Là một trong những thể loại sách được yêu thích nhất trong cộng đồng “mọt sách”, khoa học viễn tưởng đã luôn đưa chúng ta vào những cuộc phiêu lưu của tâm trí, mang lại nhiều cảm xúc khó tả cho người đọc mỗi khi khép lại một cuốn sách. Với mong muốn có thể giới thiệu và phổ biến dòng văn học này đến với mọi người, CLB Yêu thích đọc sách (NRC) đã tổ chức buổi sinh hoạt tháng 1 mở đầu cho năm 2021.

Mở đầu cho buổi sinh hoạt, bạn Diệu Chi bằng khả năng thuyết trình tự tin của mình đã dẫn dắt mọi người từ từ bước vào thế giới kì ảo của thể loại khoa học viễn tưởng với những thông tin vô cùng thú vị. Chẳng hạn như cuốn sách đầu tiên được coi là đã viết về thể loại này chính là "Utopia" của Thomas More năm 1516 lấy cảm hứng từ nền văn minh Atlantis. Đối với đc giả Việt Nam, thể loại khoa học viễn tưởng cũng đã trở nên quen thuộc với những tác phẩm như: “Hai vạn dặm duới đáy biển” của Jules Verne, “Frankenstein” của Mary Shelley hay “Cỗ máy thời gian” của H. G. Wells. Và cũng ít ai biết rằng, nhà văn Jack London là một trong những tác giả nổi tiếng viết về thể loại khoa viễn tưởng, như cuốn “Cuộc xâm lược vô song”, “Gót đỏ”.


Phần thuyết trình về thể loại khoa học viễn tưởng do bạn Diệu Chi đảm nhiệm


Các thành viên của câu lạc bộ hào hứng chia sẻ về những cuốn sách mình yêu thích

Tiếp theo, các thành viên trong câu lạc bộ hào hứng tham gia vào việc review và chia sẻ về những cuốn sách cùng thể loại mà mình đã từng đọc. Có cả những cuốn sách mặc dù chưa được dịch ra tiếng Việt mà các bạn đã nỗ lực tìm và đọc phiên bản tiếng Anh. Điều ấy chứng tỏ thể loại khoa học viễn tưởng đã mang đến sự hứng thú và góp phần làm cho việc học ngoại ngữ trở nên thú vị và dễ dàng hơn. Đồng thời, thế giới quan của các độc giả cũng trở nên phong phú hơn rất nhiều nhờ những câu chuyện khoa học viễn tưởng li kì. Cốt truyện lôi cuốn, các tuyến nhân vật phức tạp mà độc đáo cũng là những yếu tố giúp giữ chân các bạn lại với dòng văn học kì ảo này.

Phần hai của buổi sinh hoạt diễn ra vô cùng sôi nổi với phầnTrả lời câu hỏi”. Những câu hỏi xoay quanh nhiều chủ đề của cuộc sống thường ngày khiến cho tất cả các thành viên đều nhanh chóng bị lôi cuốn, tham gia hết mình, cũng như giúp các thành viên thấu hiểu nhau hơn.


Phần trò chơi với những câu hỏi vô cùng thú vị và không kém phần hài hước

Buổi sinh hoạt tháng 1 đã mang lại cho các thành viên trong CLB một khoảng thời gian vui vẻ và tràn ngập tiếng cười sảng khoái. Buổi sinh hoạt mở đầu cho năm 2021 này chắc chắn sẽ là nguồn động lực lớn cho các NRC-ers làm việc chăm chỉ, nhiệt huyết hơn nữa cho những lần sinh hoạt tháng tiếp theo!

Bài viết: Nguyễn Hà Thu (10D4)

Ảnh: Hà Quang Hùng Sơn (10N1)