Ở những giải Thể thao lớn nhỏ có sự góp mặt của thầy và trò trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành gần đây, những vận động viên nhỏ tuổi đã dần bộc lộ được tài năng và làm dày thêm bảng vàng thành tích của Nhà trường. Trong số đó, không thể không nhắc đến em Nguyễn Thị Huyền Trang – học sinh lớp 6A3 - cô gái nhỏ nhắn đáng yêu đã giành được giải Nhất bộ môn Bóng bàn tại Giải Thể thao quận Cầu Giấy.


Chân dung cô gái nhỏ tuổi, đáng yêu – Nguyễn Thị Huyền Trang

Với nụ cười rạng rỡ, em Huyền Trang cho chúng tôi biết cơ duyên đưa em tới bộ môn thể thao này như một lẽ tự nhiên: “Em thấy chơi bóng bàn rất thú vị, rồi dần dần em có niềm đam mê mãnh liệt, cùng với sự ủng hộ của gia đình, thầy cô và bạn bè, em đã quyết tâm rèn luyện và tham gia thi đấu”.

Em đã có những chia sẻ rất thật lòng về cuộc thi: “Ban đầu, em lo lắng lắm chị ạ. Bởi em là thí sinh khá nhỏ tuổi, hơn nữa, các đối thủ lại rất đáng gờm. Các bạn đánh hay, có nhiều kĩ thuật lại còn có khả năng tập trung cao. Thế mà, em cũng bất ngờ thật chị ạ, em không tin rằng em đã giành được giải Nhất của toàn quận.”


Em Huyền Trang nhiệt tình chia sẻ những kỉ niệm đáng nhớ tại giải đấu

Tâm sự với cô gái đáng yêu này, chúng tôi ghi nhận ở em một tinh thần ham học hỏi và chăm chỉ, chịu khó. Để giành được giải Nhất trong cuộc thi vừa qua, em đã phải tập luyện rất nhiều, thế nhưng em vẫn không quên nhiệm vụ học tập của mình. Em chia sẻ: “Khi học trên lớp, em cố gắng hoàn thành xong bài tập được giao. Còn ngoài giờ học, khi có thời gian rảnh, em đều cố gắng dành nhiều thời gian để luyện tập. Mỗi khi luyện tập, em đều không ngừng kiên trì tiếp thu, học tập những kĩ thuật hay, lạ từ thầy hướng dẫn”.

Ngoài niềm đam mê với bóng bàn, em còn có niềm đam mê lớn tới tất cả các bộ môn thể thao. Với nụ cười rạng rỡ, em nhiệt tình chia sẻ: “Nếu có khả năng và cơ hội, em mong muốn mình biết thêm được nhiều các bộ môn thể thao khác. Bởi em thấy, rèn luyện thể thao giúp em tăng cường sức khỏe cho bản thân, bên cạnh đó còn dạy cho em cả những thói quen và tính cách tốt như: chăm chỉ, kiên trì, luôn giữ được sự bình tĩnh, tự tin và tập trung tốt hơn ạ.


Em Huyền Trang hăng say luyện tập

Điều cuối cùng, em Huyền Trang muốn gửi tới tất cả các bạn học sinh trong trường đang và sẽ tham gia thi đấu thể thao một lời chúc chân thành nhất, hi vọng các bạn học sinh giữ vững tinh thần, áp dụng chiến thuật tốt và quan trọng là luôn lạc quan để giành được giải thưởng, ghi tên mình vào bảng vàng thành tích của Nhà trường.

Đó cũng là lời chúc của chúng tôi dành các bạn học sinh đang và sẽ tham gia thi đấu thể thao nói chung và em Huyền Trang nói riêng. Chúc các bạn luôn bình tĩnh, tự tin và giành được nhiều chiến thắng trong thời gian sắp tới.

Bài viết: Hoàng Thị Thùy Dương (11D5)

Ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang (8A6)