Tháng 12 vừa qua, các bạn học sinh trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã trải qua một kì kiểm tra cuối học kì I. Đây là một kì kiểm tra quan trọng nên các bạn học sinh đều cố gắng hết sức để đạt được số điểm cao nhất. Với tổng điểm 46, Phạm Huy Việt Cương – lớp 12A3 đã trở thành thủ khoa với số điểm xuất sắc của khối 12 trong kỳ kiểm tra lần này.

Văn

Hóa

7.5

9.5

Bảng điểm thi cao chót vót của Phạm Huy Việt Cương

Nhắc đến cái tên Phạm Huy Việt Cương, nhiều học sinh không chỉ khối 12 mà cả các lớp dưới đều thấy không mấy xa lạ. Với thành tích học tập đáng nể, Việt Cương là một trong năm gương mặt xuất sắc của trường lọt vào vòng 2 của kì thi HSG cấp Thành phố. Bên cạnh đó, anh còn là một Đoàn viên rất tích cực tham gia các hoạt động Đoàn trường.

Nụ cười rạng rỡ của anh chàng thủ khoa thân  thiện

Trò chuyện với Phạm Huy Việt Cương, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về thủ khoa khối 12 kỳ này là vẻ ngoài cao ráo, cách nói chuyện hóm hỉnh, thân thiện cùng nụ cười rạng rỡ. Anh Việt Cương vui vẻ cho biết, nghe tin mình đạt điểm số cao nhất khối, anh vừa vui, vừa cảm thấy áp lực. Tuy kết quả học tập xuất sắc như vậy, nhưng chàng thủ khoa này rất khiêm tốn: “Anh cũng thuộc dạng bình thường trong lớp thôi, còn nhiều bạn giỏi hơn anh nữa, chẳng qua là anh may mắn hơn các bạn thôi”. Anh luôn tự nhủ mình phải cố gắng hơn nữa.

Khi được hỏi về bí quyết học tập, anh Cương chia sẻ: “Theo anh, trước hết để học tốt một môn học thì cần có lòng yêu thích, đam mê đối với môn học đó. Ngoài ra, cần phải có trí nhớ tốt để nắm thật vững kiến thức”. Mỗi ngày, trừ thời gian học trên lớp, anh Việt Cương chỉ dành 1 - 2 tiếng cho việc ôn lại bài cũ, nhưng đó là thời gian học thực sự. Ngoài ra, cũng như những chàng trai khác, anh cũng thích chơi game, nghe nhạc… Xem ra bí quyết học tập của anh rất hiệu quả, phải học tập theo thôi!

Cũng như những người bạn của mình, Việt Cương đang trong giai đoạn nước rút chuẩn bị kĩ lưỡng cho kì thi Đại học. Anh cho biết, mình sẽ thi khối A và B, ngành Công nghệ Sinh học – trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Tất cả chỉ mới bắt đầu, nhưng với những bước đi vững chắc và tự tin, chúng tôi tin anh sẽ giữ vững được phong độ và hoàn thành tốt kì thi đại học sắp tới.
Diệu Hường 11D2, Thu Hằng 11D1(CLB Phóng Viên)