Tiếp nối truyền thống hiếu học của trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, Lê Thị Thảo – cựu học sinh lớp A1 (niên khóa 2015 – 2018) đã vinh dự trở thành Thủ khoa của trường Đại học Công nghệ, Đại học Quốc gia Hà Nội trong kì thi THPT Quốc gia 2018 với số điểm là 28,15. Trong ba năm học dưới mái trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, cô bạn còn xuất sắc 4 lần đạt số điểm tối đa 30 điểm/3 môn trong các kì thi của tập trung của trường.

Khi được hỏi về bí quyết đạt điểm cao trong kì thi THPT Quốc gia, Thảo không ngần ngại chia sẻ: “Thú thật là mình cũng không chăm học lắm đâu (cười), nhưng vì kì thi này rất quan trọng và đánh dấu chặng đường 12 năm đèn sách nên mình cũng cố gắng ôn tập và bổ sung những kiến thức ở lớp bằng việc đi học phụ đạo ngoài giờ. Hơn nữa trong lớp vẫn phải chú ý nghe giảng bài và tập trung cao độ để có chất lượng học tốt nhất. Mình cũng rất cảm ơn thầy Cường – giáo viên chủ nhiệm của mình vì thầy đã luôn giúp đỡ mình khi mình gặp khó khăn. Nhờ đó mà mình may mắn đạt được kết quả như mong đợi!”


Nụ cười rạng rỡ của Thảo bên mái trường Nguyễn Tất Thành

Ngoài có sự chuẩn bị đầy đủ về kiến thức, Thảo cho biết tâm lí trong phòng thi cũng rất quan trọng và ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng bài làm: “Khi vào phòng thi thì tâm lí phải thật ổn định, tự tin vào bản thân mình, luôn luôn tự nhủ rằng mình làm tốt cho dù có áp lực về mặt điểm số thì cũng phải gạt bay. Nhờ có tâm lí vững vàng nên sau khi ra phòng thi, mình đã gần như đoán trước được kết quả bài thi rồi!.


Lê Thị Thảo (thứ 2 từ trái sang) vinh dự nhận học bổng Nguyễn Tất Thành

Khi được hỏi về người học trò cũ, thầy giáo Lê Văn Cường – Giáo viên chủ nhiệm lớp A1 (niên khóa 2015-2018) vui vẻ tâm sự: Thảo là một người sống giản dị, không những chăm học mà còn rất ngoan ngoãn, lễ phép. Ngay từ những ngày đầu tiên bước vào lớp 10, em đã bộc lộ năng lực về các môn khoa học tự nhiên. Thầy rất tự hào về Thảo và mong rằng trước ngưỡng cửa Đại học đang dang tay chào đón, em sẽ tiếp tục phát huy năng lực của mình và đạt thành tích cao trong học tập.

Những chia sẻ chân thành của Lê Thị Thảo chắc chắn sẽ là kim chỉ nam quý giá giúp các thế hệ học sinh của mái trường mang tên Bác có định hướng cho mục tiêu học tập của bản thân. Một lần nữa xin chúc mừng Thảo và hi vọng rằng hành trang từ mái trường Nguyễn Tất Thành sẽ giúp bạn ngày càng tỏa sáng trên con đường học tập.

Bài viết: Bùi Thanh Phương (11D3)

Ảnh: Dương Thùy Linh (8A5)