“Thanh xuân là một cơn mưa tầm tã, cho dù bị cảm, cũng muốn quay lại đằm mình thêm lần nữa”. Người ta thường nói, thời áo trắng là quãng thời gian đẹp nhất trong “mùa” thanh xuân ấy. Và trong không khí tưng bừng, náo nhiệt của đại lễ kỉ niệm 15 năm thành lập trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, thật tuyệt vời khi bao nhiêu thế hệ học trò đã được sống lại quãng thời gian sôi nổi và trong sáng ấy.


Nguyễn Tất Thành – Nơi chắp cánh ước mơ

Để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 và đại lễ kỉ niệm 15 năm thành lập trường, các anh chị cựu học sinh đã vô cùng hào hứng cùng với học sinh trong trường tổ chức rất nhiều hoạt động bổ ích và ý nghĩa, một trong số đó là quay clip về trường.

Hoạt động này do chị Đỗ Phương Anh – cựu học sinh lớp D1 khóa 2009-2012 là người lãnh đạo chính.


Chị Phương Anh (người đứng ở giữa) cùng bạn bè

Chị chia sẻ: “Ý tưởng đến vào một ngày lành lạnh trời mưa trong quán cơm du học sinh, mấy đứa Nguyễn Tất Thành ngồi nói chuyện với nhau và quyết là làm luôn”

Chương trình diễn ra trong suốt 1 tháng trời và là sự nỗ lực tập luyện của cả ekip làm việc. Tuy gặp không ít khó khăn nhưng với các anh chị cựu học sinh nói chung cũng như chị Phương Anh nói riêng, đây là một dịp thật tuyệt vời khi ngày nào các anh chị ấy cũng được đến trường (dù không phải để học mà để tập văn nghệ). Các anh chị xúc động chia sẻ: “Hoạt động lần này đúng là cơ hội có 1-0-2 để hội cựu học sinh gặp gỡ cùng ôn lại kỉ nệm ngày xưa, cơ hội cho mấy anh chị được làm một việc có ý nghĩa cho trường mà lúc còn đi học chưa thực hiện được”


Một cảnh quay

Clip là món quà các cựu học sinh muốn gửi tới toàn thể các thầy cô giáo trong nhà trường như một lời tri ân sâu sắc. Đồng thời đây cũng là cơ hội để cựu học sinh và học sinh trong trường giao lưu, gặp gỡ, làm quen và giúp đỡ nhau, truyền thông hình ảnh cho trường.


Nụ cười rạng rỡ của các anh chị cựu học sinh

Ngày 12/11 vừa qua là ngày quay chính thức và cuối cùng của ekip làm việc. Chúng tôi may mắn được theo chân các anh chị đến từng địa điểm quay. Ai ai cũng vui vẻ và tràn đầy sức sống. Các anh chị dù là người vừa ra trường hay đã ra trường được nhiều năm, đều cảm thấy bồi hồi, xúc động khi được về thăm lại mái trường cấp 3, gặp lại bạn bè và thầy cô giáo. Buổi quay đẫ diễn ra vô cùng thành công và tốt đẹp.


Cẩn thận với từng cảnh quay

Kết thúc buổi quay, chị Phương Anh hào hứng nói: “Clip là kết quả cuối cùng của toàn thể học sinh tham gia, như kiểu đứa con tinh thần chung của mọi người ấy, nên bây giờ chị đang ngóng chờ từng ngày để xem diện mạo nó như thế nào”


Tập nhảy

Dự kiến, clip sẽ được tung ra vào thứ 7 ngày 16/11/2013. Chúng tôi tin chắc rằng, nó sẽ là một món quà vô cùng đặc biệt và ý nghĩa dành tặng tất các các thầy cô giáo, các bạn học sinh. Hãy cùng đón xem nhé!

Qua hoạt động này, ta có thể tự hào tin chắc rằng, học sinh của ngôi trường mang tên Bác không chỉ tài năng và còn có một trái tim giàu lòng yêu thương và tràn đầy tình cảm, như bài thơ xúc động của một cô giáo:

Em sẽ về, sẽ nhớ phải không em
Thuở học trò những vui buồn vụng dại
Có lớp học bảng đen cùng phấn trắng
Có thầy cô vẫn cần mẫn “đưa đò”

Em sẽ về để nối kỉ niệm xưa
Với kí ức đong đầy trong nỗi nhớ
Trong hành trình của đời người phía trước
Em và tôi có một chốn để quay về…

(Thu Nguyên)Minh Nhân - 10A2; Nguyễn Thị Ngọc Ánh – 10D2