Đầu tháng 10 vừa qua, Nguyễn Đình Minh (9A6) đã tham dự cuộc thi Olympic Thiên văn học lần thứ 23 được tổ chức ở Sri Lanka và xuất sắc giành giải Khuyến khích. Cuộc thi không những mang lại kỉ niệm khó quên với bạn mà còn khẳng định niềm đam mê của bản thân với vũ trụ bao la và huyền bí.

Gặp Minh vào một buổi chiều se lạnh đặc trưng của mùa thu Hà Nội, ấn tượng đầu tiên về “Nhà thiên văn học tương lai” chính là phong thái tự tin và đĩnh đạc. Qua cuộc trò chuyện, các phóng viên đã lắng nghe tâm sự của Minh về hành trình vươn tới đấu trường quốc tế bằng sự đam mê của mình dành cho Thiên văn học.

Khi được hỏi về nhân duyên đến với bộ ôn khoa học còn khá mới mẻ này, bạn không ngại ngần chia sẻ: “Từ bé em đã có một niềm đam mê khá lớn với thiên văn. Thiên văn học là một môn học mới lạ, độc đáo mà vẫn chưa có trong hệ chính quy của Nhà trường trên khắp thế giới nên nó có một sức hút khá lớn cho em”.


Nguyễn Đình Minh (ngoài cùng bên trái)
trên con đường chinh phục cuộc thi Olympic Thiên văn học lần thứ 23


Nguyễn Đình Minh (ngoài cùng bên phải) tự tin trước thềm cuộc thi


Đình Minh khoác trên mình đồng phục của mái trường mang tên Bác

Đình Minh hồ hởi chia sẻ về chuyến đi Sri Lanka vừa qua: “Cuộc thi IAO (International Astronomy Olympiad) đã cho em cơ hội để được thử sức mình với môn học thú vị này. Ngoài ra khi tham gia cuộc thi, em còn được gặp gỡ và làm quen với bạn bè quốc tế, được tìm hiểu và trải nghiệm các văn hóa của những nước khác và đồng thời có thể chia sẻ với mọi người về đất nước Việt Nam của chúng ta. Chuyến đi này thực sự đã để lại cho em rất nhiều kỉ niệm”.

Cuộc thi Olympic Thiên văn học lần thứ 23 đã kết thúc nhưng chắc hẳn sẽ trở thành một kí ức không thể nào quên của Nguyễn Đình Minh. Mong rằng với nền tảng vững chắc của mình về Thiên văn học ở độ tuổi rất trẻ như hiện nay, bạn sẽ luôn giữ vững ngọn lửa đam mê và thành công trên con đường mà mình đã lựa chọn.

Bài viết: Bùi Thanh Phương (11D3)

Ảnh: Nguyễn Quỳnh Trang (9A6) – Sưu tầm