Hà Song Hải Liên, Nguyễn Thị Diệu Khanh

TS. Nguyễn Thị Thu Anh

Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, Nhiệm kì 2013-2023

Trong bối cảnh biến đổi và tăng trưởng nhanh chóng về mọi mặt của đời sống, nền giáo dục đứng trước những cơ hội và thách thức lớn, đòi hỏi các cơ sở giáo dục không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo. Như con thuyền mạnh mẽ vượt trùng dương, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, trực thuộc Đại học Sư phạm Hà Nội, đã đạt được nhiều thành tựu vẻ vang, đánh những dấu mốc quan trọng trên hành trình phát triển của mình. Trên con thuyền ấy, phải kể đến nữ thuyền trưởng tài hoa vững tay chèo. Đó là cô Hiệu trưởng của chúng tôi – TS. Nguyễn Thị Thu Anh.

Kế thừa và đổi mới

Cô Nguyễn Thị Thu Anh đã gắn bó với Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành ngay từ những ngày đầu thành lập. Là giáo viên dạy Địa lí, cô đã gửi tình yêu vào những tiết học lôi cuốn, hấp dẫn và đã truyền cảm hứng cho rất nhiều thế hệ học trò. Tình yêu và niềm say mê dạy học ấy đã cho ra đời của gần hai chục cuốn sách hướng dẫn dạy và học môn Địa lí và hai lần Cô được trao danh hiệu Giáo viên dạy giỏi Thành phố Hà Nội. Không chỉ là cô giáo dạy Địa lí được nhiều học trò chờ đón, cô Nguyễn Thị Thu Anh còn là một giáo viên chủ nhiệm giỏi, giàu tình yêu thương và đã để lại những kỉ niệm đẹp với nhiều thế hệ học sinh, cha mẹ học sinh trong quá trình đồng hành cùng học sinh ở trường Nguyễn Tất Thành. Sau nhiều nỗ lực, phấn đấu, năm 2011 cô được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tin cậy giao trọng trách là Phó Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành và năm 2013 cô tiếp tục được bổ nhiệm là Hiệu trưởng Nhà trường.

Kế thừa truyền thống cùng những thành tích dạy và học mà PGS. TS Vương Dương Minh – thầy Hiệu trưởng đầu tiên của Nhà trường đã xây dựng, một hành trình mới với những cơ hội và thách thức mới đặt ra với cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh. Luôn mang trong mình ngọn lửa của lòng yêu nghề, một tình yêu đặc biệt dành cho trường Nguyễn Tất Thành và niềm khát khao cháy bỏng về một ngôi trường tiên tiến, hiện đại, một môi trường làm việc hạnh phúc cho cả giáo viên và học sinh, cô đã say mê học tập, nghiên cứu, tìm tòi những giải pháp, mạnh dạn mở ra những hướng đi mới, bản lĩnh, kiên định theo đuổi mục tiêu, mơ ước. Người thuyền trưởng ấy không ngại khó, ngại khổ, sẵn sàng đương đầu với những khó khăn, thử thách bằng cả ý chí quyết tâm và sự sáng tạo không ngừng: từ xây dựng nề nếp kỉ cương trong dạy và học đến đổi mới mô hình Nhà trường. Mô hình học hai buổi/ngày bắt đầu được triển khai cho học sinh toàn trường ngay từ năm 2013. Học sinh có cơ hội được lựa chọn học Nghệ thuật (Sáo, Guitar, Dancesport, Organ, Thanh nhạc) và Thể thao (Bóng rổ, Bóng đá, Cầu lông, Võ thuật, Thể dục nhịp điệu, Bóng bàn,…) và rất nhiều hoạt động giáo dục trải nghiệm khác nữa. Cùng với việc thay đổi mô hình, lựa chọn và xây dựng chương trình nhà trường, cô Hiệu trưởng mời chuyên gia và trực tiếp tập huấn nâng cao năng lực giáo viên. Ba việc lớn đồng thời được triển khai là lí do để chất lượng dạy học và uy tín của Trường Nguyễn Tất Thành tăng lên từng ngày.

