Sáng ngày 18/11, Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức buổi sinh hoạt dưới cờ chủ đề “Nghề nhà giáo tôi yêu nhằm kỉ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với mong muốn gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới những thầy, cô giáo luôn tâm huyết, nhiệt tình với sự nghiệp “trồng người” của mình.

Mở đầu chương trình là phần công bố các giải thưởng của học sinh trong tuần vừa qua. Có thể nói, đây chính là món quà ý nghĩa nhất mà các học sinh dành tặng cho các thầy, cô giáo trong ngày lễ trọng đại này. Đội tuyển bóng rổ Nam THCS đã xuất sắc đạt Giải Nhì cấp Quận. Trong cuộc thi giới thiệu sách với chủ đề “Khát vọng bay lên cùng trang sách”, giải khuyến khích thuộc về nhóm Phạm Hà Thanh (11D4); nhóm Phạm Khánh Ly (8A6); học sinh Nguyễn Ánh Dương (8A4); học sinh Nguyễn Quỳnh Lam (10D4). Học sinh Nguyễn Ngọc Bảo Khánh (6A6); nhóm học sinh Nguyễn Thùy Nhi (9A4); học sinh Nguyễn Khánh Huyền (10D1); học sinh Nguyễn Minh Khuê (10D2) đạt giải Ba. Học sinh Tạ Minh Huyền (8A6); nhóm học sinh Nguyễn Vân Trang (11D1) và học sinh Phạm Phương Anh (11D4) giành giải Nhì. Giải Nhất đã gọi tên bạn Nguyễn Sơn Duy (8A4)nhóm học sinh Nguyễn Thanh An (11D2).


Các học sinh hào hứng lên nhận giải thưởng của cuộc thi Giới thiệu sách

Tiếp đó, học sinh Trn Linh Chi (11D2)Chủ tịch CLB Tổ chức sự kiện (EOC) thay mặt học sinh toàn trường gửi lời chúc tới các thầy, cô giáo - người cha, người mẹ đang nỗ lực từng ngày để truyền dạy những bài học tri thức, làm người quý báu cho mỗi chúng ta. Đồng thời, bạn Linh Chi còn gửi tặng bó hoa tươi thắm tới cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường như một món quà để bày tỏ lòng biết ơn, tri ân của học sinh Trường Nguyễn Tất Thành dành cho các thầy, cô giáo.Học sinh Trần Linh Chi (11D2) - Chủ tịch CLB EOC phát biểu và gửi tặng bó hoa tươi thắm tới cô giáo Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Nhà trường

Nối tiếp buổi sinh hoạtmàn biểu diễn của tốp ca khối 6, khối 7 qua bài hát “Cô ơi”. Giai điệu nhẹ nhàng, du dương và lời ca trong trẻo của các bạn đã thể hiện tình yêu to lớn từ tận đáy lòng của mình dành cho những con người luôn thầm lặng, cống hiến hết mình cho vẹn tròn hai chữ “Nghề giáo”.Tiết mục hát “Cô ơi” thể hiện tình yêu to lớn của các học sinh dành cho những “người cha, người mẹ” của mình

Để thể hiện tình cảm của các giáo viên tới học sinh, ba cô giáo Trần Thúy, Phương Thảo, Thùy Linh từ tổ Ngữ Văn THCS đã hát vang ca khúc “Ước mơ xanh”.


Giọng hát nhẹ nhàng, bay bổng của các cô giáo với bài hát “Ước mơ xanh”

Tiếp nối chương trình là màn biểu diễn đến từ những giọng ca của khối 8 với bài hát “Thầy cô cho em mùa xuân”. Các bạn đã dành hết tâm tư, tình cảm của mình vào trong từng câu hát dành cho các thầy, cô giáo đã dành cả thanh xuân và tuổi trẻ của mình để dạy dỗ, đồng hành cùng chúng ta trên con đường đi đến thành công.Bài hát “Thầy cô cho em mùa xuân” với giọng hát ấm áp của học sinh khối 8

Sau các tiết mục văn nghệ là phần giới thiệu các cuốn sách đạt giải cao của cuộc thi “Sách và tôi”. Đầu tiên, bạn Phạm Phương Anh (11D4) giới thiệu cuốn sách “Cá voi đỉnh núi”. Phương Anh chia sẻ: Mặc dù truyện “Cá voi đỉnh núi” rất nhẹ nhàng nhưng nó đã để lại cho mình nhiều ấn tượng mạnh mẽ. Mình đặc biệt yêu thích cuốn sách bởi tất cả mọi thứ nhưng đặc biệt nhất chính là thông điệp về ước mơ mà tác giả đã mang lại. Cũng vì đó mà nó đã trở thành quyển sách gối đầu giường của mình trong những năm gần đây.


Phạm Phương Anh (11D4) với cuốn sách “Cá voi đỉnh núi”

Kết thúc buổi sáng chào cờ, học sinh Hương Trà và Thanh An (Lớp 11D2) giới thiệu cuốn sách “Tâm hồn lướt sóng” với giọng điệu vô cùng truyền cảm. Hương Trà chia sẻ: Ban đầu mình mua cuốn sách vì ấn tượng với bìa sách. Nhưng sau khi đọc xong, mình thấy nó thật sự truyền cảm hứng mạnh mẽ cho mình. Mình tin rằng ai đọc cuốn sách này cũng sẽ thấy rằng nó mang một sức mạnh kì diệu giúp chúng ta cố gắng vì giấc mơ của mình”.


Thanh An và Hương Trà (11D2) gây ấn tượng với phần giới thiệu cuốn sách “Tâm hồn lướt sóng”

Qua buổi sinh hoạt, thầy và trò Nhà trường đã cùng nhau nhìn lại những nỗ lực, cố gắng trong những tuần đầu tháng 11 vừa qua. Các tiết mục văn nghệ đặc sắc và các thành tích của các học sinh chính là những món quà ý nghĩa từ tấm lòng chân thành của mình dành cho những người lái đò thầm lặng – người đã dành cả cuộc đời mình để cống hiến cho sự nghiệp trồng người”.

Bài viết: Lê Kim Hoa Sơn (8A5)

Ảnh: Nguyễn Đỗ Bảo Ngân (8A7)