Cầm quả cầu đá trên tay, thả nhẹ rồi nhấc chân đá cầu… Có khi nào từ những hành động nhỏ nhoi ấy, bạn mới nhận ra rằng mình có tài năng bẩm sinh hay năng khiếu về một môn Thể thao nào đó không? Những điều rất đỗi quen thuộc ấy đã giúp cho nhiều người tìm ra được sở thích của mình cũng như giành được nhiều thành tích trong lĩnh vực ấy. Tại trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành, có hai gương mặt tiêu biểu đó chính là em Dương Việt Anh và em Trần Minh Hiếu lớp 9A5.


Em Dương Việt Anh (phải) và em Trần Minh Hiếu (trái)

Cả Việt Anh và Minh Hiếu đều đạt giải Nhì trong Giải đấu Thể thao quận Cầu Giấy ở bộ môn Đá cầu. Đến bây giờ, hai em vẫn rất háo hức khi chia sẻ về những trải nghiệm khó quên trong quá trình luyện tập cũng như tham gia.

Phóng viên (PV): Các em có thể chia sẻ cho chị đôi chút về bản thân mình không?

Việt Anh: Em là Dương Việt Anh, học sinh lớp 9A5. Nhìn vào bản thân, em tự thấy mình khá giỏi trong nhiều lĩnh vực. Em thích và giỏi chơi thể thao. Không những thế, chơi nhạc cụ và vẽ cũng là những tài năng của em. Mặc dù em thích chơi đá cầu nhưng môn thể thao em thích nhất lại là đá bóng. Bóng đá đồng thời cũng là môn thể thao em muốn tham gia thi đấu.

Minh Hiếu: Em là Trần Minh Hiếu, em học lớp 9A5 cùng với Việt Anh. Có thể nói, em và Việt Anh có khá nhiều sở thích giống nhau ví dụ như em cũng thích chơi thể thao và nhạc cụ dân tộc. Không những thế, em còn tham gia biểu diễn nhiều tiết mục văn nghệ cho trường nữa.

PV: Em có niềm yêu thích với bộ môn đá cầu từ khi nào? Trên thang điểm từ 1 đến 10, với những bộ môn thể thao em yêu thích, em xếp đá cầu ở vị trí thứ mấy?

Minh Hiếu: Em rất thích chơi thể thao, đặc biệt là đá bóng với cầu lông, cho nên đá cầu đến với em một cách khá tình cờ. Em thường chỉ đá cầu trong các bài kiểm tra thể dục và đạt kết quả khá cao trong lớp. Rồi thầy Hải – thầy giáo phụ trách đội tuyển đá cầu khuyên em với bạn Việt Anh tham gia thi đấu coi như vui là chính. Thế nên nếu trên thang điểm từ 1 đến 10, em sẽ xếp đá cầu ở vị trí thứ 3 hoặc thứ 4.

PV: Trong quá trình luyện tập cũng như tham gia thi đấu, có khó khăn gì cản trở em không?

Việt Anh: Ban đầu khi tập luyện, bọn em có gặp chút khó khăn trong việc chuẩn bị dụng cụ tập luyện. Đặc biệt là phải cân bằng thời gian học tập với thời gian tập luyện sao cho phù hợp. Không những thế, trong lúc luyện tập vì thời tiết không mấy thuận lợi nên em gặp khá nhiều khó khăn trong khi luyện tập nhưng các bạn trong tuyển đá cầu và thầy Hải đã giúp em rất nhiều. Còn trong khi thi đấu, em bị tâm lí nên đồng đội là bạn Việt Anh đã động viên em khá nhiều để em có thể th hiện bài thi của mình tốt hơn.

PV: Ai là người đồng hành với em trong suốt thời gian tham gia thi đấu? Cuối cùng, trong tương lai em có ý định tiếp tục thi đấu đá cầu không?

Minh Hiếu: Tất cả các bạn trong tuyển đá cầu và thầy Hồng Hải đã đồng hành với em trong suốt thời gian tham gia giải và em thấy khá vui khi được đi thi và mang vinh quang về cho trường. Đối với em, đá cầu cũng là môn thể thao giúp rèn luyện phản xạ và sức khỏe rất tốt nên trong tương lai nếu có cơ hội tham gia thi đấu thì chắc chắn em sẽ tham gia.

PV: Xin cảm ơn hai em vì cuộc trò chuyện này. Chúc hai em trong tương lai sẽ luôn học tập thật tốt, tiếp tục tham gia vào các cuộc thi đấu và mang lại nhiều thành tích nổi bật cho trường!

 

Bài viết: Trương Việt Anh - 10D2

nh: Phạm Đức Thọ - 10D2