Giáo viên tổ Nghệ thuật không quên kỉ niệm cô Hiệu trưởng hướng dẫn cách soạn giáo án, xác định mục tiêu bài học và tổ chức dạy học hiệu quả.

Tháng 6 năm 2013, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành được Bộ Giáo dục và Đào tạo giao trọng trách thực hiện thí điểm phát triển Chương trình giáo dục nhà trường phổ thông theo Công văn 791. Là người trực tiếp chỉ đạo xây dựng chương trình, phải xây dựng “cái mới” khi chương trình mới chưa ra, cô Nguyễn Thị Thu Anh đã tìm hiểu, học hỏi các mô hình giáo dục tiên tiến trên thế giới để áp dụng vào Việt Nam. Bằng sự hiểu biết sâu sắc về mục tiêu giáo dục phổ thông và sự sáng tạo hiếm có, cô đã đề xuất các giải pháp khả thi, phù hợp với các nguồn lực của trường Nguyễn Tất Thành. Dưới sự chỉ đạo sát sao, với sự hướng dẫn tận tình của người thuyền trưởng tài hoa ấy, chúng tôi vừa học vừa làm, vừa thiết kế vừa sửa sang hoàn thiện Chương trình giáo dục nhà trường và đưa vào thực hiện thành công ngay từ năm học 2013-2014. Chúng tôi tự hào khi Nguyễn Tất Thành trở thành trường đi đầu trong cả nước về xây dựng Chương trình Nhà trường và tự hào khi những kinh nghiệm thực tiễn của Nhà trường được chia sẻ và nhân rộng tới các trường học trong cả nước.

Cô Nguyễn Thị Thu Anh nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phát triển chương trình giáo dục nhà trường gắn với thực tế địa phương, tháng 6 năm 2016.

 Giáo viên và học sinh Trường Nguyễn Tất Thành không bao giờ quên hình ảnh cô Hiệu trưởng với chiếc áo dài truyền thống luôn niềm nở hỏi han tất cả mọi người, luôn lắng nghe và chia sẻ, thẳng thắn và chân tình, nghiêm khắc và bao dung. Trường Nguyễn Tất Thành với cô là một gia đình lớn và cô xác định mỗi giáo viên đến trường không chỉ để dạy, để học, mà còn để trao gửi yêu thương và sống hết mình với đam mê nghề nghiệp, với đồng nghiệp và với học trò. Niềm hạnh phúc của giáo viên trường Nguyễn Tất Thành đã được nhen lên từ những ngọn lửa tình yêu và đam mê cháy trong cô, từ khát khao được học tập, được làm việc, được đổi mới ở chính người thuyền trưởng của chúng tôi. Chính bởi vậy, Nguyễn Tất Thành dần trở thành một cộng đồng học tập - sáng tạo; học tập không ngừng và sáng tạo không biên giới.

