Đó không chỉ là một chuyến đi dã ngoại để tiếp thêm động lực cho chúng tôi bước vào năm học mới, đó không chỉ là dịp để chúng tôi có cơ hội được trải nghiệm những kĩ năng sống vô cùng thú vị, đó còn là khoảng thời gian tuyệt vời để chúng tôi thấu hiểu bạn bè mình hơn, thắt chặt tình cảm với lớp hơn và cho chúng tôi kỉ niệm vô cùng đáng quý. Vâng, tớ đang nói đến chuyến dã ngoại học Kĩ năng sống tại Trung tâm IOGT - Sóc Sơn đấy các bạn ạ !!!

Đến với Sóc Sơn, bạn sẽ được trải nghiệm những hoạt động vô cùng thú vị. Chúng không đơn thuần là một trò chơi, mà chúng còn là một bài học hết sức bổ ích. Mỗi bài học đều mang một  mục đích chung đó là nâng cao tinh thần làm việc nhóm, tăng cường khả năng tổ chức và khả năng hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, chúng còn giúp ta rèn luyện tính tổ chức và tính kỉ luật, các bài tập sẽ được hướng dẫn thực thi nghiêm túc và tùy thuộc vào tinh thần học tập của các học viên mà sẽ tăng cường bài tập hoặc chỉ hoàn thành tốt các bài đã học.

Vừa đặt chân tới Sóc Sơn, điều mà bạn phải ngạc nhiên đầu tiên đó chính là không khí vô cùng trong lành. Nếu sau mỗi giờ học căng thẳng có thể được thả hồn mình tại nơi này thì không còn gì tuyệt bằng.

Tại Sóc Sơn, các bạn sẽ được chơi các trò chơi như: vượt sông, cầu dây vải, vượt cầu dây xích, vượt cầu zic zac, tháp điện, ba đảo,….


 
Sau khi ăn trưa và nghỉ ngơi thì chúng tôi đến với bài học buổi chiều. Đó là bài học rèn luyện khả năng làm việc nhóm. Mỗi lớp tham gia sẽ được chia thành 3 nhóm trải nghiệm 3 bài học khác nhau. Khi hoàn thành, mỗi người đều có 1 cảm xúc riêng. Người thì mồ hôi nhễ nhại vì mệt, người thì cười nói vui vẻ thì đã vượt qua thử thách một cách xuất sắc,…

Trải qua các bài học, lớp chúng tôi thêm gắn bó hơn, đoàn kết hơn. Quan trọng hơn cả, những gì chúng tôi đã học được là tinh thần làm việc nhóm, tăng cường khả năng tổ chức và khả năng hoàn thành nhiệm vụ. Buổi tối duy nhất tại IOGT cũng là buổi tối đáng nhớ nhất. Tất cả mọi người quây quần bên ngọn lửa, cùng nhau hát, cũng nhau nhảy múa, những bàn tay đan chặt vào nhau như đan chặt tình bạn thắm thiết…


Sáng thức dậy, chúng tôi cùng nhau lên đồi tập thể dục và ngồi thiền, không gian yên ắng, tĩnh lặng kèm theo không khí trong lành, mát mẻ của sáng sớm làm tâm hồn trở nên thư thái, thoải mái hơn. Tất cả đã nạp đủ năng lượng để sẵn sàng tham gia những thử thách tiếp theo.

Khi chia tay, trong lòng mỗi chúng tôi trào dâng cảm xúc lưu luyến, bồi hồi, xúc động,.. không muốn xa nơi này – nơi chúng tôi đã cùng nhau trải nghiệm những điều vô cùng thú vị.


Anh Thư (CLB Phóng viên)