Hai cơn bão số 10 và 11 vừa qua đã liên tiếp đổ bộ vào mảnh đất miền Trung ruột thịt, tàn phá biết bao gia đình, cuốn đi bao tài sản, bao kiếp người..., đau thương nối tiếp thương đau. Đòn gánh miền Trung vốn đã nặng nay lại càng oằn thêm. Với truyền thống "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách" của dân tộc, thầy và trò trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chuyến ra quân từ thiện trong hai ngày 21-22/10/2013. Hoạt động vô cùng có ý nghĩa này đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh và sự quan tâm của nhiều bậc phụ huynh.
Buổi ra quân tình nguyện

Cha ông ta từng có câu:

Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn

Trước những khó khăn về vật chất, thiếu thốn về tinh thần của người dân vùng chịu ảnh hưởng từ hai cơn lũ lịch sử vừa qua, chúng tôi- thầy và trò trường Nguyễn Tất Thành đã thấu hiểu nỗi thương đau và vất vả của miền Trung. Miền Trung vốn là mảnh đất anh hùng- nơi đã sinh ra những người con làm rạng danh cho Tổ quốc, và lúc này đây cả nước đang hướng về với niềm thương cảm và sẻ chia sâu sắc! Sau rất nhiều lựa chọn, nhà trường quyết định sẽ đến thăm và trao quà cho hai trường mầm non Quỳnh Dị - Quỳnh Thiện, thuộc thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An, nơi vừa qua đã chịu ảnh hưởng không hề nhỏ của hai cơn lũ "lịch sử". Gần một tháng vận động quyên góp từ các lực lượng trong trường, đã có rất nhiều tấm lòng tương thân tương ái ủng hộ bánh, sữa, chăn, màn, đàn organ… và tiền mặt.
Rất nhiều đồ quyên góp được chuyển ra xe

 8h tối ngày 21/10/2013, hai mươi học sinh tiêu biểu được chọn lựa tham gia buổi tình nguyện đã có mặt đông đủ trước cổng trường và cùng nhau sắp xếp, đóng gói quà để chuẩn bị khởi hành.
Đây là lần đầu tiên học sinh trong trường được tham gia một chuyến đi từ thiện vào miền Trung xa xôi. Đây cũng là lần đầu tiên tất cả các bạn phải thích nghi với điều kiện sống tập thể đầy khó khăn vất vả. Nhưng những điều đó không hề làm cho tiếng cười nguội tắt, không thể làm cho nụ cười rạng rỡ và vui vẻ biến mất trên môi của những học trò NTT. Các bạn luôn mang trong mình một tinh thần lạc quan suốt hành trình về với xứ Nghệ.
Đoàn tình nguyên trước giờ xuất phát

Trong không khí hào hứng sát giờ khởi hành, tôi đã kịp ghi lại những lời bạn Thuỳ Chi học sinh lớp 11D2 chia sẻ : " Mình rất háo hức chờ đợi chuyến đi, mong rằng mọi thứ sẽ diễn ra tốt đẹp, và mong rằng đây sẽ là trải nghiệm đầy ý nghĩa với mỗi người trong đoàn mình". Lời bạn Chi bày tỏ cũng là niềm mong mỏi của tất cả mọi người giành cho đoàn tình nguyện "Tiếp sức đến trường". Hãy mang theo trên chuyến xe ấy ngàn lời chúc thành công và mang theo ngàn trái tim của mỗi học sinh Nguyễn Tất Thành đang hướng về Miền Trung thân yêu! 

Thu Hà 11D1 (CLB Phóng viên)