 Khi các hoạt động trải nghiệm liên môn, nghiên cứu bài học, dạy học dự án, STEM… đã trở nên thành thục với các giáo viên trong trường thì Hiệu trưởng lại thôi thúc chúng tôi học thêm những điều mới mẻ. Đó là học tiếng Anh, và đặc biệt học công nghệ thông tin. Không có lẽ học sinh nói tiếng Anh như gió, phấn đấu 7.0, 8.0 IELTS mà thầy cô lại không biết tiếng Anh; không có lẽ học sinh sử dụng công nghệ thông tin thành thạo mà thầy cô lại lờ mờ... Làm thế nào để tăng cường sự tương tác giữa học sinh và giáo viên? Làm thế nào để giáo viên không phải họp xuyên trưa, không kịp ăn đã vội lên lớp dạy học cho khối chiều? Cô lại trăn trở, lại băn khoăn, lại miệt mài tìm hiểu và tìm đến Microsoft Office 365. Và thế là cả trường - cả thầy và trò cùng học cách sử dụng Microsoft Teams. Công việc này bắt đầu không hề dễ dàng. Với những người trẻ, việc sử dụng công nghệ có thể thuận lợi, nhưng với những người có tuổi, kì cựu, có kinh nghiệm dạy học thì công nghệ đôi khi đem đến khó khăn, là rào cản án ngữ. Trong hoàn cảnh như vậy, tài quản lí, tài truyền cảm hứng của cô Hiệu trưởng đã được phát huy và đem lại hiệu quả tuyệt vời. Trong công cuộc chinh phục công nghệ nhọc nhằn và vinh quang, người dẫn đường của chúng tôi đã từng bước từ dễ đến khó, từ động viên, thôi thúc, thuyết phục đến cầm tay chỉ việc, sát cánh với từng giáo viên, từng cán bộ nhân viên của Trường Nguyễn Tất Thành. Cũng trong hành trình này, người cầm đuốc Nguyễn Thị Thu Anh đã thu được “hiệu quả kép”: không chỉ dẫn đường đến được với công nghệ, mà còn thắp sáng, lan toả, làm bừng cháy lên nhiệt huyết, đam mê chinh phục công nghệ trong mỗi người. Thấu hiểu giá trị mà công nghệ mang lại cho các hoạt động giáo dục, toàn thể giáo viên, cán bộ nhân viên đã cùng Hiệu trưởng bước qua những nhọc nhằn bằng tinh thần quyết liệt và sự giúp đỡ lẫn nhau thật ấm áp - đó là bước đột phá trong dạy và học của trường Nguyễn Tất Thành.

Chúng tôi không bao giờ nghĩ những nỗ lực chiếm lĩnh công nghệ ngay từ năm 2018 lại giúp trường Nguyễn Tất Thành trở thành trường học đầu tiên ở Việt Nam dạy học trực tuyến khi đại dịch Covid xảy ra năm 2020. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên những bỡ ngỡ ban đầu cùng những trận cười sảng khoái, không bao giờ quên những buổi học, những buổi tập huấn miệt mài, say sưa. Học tranh thủ những ngày nghỉ cuối tuần, học cả buổi tối. Và bao giờ trong các lớp học ấy cũng có cô - cô Hiệu trưởng của chúng tôi, cô học trò chăm chỉ, ham học nhất và luôn cười rất tươi.

Cô Hiệu trưởng điều hành cuộc họp trực tuyến Hội đồng giáo viên toàn trường

Cô Hiệu trưởng chụp ảnh giáo viên học sử dụng công nghệ vào buổi tối gửi cho toàn trường nhằm khích lệ mọi người tích cực học tập

Vững tay chèo, vượt sóng cả

Năm học 2019 - 2020, khi cả thầy và trò đều đã có một tài khoản Microsoft Office 365, khi tất cả các lớp học đã được quản trị trên hệ thống Microsoft Teams và các hoạt động giáo dục của Nhà trường đã được đưa vào hoạt động theo mô hình số hóa thì cũng là lúc đại dịch Covid 19 bùng phát. Mọi hoạt động đời sống xã hội bị ngưng trệ. Chưa bao giờ ngành giáo dục đứng trước thách thức lớn như thế: trường học đóng cửa, học sinh phải nghỉ học. Thuyền trưởng của chúng tôi đã họp Hội đồng giáo viên và đưa ra quyết định táo bạo, sáng suốt: Mọi hoạt động dạy và học của Nhà trường sẽ diễn ra bình thường trên nền tảng công nghệ Microsoft Teams. Tất cả các bộ môn, từ văn hóa đến nghệ thuật – thể thao; tất cả các hoạt động, từ hội họp, sinh hoạt chuyên môn đến các hoạt động câu lạc bộ của học sinh, các hoạt động giáo dục như Chào cờ, giáo dục giá trị sống, rồi “dự giờ, thăm lớp” thậm chí là những cuộc thi nghiên cứu khoa học, giao lưu quốc tế... không thiếu bất cứ một hoạt động nào của Nhà trường đều diễn ra trong Trường học và lớp học số một cách nghiêm túc, bài bản. Chưa có bao giờ không gian của lớp học, của Nhà trường mở rộng đến như thế, biết bao điều mới mẻ, bao kiến thức, kinh nghiệm thầy và trò đã có được trong hành trình vượt sóng cả gian nan này.

