Vậy là năm học 2014 – 2015 đã kết thúc trong cái nóng bức của mùa hè. Trải qua kiểm tra tập trung cuối học kì II, bảng vàng đã xướng tên các bạn thủ khoa – những bông phượng rực rỡ - niềm vui và sự tự hào của thầy cô, bạn bè và gia đình. Hãy cùng phóng viên chúng tôi gặp gỡ hai bạn thủ khoa của khối 10 và khối 11 nhé!

Thủ khoa khối 10.


Lê Phương Quỳnh (10D2)

Sở hữu tổng số điểm 28,5 – một con số cao bất ngờ, bạn Quỳnh đến từ lớp 10D2 đã vượt qua các bạn cùng lứa và vươn lên xếp thứ nhất của khối 10 trong đợt thi cuối năm học vừa qua. Hãy chúng tôi đi tìm chân dung Phương Quỳnh qua cảm nhận của cô giáo Thùy Dương – giáo viên chủ nhiệm 10D2 - nhé!

Phóng viên (PV): Em chào cô. Cô có thể chia sẻ cảm nhận của mình khi biết học sinh lớp mình là thủ khoa duy nhất khối 10 ạ?

Cô Thùy Dương: Cô cảm thấy thực sự là trên cả sung sướng. Khi cô nhận bảng điểm từ phòng giáo vụ, cô đi một mạch lên lớp trong cảm giác xúc động và sung sướng. Cô cảm giác như mình là thủ khoa chứ không phải là học sinh.

PV: Vậy trong quá trình chủ nhiệm và giảng dạy của mình thì cô thấy bạn Quỳnh là học sinh như thế nào ạ?

Cô Thùy Dương: Thực sự cô không bất ngờ khi bạn Quỳnh đạt danh hiệu thủ khoa. Ngay từ khi mới bắt đầu nhận lớp, cô đã thấy ngay Quỳnh có ý thức học rất tuyệt. Tuy điểm của bạn ý không phải lúc nào cũng 9 hay 10, nhưng Quỳnh luôn là một học sinh có tinh thần cầu tiến, nỗ lực không ngừng. Và cô nghĩ bí quyết học của bạn ý là luôn luôn cố gắng, luôn luôn nỗ lực phấn đấu không ngừng. Và điều đó dẫn đến kết quả của Quỳnh ngày hôm nay.

PV: Cuối cùng cô có lời chúc gì cho bạn Quỳnh không ạ?

Cô Thùy Dương: Đầu tiên cô xin chúc mừng bạn Quỳnh vì đã đạt thủ khoa của thi học kì II vừa rồi. Quỳnh xứng đáng là một tấm gương cho cả lớp noi theo và hy vọng là bạn Quỳnh sẽ giữ vững danh hiệu đó. Cô cũng mong rằng năm sau lớp cô sẽ có nhiều “bạn Quỳnh” như thế nữa.

PV: Em cảm ơn cô ạ.

Lê Phương Quỳnh chính là một minh chứng xác thực cho chân lí: thành công sẽ chỉ đến với những ai luôn cố gắng không ngừng.

Thủ khoa khối 11


Đỗ Nguyễn Yến Linh 11D2 – Thủ khoa khối 11

Tiếp theo chúng ta sẽ đến với bông hoa phượng đỏ rực của khối 11 – chị Yến Linh lớp 11D2. Không chỉ xinh xắn, khéo tay, sáng tạo và tự lập, Yến Linh còn rất thông minh và chăm chỉ. Sở hữu số điểm trung bình 3 môn thi là 9.3 – những gì Yến Linh đạt được thật đáng tự hào!

Hãy cùng xem người bạn thân của chị ấy – chị Bạch Ngọc Anh sẽ chia sẻ những gì về bông phượng đỏ của khối 11 nhé!

PV: Em chào chị. Là một người bạn thân của chị Yến Linh, chị có cảm nhận gì khi biết bạn mình là thủ khoa của khối 11 ạ?

Chị Ngọc Anh: Thực ra chị cũng không bất ngờ lắm khi biết điều đó vì Yến Linh vốn dĩ là người rất là thông minh và chăm chỉ học hành. Mỗi kì thi, Yến Linh đều đạt kết quả rất cao. Chị thực sự rất khâm phục Yến Linh và vì là bạn thân nên chị cảm thấy rất tự hào.

PV: Vậy chị có lời chúc gì gửi tới chị Yến Linh không ạ?

Chị Ngọc Anh: Chúc Yến Linh đạt được những gì bạn mơ ước.

Kì kiểm tra tập trung này đã kết thúc năm học 2014 - 2015. Vậy là các bạn học sinh Nguyễn Tất Thành đã chuẩn bị được nghỉ hè trước khi bước vào năm học mới và có thêm những trải nghiệm mới. Mong rằng mỗi học sinh sẽ chọn cho mình những hướng đi đúng để có thể đạt được kết quả cao như hai bông phượng đỏ rực rỡ này nhé!

Nguyễn Thùy Linh & Đặng Phương Hoa 10D1 (CLB Phóng viên)