Với mục đích đưa khoa học và công nghệ đến gần hơn với các em học sinh THCS, khơi gợi niềm yêu thích, đam mê khoa học cho học sinh, đoàn học sinh của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã tham gia dự thi Nghiên cứu khoa học tại Anderson Secondary School. Qua đó các bạn học sinh có cơ hội được áp dụng những kiến thức đã học vào thực tế, phát huy năng lực nghiên cứu khoa học của mình.

Mở rộng quan hệ quốc tế là một trong những mục tiêu luôn được trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành chú trọng. Những chương trình giao lưu, tham quan học hỏi với nhiều nhà trường, học viện ở nhiều quốc gia liên tục được tổ chức và thu được những kết quả đáng mừng. Đặc biệt, những ngày từ 22/07 đến 27/07 vừa qua, ngay trước thềm năm học mới, thầy và trò Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành vinh dự được Trường Anderson Secondary School tiếp đón nồng nhiệt, hữu nghị và thân mật.

Dưới đây là một số hình ảnh chuẩn bị cho chuyến đi tới đất nước Singapore xinh đẹp của thầy và trò Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành.


Tới đất nước Singapore xinh đẹp lần này gồm 15 bạn học sinh khối THCS. Ngày 22/07, các bạn học sinh bắt đầu cuộc hành trình tìm hiểu văn hóa đất nước Singapore xa xôi. Sau khi di chuyển tới Trường Anderson Secondary, ngày 23/07, các đội dự thi trình bày và thuyết trình sản phẩm nghiên cứu khoa học của mình. Bên cạnh đó, đoàn học sinh trường Nguyễn Tất Thành còn được tham quan các thành phố, các đảo của đất nước Singapore. Không những thế, các bạn học sinh còn được tham dự các giờ học tại trường Anderson Secondary. Từ đó, các bạn có cơ hội được tìm hiểu và trao đổi văn hóa.


Đoàn trường Nguyễn Tất Thành giành được 2 giải Vàng và 1 giải Bạc

Trải nghiệm sáng tạo, nghiên cứu khoa học là một trong những hoạt động thú vị của thầy và trò trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành trong chuyến thăm trường Anderson (Secondary). Các bạn học sinh của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành thực sự đã có những kỉ niệm, trải nghiệm đáng nhớ tại mái trường Anderson Secondary và hi vọng các bạn sẽ luôn giữ mãi tình yêu khoa học trong trái tim mình.

Bài viết: Nguyễn An Chinh (10D4)

Ảnh: Sưu tầm