Chúng tôi hiểu, để Trường Nguyễn Tất Thành làm được những điều tuyệt vời ấy vì thuyền trưởng của chúng tôi có tầm nhìn rất xa, thông minh, nhạy bén, dám đương đầu với thử thách và dám chịu trách nhiệm. Nhưng hơn tất cả là sự tận tâm và tình yêu vô bờ cô dành cho học trò, cho đồng nghiệp, cho mái trường này. Những ngày tháng gian nan ấy chúng tôi càng hiểu hơn tấm lòng của cô khi mỗi sớm mai thức dậy đã thấy những dòng tin nhắn nhắc nhở, động viên góp ý cho bài giảng của mình, từ cách thức tổ chức đến phương pháp dạy học; từ cách thiết kế bài trình chiếu powerpoint đến cách tổ chức dạy học, động viên học sinh. Chúng tôi biết đêm qua Hiệu trưởng đã vào “dự giờ”, xem lại video bài giảng của chúng tôi những mong học sinh được thụ hưởng nhiều hơn và nhiều nhất, những mong đồng nghiệp của mình vững vàng hơn về chuyên môn và nuôi dưỡng đam mê nghề nghiệp.

Trong những ngày đầu dạy học online, khó khăn nhất là tổ chức dạy Thể dục và Nghệ thuật – những môn học đặc thù trên lớp học số. Hiệu trưởng tổ chức họp, động viên giáo viên tích cực học cách sử dụng Microsoft Teams và cùng nhau thiết kế bài giảng trực tuyến. Hiệu trưởng phân công giáo viên đã sử dụng thành thạo công nghệ hỗ trợ giáo viên dạy Thể dục và Nghệ thuật. Hình ảnh Hiệu trưởng kiên nhẫn làm học trò ngồi dự giáo viên Nghệ thuật và Thể thao dạy thử đến 12h đêm là động lực để ai cũng phải cố gắng nhiều hơn. Và rồi cùng hạnh phúc chứng kiến học sinh hào hứng học thể dục trong nhà, trong sân của mình và hát, chơi đàn, thổi sáo thậm chí cả hòa tấu nhạc cụ ngay trong những ngày dịch bệnh Covid hoành hành khắp nơi. Cả thầy và trò không cảm thấy “cô đơn” khi chỉ có mình và màn hình máy tính, không gian, khoảng cách không còn nữa, đầy ắp là yêu thương, là quan tâm, là sẻ chia. Tất cả được nhen lên và lan tỏa từ trái tim ấm áp của người thuyền trưởng yêu Trường Nguyễn Tất Thành vô điều kiện.

Năm học 2019 - 2020, Trường Nguyễn Tất Thành tự hào là trường học đầu tiên của cả nước về đích - hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đúng thời gian. Phát biểu tổng kết năm học đặc biệt này, cô Hiệu trưởng nghẹn ngào xúc động cảm ơn các cán bộ, giáo viên, nhân viên Nhà trường, cảm ơn các con học sinh và Cha mẹ học sinh đã tin tưởng, đã đồng hành cùng Nhà trường. Còn chúng tôi, trong sâu thẳm lòng mình, chúng tôi hiểu và trân trọng những gì cô đã làm cho Nhà trường, cho chúng tôi, cho học trò thân yêu.

