Năm nào cũng vậy, cứ mỗi đợt hoa phượng khoe sắc đỏ, hoa bằng lăng khoe sắc tím khắp phố phường Hà Nội báo hiệu hè về thì cũng là lúc những học sinh trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành háo hức chuẩn bị cho chuyến đi học kỹ năng sống tại Trung tâm IOGT - Sóc Sơn. Hãy cùng chúng tôi nhìn lại hành trình thú vị này nhé!

IOGT – Sóc Sơn chắc hẳn không còn xa lạ gì với các bạn học sinh Nguyễn Tất Thành.Thật vậy, đây đã là lần thứ ba tôi quay lại nơi đây. Nhưng cảm xúc mỗi lần mỗi khác, không còn sự tò mò ngây ngô buổi ban đầu như hồi lớp 6, lớp 7, giờ đây khi là một học sinh lớp 11, tôi đã thực sự sẵn sàng cho những thử thách để tự khẳng định mình.

IOGT Sóc Sơn không chỉ là nơi chúng tôi được đào tạo bài bản về các kĩ năng sống, đó còn là nơi chúng tôi đã cùng nhau tận hưởng những khoảnh khắc tuyệt vời nhất!


Là nơi chúng tôi gần nhau hơn, hiểu nhau hơn


Là nơi chúng tôi tiếp sức cho nhau để cùng vượt qua thử tháchLà nơi chúng tôi được phát triển kĩ năng làm việc nhóm – một kĩ năng rất cần thiết trong thời đại ngày nayLà nơi chúng tôi được cùng nhau chơi những trò chơi mà học


Là nơi chúng tôi tập băng qua nỗi sợ để vượt lên chính mình và tự khẳng định bản thân


Là nơi chúng tôi tự tin khi thuyết trình ý tưởng và hạnh phúc vì được lắng nghe

Là nơi chúng tôi được sống với đam mê


Hai ngày trôi qua thật nhanh và ngắn ngủi nhưng ngọn lửa của tuổi trẻ, của sự đoàn kết, gắn bó và sẻ chia sẽ còn sáng mãi
Là nơi ghi dấu những cảm xúc của một thời không thể nào quên…

Những bài học nơi đây đã giúp chúng tôi trưởng thành, để có thể mạnh mẽ đứng dậy sau những vấp ngã, để có thể bình tĩnh vượt qua những sợ hãi. Chuyến đi đã kết thúc nhưng kỷ niệm đẹp sẽ vẫn mãi khắc ghi trong lòng chúng tôi.

Bài: Nguyễn Diệu Huyền 11D1

Ảnh: Đỗ Tuấn Bảo 11N1