Gặp cô bé Nguyễn Diệu Ngọc lớp 6A7, người ta sẽ ấn tượng ngay với nụ cười rất đỗi ngây thơ của em nhưng tài năng và bảng thành tích đồ sộ cô bé có được ở độ tuổi còn rất nhỏ lại khiến bất cứ ai cũng phải trầm trồ. Em đã đạt được rất nhiều giải thưởng hội họa của thành phố. Nhưng mới đây nhất, cô bé đáng yêu này đã giành được Giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh “Nhà em trong vũ trụ”của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phối hợp cùng Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành phát động và tổ chức.

Nói về sở thích của bản thân, em cho biết mình có niềm đam mê cháy bỏng với Mĩ thuật đặc biệt là những cảm hứng bất tận về đề tài phong cảnh. Hơn nữa, cô bé cũng có sự yêu thích với những đồ dùng handmade xinh xắn, văn học và hùng biện bằng tiếng Anh. Diệu Ngọc còn rất yêu động vật. Với nụ cười tươi tắn, em đã niềm nở giới thiệu cho chúng tôi về những chú chó em đang nuôi với những cái tên rất đáng yêu do chính em tự đặt: Chihuahua, Xúc xích và Sói.

Tâm sự và nhận xét về cô học trò của mình - một hoạ sĩ nhí với nhiều khát vọng và mơ ước, thầy giáo Nguyễn Tuấn Sơn - giáo viên trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cho biết: “Cô bé Nguyễn Diệu Ngọc có thể sẽ là người làm thay đổi và phát triển Mĩ thuật trong tương lai!

Thật vậy, phóng viên chúng tôi thực sự bất ngờ với cách trả lời vô cùng tự tin, tự nhiên và chuyên nghiệp của cô bé khi em kể về cơ duyên đưa bản thân đến với hội họa: “Em không có khái niệm về thời điểm bắt đầu vẽ hay học vẽ. Em nghĩ việc vẽ với em bắt đầu từ khi em biết cách cầm bút rồi ạ! Tuy là trong gia đình em, không có ai theo ngành hội họa nhưng cùng với các bạn có cùng đam mê và sở thích, em đã học hỏi rất nhiều từ các bạn và em tự tạo nên phong cách riêng qua từng nét vẽ của mình”.


Bức tranh giúp Diệu Ngọc đạt giải thưởng Đặc biệt


 Chia sẻ thêm về bức tranh của mình, em nói: “Em vẽ bức tranh với ý tưởng từ các hành tinh trong hệ mặt trời – những nơi mà con người chưa từng được đi đến. Em cũng tin rằng những người bạn ngoài hành tinh sẽ rất dễ thương. Qua đó, em cũng mong muốn con người có thể tìm ra và phát triển sự sống trên các hành tinh đấy”.

Với một cô bé 11 tuổi, lần đầu tiên được giải thưởng như vậy, em chia sẻ những cảm xúc rất thật lòng: “Thực sự em rất bất ngờ vì từ khi còn bé, từ cấp Tiểu học, niềm đam mê này em luôn có, nhưng lại chưa có cơ hội để được tham gia cuộc thi có chủ đề đặc sắc đến như vậy. Và em cũng cảm thấy vô cùng tự hào vì đạt được giải thưởng mà bản thân chưa hề nghĩ đến”.


Thành tích của Diệu Ngọc từ Tiểu học

Ý nghĩa hơn cả khi em chia sẻ về những thông điệp muốn truyền tải qua bức tranh của mình: “Em mong trong tương lai có thêm nhiều nhà du hành nhí, nhà khoa học nhí sẽ có những sáng kiến giúp em và tất cả mọi người đến hành tinh mà em vẫn hằng tưởng tượng”.Bức tranh với thông điệp ý nghĩa của Diệu Ngọc

Gặp cô bé, ta nhận ra ngay nét mặt hết sức vui tươi cũng như đôi mắt ánh lên sự ham học hỏi, thông minh. “Đây là lần đầu tiên em đạt được một giải thưởng Mĩ thuật và em cũng đã có suy nghĩ nghiêm túc về khả năng cũng như dự định trong tương lai của mình. Như lời nhận xét của thầy cô, em có thiên hướng về hội họa. Sau này, em muốn được học hỏi và theo đuổi ngành thiết kế ạ!” – em vui vẻ khi bày tỏ khát vọng, ước mơ và dự định của mình trong tương lai.


Cô bé cặm cụi, miệt mài bên cạnh cuốn sổ vẽ luôn mang bên mình

Kết thúc cuộc phỏng vấn, đọng lại trong tôi là một cô bé vô cùng tự tin, hoạt bát cũng như có định hướng rõ ràng, nghiêm túc với tương lai của mình! Chúc em sẽ sớm đạt được ước mơ và sau này có thể cống hiến cho nền nghệ thuật nước nhà.

Bài viết: Nguyễn Hiếu Minh (10D2)

Ảnh: Lê Khánh Vy (10D4)