Năm học 2019 - 2020, Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành tự hào là trường học đầu tiên của cả nước về đích hoàn thành nhiệm vụ năm học, tổ chức thành công lễ Bế giảng

Việc vượt qua thách thức của dịch bệnh Covid đã tạo đà bứt phá để đội ngũ giáo viên Trường Nguyễn Tất thành tự tin trên hành trình học tập trở thành chuyên gia giáo dục sáng tạo của Microsoft. Hơn 2/3 giáo viên của trường thi đạt chứng chỉ quốc tế MCE (Microsoft Certified Education), 49 giáo viên được công nhận là MIEE - Chuyên gia Giáo dục Sáng tạo của Microsoft (Microsoft Innovative Educator Expert). Và niềm tự hào khó diễn tả khi Trường Nguyễn Tất Thành trở thành trường học điển hình của Microsoft sánh cùng với các trường tiên tiến trên thế giới. Trong đó Hiệu trưởng của chúng tôi, cô Nguyễn Thị Thu Anh là thành viên Hội đồng Cố vấn chuyên môn diễn đàn đổi mới sáng tạo giáo dục trên nền tảng Công nghệ thông tin năm 2022 - 2023, là Chuyên gia - Nhà giáo dục sáng tạo của Microsoft đã và luôn đóng góp tích cực cho nền giáo dục nước nhà.

Cô Nguyễn Thị Thu Anh là thành viên Hội đồng Cố vấn chuyên môn Diễn đàn đổi mới sáng tạo giáo dục trên nền tảng CNTT năm 2022 - 2023

Những bến bờ yêu thương

25 năm - một hành trình ngôi trường vinh dự mang tên Bác vươn ra biển lớn, cũng là từng ấy năm người thuyền trưởng ấy cặm cụi, bền bỉ góp sức xây đắp cho con thuyền Nguyễn Tất Thành trở thành một đại gia đình ấm áp, yêu thương.

Với học sinh, cô là người Thầy, người bạn lớn - ân cần chia sẻ, nghiêm khắc giáo dục, thấu hiểu sâu sắc, cùng đồng hành và cùng vui với niềm vui hồn nhiên trong sáng của tuổi học trò. Cô là người sáng lập 12 câu lạc bộ định hướng của học sinh nơi mà bất cứ học sinh nào cũng mong muốn trở thành thành viên. Đó là sân chơi cho những người bạn có cùng đam mê, cùng sở thích, cùng một niềm khát khao khám phá và yêu thương sẻ chia, gắn kết học sinh trong toàn trường.

Với bạn bè đồng nghiệp, vị thuyền trưởng ấy có thể nghiêm khắc, nhưng luôn là người bạn, người chị, người em chí tình, chân thành sẻ chia vì mục tiêu lớn. Cô là “Phó chủ nhiệm” của tất cả các giáo viên lần đầu làm chủ nhiệm. Cô luôn nhiệt tình hỗ trợ giáo viên giúp các học sinh gặp khó khăn, thậm chí đến tận nhà học sinh, lắng nghe những khó khăn của các em và gia đình rồi tập hợp giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh cùng kiên trì giúp đỡ. Tình yêu nghề, yêu người của Cô giống như ngọn lửa lan sang các đồng nghiệp và cùng nhau bùng cháy mạnh mẽ tạo nên văn hóa hết lòng vì học thân yêu của mái trường mang tên Bác. Lợi ích của học sinh luôn được đặt lên trên tất cả mọi khó khăn của nhà trường, của nghề dạy học, của những nhọc nhằn ngoài cuộc sống. Sự tận tụy của cô và các đồng nghiệp lan sang cha mẹ học sinh, nhờ thế nhiều cha mẹ không buông tay, bất lực để lại kiên nhẫn giúp con tiến bộ mỗi ngày. Tình yêu con người ở trường Nguyễn Tất Thành lan tỏa ra cộng đồng tới những học sinh nghèo ở Hà Giang, Đắk Lắk và gắn kết tới nhiều trường học trên thế giới.

Kinh nghiệm làm quản lí và giáo dục của cô Hiệu trưởng đã được lan tỏa, truyền cảm hứng tới giáo viên cả nước khi cô luôn tích cực tham gia tập huấn và chia sẻ với giáo viên. Mỗi kinh nghiệm được chia sẻ đều thấm đẫm tình yêu nghề, tâm huyết với học trò và truyền cảm hứng xây dựng lớp học hạnh phúc, trường học hạnh phúc.

