Lượt xem: 959 | Gửi lúc: 07:44' 29/01/2021
Bookmark and Share

Khám phá cách chào đón năm mới đầy thú vị của các nước trên thế giới

Ngày 15/1/2021 vừa qua, tại phòng 100 của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, CLB Tiếng Anh (E4E) đã tổ chức buổi sinh hoạt ấm áp với chủ đề “New year around the world”. Buổi sinh hoạt lần này đã diễn ra rất thành công và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn học sinh.

Buổi sinh hoạt bắt đầu với phần “Rewind". Tất cả các hoạt động nổi bật, ý nghĩa của E4E trong năm vừa qua đều được khéo léo tổng hợp dưới sự dẫn dắt của hai MC tài năng. Đây là phần mang ý nghĩa rất lớn đối với các thành viên của CLB  E4E, chứng tỏ rằng năm vừa qua, CLB đã hoạt động vô cùng chăm chỉ, tích cực, mang đến cho các bạn học sinh Trường Nguyễn Tất Thành những kỉ niệm khó quên với các chương trình như: Lễ hội hóa trang Halloween - Arthenis 2020, Secret Santa, International exchange program 2020,...E4E với các hoạt động đặc sắc trong năm 2020

Tiếp theo là phần được mong đợi nhất của buổi sinh hoạt mang tên gọi “New year around the world”. Các bạn học sinh đều rất hào hứng với những đoạn video vô cùng đáng yêu đến từ các nước Úc, Mỹ của các cựu thành viên CLB E4E. Qua đoạn clip ngắn, các anh chị đã chia sẻ về cách đón năm mới ở nước ngoài cùng các mẩu chuyện nhỏ thú vị về trải nghiệm của bản thân, đồng thời gửi gắm trong đó tình cảm đối với CLB E4E và Trường Nguyễn Tất Thành. Đến với hoạt động này, chắc hẳn, mỗi bạn học sinh đều được mở rộng thêm vốn hiểu biết về văn hoá đón Tết của các nước trên thế giới và giao lưu, gắn kết hơn với các cựu thành viên của mái trường mang tên Bác.


Các bạn học sinh chăm chú theo dõi video

Buổi sinh hoạt tiếp tục với hoạt động “Quizzes about New year”. Các gói câu hỏi đã được CLB E4E chuẩn bị một cách kĩ lưỡng, sáng tạo, nhằm củng cố, trang bị thêm kiến thức cho các bạn học sinh về cách đón năm mới tại các đất nước khác nhau trên thế giới. Chằng hạn như, ở Brazil, mọi người sẽ cầu nguyện cho năm mới bằng cách đi tới biển rồi nhảy qua bảy con sóng. Hay theo truyền thống ở Tây Ban Nha, vào thời khắc giao thừa, mọi người sẽ ăn 12 quả nho mỗi lần đồng hồ kêu. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng góp phần làm tăng vốn từ vựng và giao tiếp bằng Tiếng Anh cho các bạn học sinh. Đối với nhiều bạn học sinh, đây là những kiến thức hoàn toàn mới mẻ, tuy vậy, tất cả các bạn đều hăng hái, sôi nổi, tích cực tham gia và các thành viên của CLB E4E cũng nhiệt tình giải đáp thắc mắc của các bạn học sinh về những câu hỏi khó khiến buổi sinh hoạt trở nên vô cùng vui vẻ, thoải mái và gần gũi.


Các bạn học sinh rất tích cực trả lời câu hỏi

Lucky new year goals” là phần cuối cùng trong buổi sinh hoạt lần này. Mỗi bạn học sinh đều được phát một tờ giấy cùng màu vẽ để viết lên đó những dự định, mong muốn, mục tiêu của bản thân trong năm nay. Hoạt động này đã giúp các bạn học sinh định hướng những việc mình cần làm cho bản thân hay gửi tặng thầy cô, bạn bè và gia đình để hoàn thành mục tiêu trong năm 2021.

Sau một buổi chiều tràn đầy hứng khi, buổi sinh hoạt đã kết thúc với bai nhiêu niềm vui. Bạn Thu Sang - MC của chương trình ngày hôm nay chia sẻ: “Ban đầu bọn mình cũng khá lo lắng và hồi hộp, nhưng bây giờ, mình thấy rất vui và hào hứng vì buổi sinh hoạt được mọi người hưởng ứng nhiệt tình. Ý nghĩa của buổi sinh hoạt lần này là giúp mọi người có thêm kiến thức về văn hoá lễ Tết của các nước trên thế giới. Về các dự định sắp tới của E4E thì có lẽ mình chưa thể tiết lộ nhưng chắc chắn chúng mình sẽ không làm cho mọi người thất vọng”

Buổi sinh hoạt đã đem lại cho không chỉ các thành viên của CLB E4E mà cả các bạn học sinh những kỉ niệm đẹp cùng kiến thức bổ ích. Hi vọng rằng, các CLB của Trường Nguyễn Tất Thành sẽ tích cực tổ chức thêm thật nhiều những buổi sinh hoạt như vậy để đem đến cho các bạn học sinh những trải nghiệm thú vị.

Bài viết: Nguyễn Ngọc Linh (6A2) - Nguyễn Ngọc Bảo Trân (8A4)

Ảnh: CLB Tiếng Anh