Đã thành thông lệ, hàng năm, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành lại tổ chức Ngày hội Leviosa - một món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa dành tặng cho những "tân binh" khối 10. Còn hơn cả sự mong đợi, Leviosa 2016 đã chiếm trọn vẹn tình cảm và để lại dấu ấn đẹp đẽ trong trái tim mỗi NTTer.

Leviosa 2016 - The Amazon phản ánh sự quan tâm và ý thức trách nhiệm của học sinh trường Nguyễn Tất Thành với môi trường sống. “The Amazing Race of NTT” gồm 6 trò chơi tập thể đơn giản nhưng đòi hỏi sự khéo léo, dẻo dai và nhanh nhẹn. Nhờ sự dẫn dắt của các “trưởng bản”, “già làng” đầy kinh nghiệm, “dân làng” của 20 bản đã nhiệt tình tham gia vào cuộc đua tài đầy hào hứng.


Những khuôn mặt rạng rỡ của các thành viên Bản 8


Các thành viên Bản 4 dù mới quen nhưng đã thân thiết tự bao giờ

Hãy cùng chúng tôi trò chuyện với những nhân vật chính của Ngày hội này, bạn nhé!

PV: Cảm nhận đầu tiên của em khi trở thành thành viên chính thức của trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành?

Thùy Dương: Ban đầu, em hơi bỡ ngỡ một chút khi phải học tập ở một môi trường rất mới. Nhưng thật may mắn, em đã được làm quen với rất nhiều người bạn thân thiện và được các thầy cô giáo tận tâm. Chả biết từ bao giờ em đã thấy ngôi trường này trở nên thân thương và gần gũi.

PV: Ấn tượng của em về trường?

Thùy Linh: Với em, ấn tượng đặc biệt nhất là trường Nguyễn Tất Thành có rất nhiều CLB học sinh, nào là EOC, M4U, GEC, YRC, MCO, E4E, SPC... Trở thành viên của các CLB là điều học sinh lớp 10 chúng em ai cũng ao ước. Và còn một điều đặc biệt khác nữa, ở trường Nguyễn Tất Thành, thầy cô luôn ân cần chỉ bảo chúng em và những người bạn em gặp rất vui vẻ, thân thiện. Em bắt đầu thấy thoải mái hơn mỗi khi đến trường. Với em, mỗi ngày đến trường là một ngày vui.

  

Sự khéo léo và tinh thần hợp tác của thành viên Bản 7 khi tham gia trò chơi “Đưa nước về nguồn”

PV: Là một trong những nhân vật chính của LEVIOSA 2016, em có cảm xúc như thế nào?

Minh Hiếu: Qua tìm hiểu, em đã được biết đến Ngày hội chào đón học sinh lớp 10 và rất háo hức. Thế nhưng chỉ đến khi là nhân vật chính của ngày hội tưng bừng này em mới cảm nhận được thật rõ rệt niềm vui sướng và hạnh phúc. Với em, đây thực sự là một “ngày hội”. Chương trình đã tạo điều kiện cho chúng em được làm quen với những người bạn khác lớp, được làm quen với các anh chị khối trên, được trực tiếp tham gia các trò chơi và hơn hết cảm thấy mình thật quan trọng khi được mọi người chào đón nhiệt tình như thế này. Đây là ấn tượng đẹp mà chắc chắn em sẽ không bao giờ quên.


    LEVOSA là ngày hội tưng bừng của hơn 400 học sinh lớp 10


Phương Linh (10A1) cho biết: “Trong một buổi sáng vui vẻ và đầy cảm xúc như thế này, em tự cảm thấy mình thật may mắn khi trở thành thành viên chính thức của trường Nguyễn Tất Thành và được tham gia LEVIOSA với tư cách là nhân vật chính”.

Qua Ngày hội tưng bừng và hào hứng này, các em học sinh lớp 10 đã được thầy cô và các anh chị học sinh khóa trên trao cho ngọn lửa của tình đoàn kết, sự say mê và khát khao cống hiến. Xin chúc các em có thêm niềm hạnh phúc và sự quyết tâm để gìn giữ và lan tỏa hơi ấm cùng ánh sáng của ngọn lửa đó đến tất cả mọi người!

Nguyễn Thị Ngọc Anh (11D1), Nguyễn Thanh Thảo (11D2)

 Ảnh: Vũ Hoàng, Ngọc Quang, Sang Lê