Hiệu trưởng làm cố vấn chương trình “Thầy cô chúng ta đã thay đổi” và “Hiệu trưởng thay đổi vì trường học hạnh phúc” của VTV7

Cô Hiệu trưởng chia sẻ kinh nghiệm xây dựng kế hoạch giáo dục nhà trường trong chương trình Kết nối và Đồng hành của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, năm 2021

Đặc biệt, tình yêu thương ấy còn được lan tỏa và kết lại trong chuỗi những dự án Vì cộng đồng của trường Nguyễn Tất Thành. Từ sự khởi xướng, truyền cảm hứng và hướng dẫn của cô Thu Anh mà giờ đây các hoạt động từ thiện đã trở thành hoạt động thường niên gắn với thương hiệu Trường Nguyễn Tất Thành. Từ giáo viên đến học sinh và cha mẹ học sinh đều mang trái tim ấm áp của mình, gieo yêu thương để gặt hạnh phúc bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Đâu chỉ là những sẻ chia giúp đỡ về vật chất mà đó còn là những chia sẻ kinh nghiệm tổ chức dạy học, xây dựng chương trình, tổ chức các hoạt động giáo dục. Hẳn đó là sự mới lạ chỉ có trong tư duy của một nhà giáo dục, chắc chắn những sự sẻ chia ấy chỉ có ở cộng đồng giáo dục, ở các trường học, ở đội ngũ giáo viên. Một ngày mai, trên những chuyến hành trình thiện nguyện, hẳn giáo viên chúng tôi không quên hành trình Hà Giang, Đắk Lắk, không quên những buổi cùng nhau nghiên cứu bài học, dự giờ, tập huấn phương pháp tổ chức dạy học với bạn bè, đồng nghiệp; không quên những chuyến đến thăm bệnh viện K, tặng quà những nhà giáo đang chiến đấu với bệnh tật; đến thăm tặng quà trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ mồ côi, xuống thăm những gia đình học sinh nghèo…Tất cả những hành trình yêu thương ấy thuyền trưởng của chúng tôi luôn là người dẫn đầu và truyền cảm hứng tích cực, đem đến niềm vui sâu lắng cho học trò, cha mẹ học sinh và đồng nghiệp tạo nên sự gắn kết đặc biệt chỉ có ở trường Nguyễn Tất Thành.

Niềm vui tặng 6 phòng học cho trường PT Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Cao Bồ

Tổ chức Ngày Nhà giáo Việt Nam cho các bệnh nhân làm trong ngành Giáo dục ở Bệnh viện K Tân Triều

 Đưa thuyền vươn ra biển lớn

Trong hành trình vượt sóng gió vươn khơi, dẫu còn nhiều khó khăn thách thức song vị thuyền trưởng giàu khát vọng của chúng tôi vẫn quyết tâm đưa thế giới về với Nguyễn Tất Thành, đưa Nguyễn Tất Thành hội nhập thế giới. Khát vọng lớn lao và đẹp đẽ ấy đã được vị thuyền trưởng giàu khát vọng của chúng tôi thực hiện bằng sự nỗ lực, cố gắng, bằng những tìm tòi thiết kế những cây cầu kết nối để giờ đây các trường Raffles (Singapore), Frederiksborg (Đan Mạch), Miyazaki (Nhật Bản) đã trở thành đối tác thân quen với Nguyễn Tất Thành. Những thỏa thuận hợp tác trong giáo dục của Nhà trường đã tạo cơ hội và điều kiện cho học sinh trường Nguyễn Tất Thành được giao lưu, hội nhập quốc tế trên mọi lĩnh vực, hướng tới trở thành những công dân toàn cầu tự tin tỏa sáng trong tương lai. Cô luôn tìm và kết nối với các trường Đại học lớn trong nước và quốc tế, đón nhận những lời mời, những chương trình giới thiệu của các tổ chức giáo dục cho học sinh cuối bậc THPT có cơ hội tìm đến những môi trường học tập tốt, những chế độ ưu đãi, nguồn học bổng hỗ trợ ưu việt nhất.

