Liên đoàn Dance Sport thế giới lần đầu tiên tổ chức giải vô địch quốc tế Dance Sport mở rộng dành cho mọi lứa tuổi tại Malaysia vào ngày 18/8 vừa qua. Là một trong những đại diện đến từ Việt Nam ở nội dung thi đấu của lứa tuổi 12-13, em Lê Nhật Linh – học sinh lớp 7A7 cùng bạn diễn đã xuất sắc dành được Giải Nhất chung cuộc!

Dù chỉ mới 12 tuổi, Lê Nhật Linh đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình khi có thể tự tin thi đấu trên trường quốc tế. Bên cạnh một Nhật Linh chuyên nghiệp với thần thái xuất sắc trên sàn diễn, cô bạn ở bên ngoài cũng như bao học sinh nhỏ tuổi khác, có chút rụt rè và không kém phần đáng yêu.

Qua cuộc gặp gỡ, các phóng viên lắng nghe chia sẻ của em về hành trình chạm tới Giải Nhất của mình. Xuất phát điểm từ khi mới 5 tuổi, Nhật Linh đã được mẹ cho đi học Dance Sport tại Nhà Văn hóa Cầu Giấy và luôn chăm chỉ luyện tập đến tận bây giờ. Đều đặn mỗi tuần ba buổi tập luyện, Nhật Linh luôn biết cân bằng giữa thời gian học và nhảy của mình. Đặc biệt khi cuộc thi sắp diễn ra, có những ngày Nhật Linh phải tăng cường độ tập luyện đến tận 4 tiếng đồng hồ!


 Nhật Linh cùng bạn diễn tự tin trước các giám khảo


 Trên sàn diễn, Nhật Linh là một dancer thực thụ


 Chiếc cúp vô địch chính là phần thưởng xứng đáng nhất cho nỗ lực của Nhật Linh


Vinh dự nhận được giấy chứng nhận của Liên đoàn Khiêu vũ thể thao Thế giới

Đây là giải đấu đầu tiên trên đấu trường quốc tế của Nhật Linh, song cô bạn cũng đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu các giải Dance Sport khu vực và trong nước. Gần đây nhất, cô bạn nhỏ đã giành được giải nhì Dance Sport cấp Quốc gia. Tuy Nhật Linh còn khiêm tốn cho rằng năng khiếu của mình không quá xuất chúng, chính bởi vì bản thân kiên trì theo đuổi môn thể thao này đến cùng nên mới có thể gặt được những thành quả nhất định.

Mong rằng, với nền tảng vững chắc từ độ tuổi rất trẻ như hiện nay, Nhật Linh còn có thể tiến xa hơn nữa trong tương lai. Chúc Nhật Linh ngày càng thành công trên con đường theo đuổi bộ môn Khiêu vũ Thể thao của mình!

Bài viết: Đồng Thúy Quỳnh (12N1)

Ảnh: Phạm Đức Thọ (11D2) – Sưu tầm