Không chỉ chú trọng việc học trên lớp, các thầy cô trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành luôn quan tâm đến những giờ học ngoại khóa mà qua đó, học sinh được trang bị và rèn luyện nhiều kĩ năng sống cần thiết. Trong tháng 10 vừa qua, học sinh khối 6, khối 7 và khối 8 trường Nguyễn Tất Thành đã có những giờ học kĩ năng sống ở trung tâm IOGT - Sóc Sơn vô cùng bổ ích và ý nghĩa. Chuyến đi của mỗi lớp chỉ kéo dài hai ngày nhưng là cơ hội cho toàn thể học sinh được rèn luyện về thể chất cũng như sáng tạo trong tư duy mà còn là cơ hội để tập thể lớp thêm gắn bó với nhau hơn.

Bỏ lại sau lưng Hà Nội đông đúc, chúng tôi – những cô bé, cậu bé lớp 7, lớp 8 lên đường tới Sóc Sơn trong tâm trạng háo hức. Chờ đợi phía trước chúng tôi là những bài học thú vị mà bổ ích về kĩ năng sống và những khoảnh khắc vui vẻ, khó quên bên thầy cô, bạn bè.


Tin tưởng vào sức mạnh của đồng đội!


Cố gắng đưa cả nhóm hoàn thành bài “mái nhà”


Những trò chơi ngoài trời giúp rèn luyện sự khéo léo


Cố gắng “vượt lên chính mình” với những bài tập “khó nhằn”


Các thầy cô ở trung tâm IOGT hướng dẫn học sinh tham gia những trò chơi rèn luyện thú vị


Chúng tôi được thảo luận và nêu ra ý kiến riêng của mình

 

Tiêu điểm của chuyến đi không thế khác chính là đêm lửa trại!


Giao lưu văn nghệ đặc sắc giữa 2 tập thể lớp

Ngày hôm đó, sau những phút sôi động của đêm lửa trại, chúng tôi ngồi lại bên nhau, cùng trêu đùa, ăn khuya, rồi kể cho nhau nghe những câu chuyện đáng nhớ. Hành trình tại IOGT luôn là cơ hội để chúng tôi thêm gắn bó, thấu hiểu nhau hơn. Đêm đó, khoảng cách giữa mọi người, kể cả cô trò đều như ngắn lại. Đối với các bạn học sinh khối 8 đã được đến Sóc Sơn lần thứ hai, có phải biết đây là lần cuối, nên ai cũng cố gắng trân trọng từng khoảnh khắc không?


Cùng với những bài học kĩ năng sống, kỉ niệm đẹp đẽ bên bạn bè
là điều vô giá mà chúng tôi mang về sau chuyến đi

Chuyến đi khép lại với bao giọt mồ hôi của sự nỗ lực, có cả những vết xước sát nhỏ, nhưng hơn cả là những nụ cười của sự hạnh phúc. Lưu luyến leo lên xe chở về ngôi trường Nguyễn Tất Thành, năm sau, chúng tôi sẽ không còn được quay lại Sóc Sơn với những bài học kĩ năng sống bổ ích nữa. Nhưng chắc chắn rằng, những kí ức vui vẻ này sẽ mãi khắc sâu trong trái tim của mọi học sinh khối 8 chúng tôi. Để mỗi khi nhớ về, chúng tôi lại có thể khẽ nở nụ cười, cho những trải nghiệm và tình bạn thật đẹp còn lại mãi.

Bài: Ngọc An (8A3)

Ảnh: Quỳnh Trang (8A6)