Hợp tác với Học viện Raffles (Singapore) năm 2014 mở ra nhiều hoạt động động hợp tác với nhiều trường tiên tiến trên Thế giới

Kí MOU hợp tác với Trường Frederiksborg (Đan Mạch), năm 2018.

Quan tâm đến từng học sinh, mở rộng quan hệ giao lưu quốc tế, hướng đi đúng đắn của người thuyền trưởng đã tạo điều kiện cho học sinh nhà trường thực sự được hội nhập quốc tế và bạn bè quốc tế đã biết đến ngôi trường mang tên Bác kính yêu giữa lòng Thủ đô Hà Nội.

Với rất nhiều cống hiến cô Hiệu trưởng của chúng tôi đã được tặng nhiều bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và nhiều giấy khen, chứng nhận cảm ơn của các tổ chức trong nước và quốc tế cho những nỗ lực không ngừng nghỉ cống hiến cho giáo dục.

Cô Hiệu trưởng vinh dự là đại biểu dự Hội nghị Thi đua yêu nước toàn quốc lần Thứ X – năm 2020

 Lời cám ơn từ trái tim

Tháng 2/2023, TS. Nguyễn Thị Thu Anh kết thúc hai nhiệm kì 2013 - 2023 làm Hiệu trưởng Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành. Tấm huân chương Lao động hạng Nhì trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng nhân kỉ niệm hai mươi lăm năm thành lập Trường hôm nay có sự đóng góp không nhỏ của người thuyền trưởng đầy bản lĩnh, tài hoa, sáng tạo TS. Nguyễn Thị Thu Anh.

 Một hành trình đã đi qua với cô giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh. Bao niềm vui nỗi buồn, bao sự trở trăn, bao giọt nước mắt và bao nụ cười vỡ òa trong hạnh phúc. Cảm xúc bộn bề theo năm tháng, kỉ niệm đong đầy trong kí ức của một cô giáo đã gắn bó 25 năm với trường Nguyễn Tất Thành. Cùng với sự lớn mạnh, đi lên của một Nhà trường, dấu ấn của một vị thuyền trưởng tài ba – TS. Nguyễn Thị Thu Anh – luôn hiện hữu trong những thành quả mà tất cả thầy và trò Nhà trường đã cùng nhau cố gắng, nỗ lực thực hiện. Đó là nền tảng vững chắc, là động lực thôi thúc để Trường Nguyễn Tất Thành mạnh mẽ đi lên, vươn xa hơn nữa trong những hành trình kế tiếp.

Cảm ơn những nỗ lực cố gắng, những khát khao sáng tạo khôn cùng, cảm ơn nụ cười tươi tắn và trái tim ấm áp bao dung của người truyền cảm hứng- thuyền trưởng Nguyễn Thị Thu Anh đã dành cho Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành!

Cô Hiệu trưởng là thành viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực Việt Nam, nhiệm kỳ 2022 - 2026.

Cô Hiệu trưởng với tình nguyện viên mùa tuyển sinh năm 2020

Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Anh cùng giáo viên trường Nguyễn Tất Thành thăm và tặng quà trường Tiểu học Cư Pui 1, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk

Cô Hiệu trưởng là người đề xuất ý tưởng và hướng dẫn các tổ chuyên môn xây dựng các chủ đề dạy học trải nghiệm, tạo nên sự khác biệt về chất lượng chuyên môn của Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành.

Cô Hiệu trưởng đề xuất ý tưởng tổ chức chương trình “Chào học sinh lớp 6, lớp 10” và đã lan tỏa chương trình này tới nhiều trường trong cả nước, tạo cảm xúc tích cực cho học sinh đầu cấp.