Trong chuyến công tác và làm việc với các trường Đại học tại Việt Nam, đoàn công tác bao gồm Tiến sĩ Phan Thị Trà My - Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam tại Trung Quốc - Hiệp hội doanh nhân Việt Nam tại nước ngoài, ông Đinh Thiếu Bằng - Tổng thư kí Liên minh các trường Đại học tỉnh Sơn Đông - Trung quốc và Việt Nam và bà Phạm Thị Lý - Trợ lí đã có cơ hội đến tham quan Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

Hiểu được tầm quan trọng và sự ứng dụng phổ biến của tiếng Trung trong xã hội ngày nay, năm học 2024-2025 là năm đầu tiên trường Nguyễn Tất Thành đưa tiếng Trung  trở thành môn tự chọn Ngoại ngữ 2 để giảng dạy cho các học sinh. Về phía Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng Nhà trường mong muốn được liên kết với các tổ chức nhằm hỗ trợ cho chương trình đào tạo tiếng Trung của Nhà trường. Bên cạnh đó, học sinh có cơ hội giao lưu văn hóa và được cung cấp các chứng chỉ, học bổng, quan trọng hơn, đó còn là hành trang cần thiết giúp định hướng nghề nghiệp, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các em. Có thể nói, Ban giám hiệu Nhà trường đã có tầm nhìn xa mang tính chiến lược cho sự phát triển trong tương lai của học sinh.

Đoàn tham quan nhận được sự đón tiếp nồng hậu của Ban Giám hiệu, tổ Tiếng Anh của Nhà trường

Trong chuyến tham quan ngôi trường mang tên Bác, Tiến sĩ Phan Thị Trà My và ông Đinh Thiếu Bằng đánh giá cao về chất lượng và mục tiêu phát triển giáo dục của Nhà trường. Được biết, đây là lần đầu tiên, đoàn đến thăm một trường THPT tại Việt Nam, và trường Nguyễn Tất Thành đã để lại cho họ rất nhiều ấn tượng sâu sắc. Ông Đinh Thiếu Bằng cũng bày tỏ sự quan tâm và cam kết sẽ hợp tác hỗ trợ trong việc cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho chương trình giảng dạy tiếng Trung tại trường và các hoạt động hỗ trợ giáo dục khác.

Buổi tham quan và làm việc kết thúc trong không khí cởi mở và tràn đầy triển vọng cho sự hợp tác lâu dài giữa hai bên. Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành hi vọng rằng với sự hỗ trợ từ các chuyên gia, chương trình tiếng Trung tại trường sẽ ngày càng phát triển, đem lại nhiều giá trị tốt đẹp cho học sinh trong tương lai.

Bài viết: Nguyễn Thanh Mai (11D1)

Ảnh: Tổ Tiếng Anh

Collaborating for Development

During their business trip and meetings with universities in Vietnam, the delegation, which included Dr. Phan Thi Trà My, President of the Vietnam Business Association in China and the Vietnam Entrepreneurs Association Abroad; Mr. Đinh Thiếu Bằng, Secretary General of the Shandong Provincial Universities Alliance in China and Vietnam and Ms. Phạm Thị Lý, Assistant, had the opportunity to visit Nguyen Tat Thanh Lower and Upper Secondary School.

Recognizing the importance and widespread application of the Chinese language in today’s society, the academic year 2024-2025 marks the first year that NTT School will offer Chinese as an elective foreign language for students. On behalf of NTT School, Dr. Phạm Sỹ Cường, Principal, expressed the desire to collaborate with organizations to support the school's Chinese language program. Additionally, students will have opportunities for cultural exchange and will be provided with certificates and scholarships. More importantly, this initiative will equip students with essential skills for career guidance, opening up numerous job opportunities for them. It can be said that the school's administration has a strategic vision for the future development of its students.

The visiting delegation received a warm welcome from the school's administration and the English Department.

During their visit to the school named after Uncle Ho, Dr. Phan Thi Trà My and Mr. Đinh Thiếu Bằng expressed their appreciation for the quality and educational development goals of the school. It was noted that this was the first time the delegation visited a high school in Vietnam, and NTT School left a deep impression on them. Mr. Đinh Thiếu Bằng also expressed interest and commitment to collaborating in providing high-quality human resources for the Chinese language curriculum at the school, as well as other educational support activities.

The visit and working session concluded in an open atmosphere, filled with optimism for a long-term collaboration between both parties. Nguyen Tat Thanh Lower and Upper Secondary School hopes that with the support of experts, the Chinese language program at the school will continue to develop and bring great value to students in the future.

English version: Teacher Trần Thị Thuý Linh (English Department)

Photo: English Department