Tuổi trẻ Nguyễn Tất Thành luôn tự hào là những người giàu nhiệt huyết và đầy sáng tạo. Với mong muốn tạo ra một sân chơi lớn cho các bạn trẻ yêu khoa học và khao khát sáng tạo, Câu lạc bộ SPC (Science Passion Club) của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. đã tổ chức cuộc thi “Nhà sáng tạo trẻ”. Chung kết cuộc thi sẽ được tổ chức vào buổi chiều ngày 5/11 tại ngôi trường mang tên Bác, hứa hẹn sẽ là một cuộc đua tài đầy hấp dẫn.

Cuộc thi “Nhà sáng tạo trẻ” được tổ chức nhằm nâng cao tinh thần ham học hỏi, thúc đẩy niềm đam mê của các em học sinh với khoa học; đồng thời tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em thỏa sức sáng tạo và giới thiệu thành phẩm của mình trước đông đảo mọi người.

Câu lạc bộ SPC đã thổi một làn gió tươi trẻ, mới mẻ vào lĩnh vực vốn dĩ rất khô khan. Các thí sinh tham gia vòng loại cuộc thi vào ngày 22/10 vừa qua đến từ tất cả các khối đã có mặt đông đủ. Gương mặt em nào cũng ánh lên niềm háo hức để chuẩn bị cho ra mắt sản phẩm của mình.


Tâm trạng háo hức của các em nhỏ trước giờ phỏng vấn

Ngay từ những giờ phút đầu tiên bước vào cuộc thi, các em được thầy cô và các anh chị trong câu lạc bộ SPC động viên, hướng dẫn để có thể thể hiện bài thi một cách tốt nhất.


Các em nhỏ được những thành viên trong câu lạc bộ hỗ trợ, chỉ dẫn.

Ở vòng sơ loại, mỗi nhóm lần lượt lên trình bày ý tưởng với màn thuyết trình tối đa 5 phút, sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ khác nhau như dùng PowerPoint, Poster … để giới thiệu về sản phẩm của mình, đồng thời trưng bày sản phẩm mà mình đã chuẩn bị sẵn. Có nhiều sản phẩm được chuẩn bị rất công phu cùng với những ý tưởng mới mẻ, hấp dẫn. Một số phần thuyết trình có phần hồn nhiên của các em đã tạo cho ban tổ chức không ít sự bất ngờ và lý thú.


Vẻ mặt căng thẳng của các em khi chờ đến lượt phỏng vấn.


Ai cũng tập trung và nỗ lực hết mình để đạt được kết quả tốt nhất, giành vé đi tiếp vào chung kết.

Không chỉ các thí sinh mà ngay cả thành viên trong Ban tổ chức chương trình ai ai cũng căng thẳng, làm việc hết công suất nhưng vẫn không quên động viên những thí sinh nhỏ tuổi có niềm đam mê sâu sắc đối với bộ môn này. Quả thật việc cân nhắc, lựa chọn những gương mặt xuất sắc nhất để bước tiếp vào vòng trong là điều không đơn giản.


Gương mặt căng thẳng của các thành viên SPC khi nghe phần thuyết trình của các thí sinh


Luôn lắng nghe và đưa ra các lời khuyên bổ ích cho các em nhỏ.


Thật tự hào khi cầm trên tay sản phẩm do chính bản thân mình tạo nên

Vòng loại của cuộc thi “Nhà sáng tạo trẻ” đã kết thúc với những phần dự thi vô cùng ấn tượng. Ban tổ chức cuộc thi đã phải trải qua những giờ phút làm việc vô cùng căng thẳng để lựa chọn ra những sản phẩm dự thi xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết vào thứ 7, ngày 5/11 tới đây. Chúc cuộc thi sẽ diễn ra thành công và đầy cảm xúc!

Bài viết: Thanh Vân

Ảnh: Tùng Lâm