Vừa trải qua kì kiểm tra tập trung đầu tiên của năm học, chắc hẳn trong tâm trí mỗi học sinh Nguyễn Tất Thành vẫn còn đọng lại những cung bậc cảm xúc riêng: vui có, buồn có, lo lắng có và có cả những sự tiếc nuối. Nhưng dù là tâm trạng gì đi nữa thì các bạn đã tạm gác chúng lại để cùng hòa mình chung vào không khí sôi động của buổi chào cờ thứ hai đầu tuần. Tiếp nối các chương trình giá trị sống đã được tổ chức ở những lần trước, giờ chào cờ ngày 13/10/2014 đã mang đến cho người xem cảm giác thích thú với chủ đề mang tên “Tự do”.

Sau nghi lễ chào cờ và nhắc nhở nền nếp như mọi khi, thầy giáo Phạm Quốc Toản phát động đến toàn thể học sinh phong trào hoa điểm tốt và quay sổ số học tập để tặng thầy cô nhân dịp 20/10. Đối với mỗi điểm tốt được ghi vào sổ đầu bài, các bạn sẽ có thêm một cơ hội nhận được tấm vé sổ số để tiến tới giải thưởng.Vì nhà trường thông báo phần thưởng lần này sẽ có giá trị cực lớn nên các bạn cứ yên tâm phát biểu thật nhiều để sớm “rinh” quà về nhé!


Thầy giáo phụ trách Phạm Quốc Toản nhắc nhở học sinh

Đến phần chào cờ tự quản, dưới sự dẫn dắt hài hước của hai bạn MC dễ thương và vui tính, các tiết mục đặc sắc dần dần được hé lộ…


Hai bạn MC vô cùng đáng yêu

Mở đầu là bài nhảy flashmob dựa theo nền nhạc “Happy”. Với vũ điệu cuốn hút cùng giai điệu sống động, những “nghệ sĩ” đến từ 11A1 đã khiến cho các khán giả thích thú đu đưa cùng âm nhạc.


Màn nhảy flashmob ấn tượng và độc đáo

Nếu như “Happy” đem đến cho ta cảm giác phấn khởi, vui vẻ thì bài hát “ Góc tối” mang đến cho ta cảm giác sợ hãi, tuyệt vọng để từ đó niềm khao khát được tự do bùng cháy trỗi dậy mạnh mẽ.


Giọng hát lôi cuốn của bạn Khánh Linh và Vương Hùng lớp 11A1

Có lẽ, tiết mục đặc sắc, ấn tượng nhất phải kể đến tiểu phẩm đến từ lớp 11A2. Câu chuyện kể về một cậu bé tên Xanh nhà nghèo, mồ côi mẹ từ khi còn nhỏ. Xanh luôn có khao khát được trở thành một lập trình viên và được bạn bè công nhận, tôn trọng cậu. Sau biết bao nhiêu nỗ lực, vượt qua khỏi cám dỗ của cuộc sống, cuối cùng Xanh cũng đạt được thành công như cậu hằng ao ước.


Với lối diễn hài hước cùng cử chỉ hết sức tự nhiên, nhân vật Xanh đã giành được tình cảm của khán giả ngay từ những giây phút ban đầu.


Những tình tiết hài hước khiến khán giả cười no bụng


Các bạn diễn viên không ngại khó, nằm cả ra sân khấu để hoàn thành vai diễn

Đằng sau những trận cười giòn giã, khán giả càng thấm thía hơn những ý nghĩa sâu sắc mà tiểu phẩm mang lại: Con người ta không chọn cách để sinh ra nhưng được lựa chọn cách để sống.


Bài hát “The edge of glory” kết thúc chương trình chào cờ

Thông điệp hai bạn MC truyền tải cũng chính là thông điệp mà nhà chủ đề “Tự do” muốn nhắn nhủ tới học sinh chúng ta: Hãy dám mơ ước, tự do mơ ước mặc cho khó khăn cuộc đời ngăn cản!

  

Nguyễn Ngọc Ánh 11D2 (CLB Phóng viên)