Nhân dịp kỉ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, chiều 17/3/2014, giải Bóng rổ đồng đội trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành đã chính thức khởi tranh. Giải bóng năm nay có sự góp mặt của 20 đội bóng đến từ 7 khối lớp trong nhà trường.

Trong ngày thi đấu đầu tiên diễn ra 3 cặp đấu giữa Tuyển nữ khối 6 với 7A1; 11A5 quyết với khối 9, Liên quân 11D3-D6 tranh tài cùng tuyển lớp 11A1. Đúng như những dự đoán từ đầu, bất ngờ đã không xảy ra khi các đội mạnh hơn đều giành quyền đi tiếp.

Tâm điểm của ngày mở màn giải đấu là trận cầu vô cùng kịch tính giữa tuyển lớp 11A5 và đội bóng đến từ khối 9. Thành viên của cả hai đội đều là những tuyển thủ có kĩ thuật cao, góp mặt trong đội tuyển Bóng rổ của Trường năm 2013. Với một đội hình toàn sao, được đánh giá là ứng cử viên số 1 cho chức vô địch, tưởng rằng 11A5 sẽ có trận đấu dễ dàng trước đội bóng đến từ khối 9 nhưng trên sân đấu đội bóng đàn anh đã không ít lần phải toát mồ hôi trước những đợt tấn công từ đối thủ.

Ngay từ đầu trận đấu, tận dụng lợi thế được chấp 5 điểm, đội bóng khối 9 đã nhập cuộc đầy tự tin. Tuyển thủ Hà Huy – đến từ lớp 9A2 được đồng đội hỗ trợ đã tung ra 4 cú ném 3 điểm chuẩn xác gia tăng cách biệt với đội bóng khối 11. Nhưng với bản lĩnh của đội bóng đàn anh, tuyển lớp 11A5 nhanh chóng xốc lại đội hình, tổ chức chơi với chiến thuật hợp lí. Đinh Hoàng Linh – đội trưởng tuyển lớp 11A5 cùng các đồng đội là Đình Thành, Duy Hiếu đã nhanh chóng đưa trận đấu về vạch xuất phát 24-24 trước khi hiệp 1 kết thúc.

Một pha tranh chấp quyết liệt của cầu thủ hai bên

Các cầu thủ 11A5 trong trang phục màu đen thi đấu rất quyết tâm

Sau giờ nghỉ 11A5 thi đấu khá chủ quan, để đội cầu thủ Nguyễn Quang Sơn – lớp 9A4 ghi một mạch 4 điểm. Trận đầu diễn ra vô cùng kịch tính với màn rượt đuổi tỉ số nghẹt thở giữa hai đội. Phía ngoài sân đấu nhiều cổ động viên tỏ ra lo lắng cho 11A5. Liệu họ có bị sẩy chân trong những phút thi đấu cuối?! Điều đó càng làm bầu không khí thêm sôi động, mỗi điểm số được ghi cả sân trường lại vỡ òa trong tiếng hò reo đầy phấn khích. Trận đấu diễn ra quyết liệt đến những giây cuối cùng. Còn 20 giây nữa trận đấu kết thúc đội bóng lớp 9 bất ngờ thu hẹp khoảng cách xuống còn 1 điểm 30-29. Lúc này thần may mắn đã không ở bên đội bóng đàn em. Dù tay ném Hà Huy đã tung ra tới 3 cú ném 2 điểm trong vòng 15 giây nhưng đáng tiếc không có một cú ném nào đủ chuẩn xác để giúp Huy cùng đồng đội làm nên bất ngờ. Đội bóng khối 9 đành phải ngậm ngùi nhìn tuyển lớp 11A5 vào vòng trong.

Các cổ động viên chăm chú theo dõi theo từng đường bóng

Ở hai trận đấu còn lại, do sơ suất nhầm lịch thi đấu của lớp 7A1 nên đội tuyển đến từ khối THCS bị xử thua trắng. Qua đó tuyển nữ khối 6 đã giành chiến thắng “nhẹ nhàng” 20-0 để đi tiếp.

Bước tiếp vào vòng đấu tiếp theo còn có sự góp mặt của Liên quân 11D3-D6. Trận đấu giữa Liên quân 11D3-D6 với tuyển lớp 11A1 là một cuộc chạm trán đầy thú vị khi 90% tuyển thủ của cả 2 đội không biết chơi bóng rổ một cách bài bản. Tuy các tuyển thủ lớp 11A1 rất đoàn kết nhưng trước một dàn cầu thủ đồng đều, phối hợp khá ăn ý hơn liên quân 11D3-D6 đã giành chiến thắng chung cuộc với tỉ số 20-6.

Liên quân 11D3-D6 (áo đen) chiến thắng với tỉ số 20-6

Xin chúc mừng các đội bóng đã giành quyền đi tiếp!

Ngày mai thứ 3 (18/03) sẽ tiếp tục diễn ra các trận đấu đầu tiên của khối 10. Các bạn hãy cùng đón xem và cổ vũ nhé!

Vũ Đình Hoàng- 11D3 (CLB Phóng viên)