung kết Khối 11 giữa 11A2 và 11D2-11D3-11D5

Trận Chung kết giữa lớp 11A2 và liên quân 11D2-11D3-11D5 được đánh giá là một trận đấu đầy căng thẳng giữa một bên là đương kim vô địch giải Bóng đá mùa trước và một bên là những cầu thủ mạnh với chiến thuật độc đáo trong mùa giải này. Quả thật, khi tiếng còi trận đấu vang lên, cả hai đội bóng đều chứng tỏ bản thân hoàn toàn phù hợp với chức vô địch và sử dụng những chiến thuật khéo léo, cẩn thận trong trận đấu quyết định này. Đối mặt với đương kim vô địch giải Bóng đá năm ngoái, liên quân 11D2-11D3-11D5 không hề tỏ ra nao núng, áp sát đối phương với chiến thuật phòng thủ-tấn công vô cùng hoàn hảo.

Các cầu thủ cùng động viên nhau, bàn bạc chiến lược trước khi bước vào trận đấu

Với chiến thuật độc đáo, cả hai đội đã cho thấy tinh thần thể thao rực cháy với trái bóng tròn, với quyết tâm giành được chức vô địch

Không khí trận đấu được đẩy lên đến cao trào với những lượt sút bóng của cả hai bên và kết thúc với tỉ số hòa 0-0. Cả hai đội tiến đến hiệp phụ trong không khí hồi hộp, căng thẳng. Trải qua những lượt sút penalty, đội bóng lớp 11A2 đã chứng tỏ sức mạnh của đương kim vô địch với 3 lần sút trúng khung thành đối phương và giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số 3-1 ở hiệp đấu phụ, tiếp tục giữ vững vị trí đương kim vô địch giải Bóng đá cấp THPT.

Những lượt đá luân lưu đầy căng thẳng

Những giây phút vỡ òa cảm xúc của đội bóng 11A2 - đương kim vô địch giải Bóng đá Khối 11

Trận Chung kết giải Bóng đá cấp THPT kết thúc trong niềm vui, niềm phấn khởi của tất cả học sinh

Sau những trận đấu đầy cam go và khốc liệt, giải Bóng đá cấp THPT đã khép lại trong niềm vui, niềm hào hứng và hơn cả là tinh thần đồng đội của các học sinh. Mọi môn thể thao có sự tham gia từ nhiều người đều cần tinh thần đồng đội, bởi “Một cánh én không làm nên mùa xuân”, giải đấu là nơi các học sinh thể hiện tinh thần thể thao cùng sự đoàn kết, hết mình với trái bóng tròn. Chúc mừng liên quân 10D2-10D4-10D5 và đội bóng 11A2 đã xuất sắc trở thành nhà đương kim vô địch của giải đấu Bóng đá cấp THPT. Chúc cho các đội sẽ tiếp tục giữ vững tinh thần và tỏa sáng trong các mùa giải tới.

Bài viết: Lê Thu Nga (11D3)

Ảnh: Văn Ngọc Quang (11D3)