Trận chung kết bóng rổ nảy lửa đã làm cả sân trường Nguyễn Tất Thành nóng ran. Sau 18 lượt đọ sức hai đội bóng mạnh nhất 11D3 và liên quân 12A3, 12A4 đã gặp nhau “tranh tài cao thấp” nhất nhì vào chiều ngày 10/11.

Ban Giám hiệu, Huấn luyện viên, trọng tài
và Ban tổ chức giải chụp ảnh kỉ niệm với hai đội bóng nhất nhì

Với tỉ số 34 – 22, liên quân 12A3, 12A4 “rinh về” chiếc cúp vô địch của mùa giải bóng rổ năm nay.

Dưới sự điều khiển công tâm của thày giáo – trọng tài Vũ Tiến Lợi, cả hai đội vào trận với tinh thần “thể thao fairplay”. Liên quân “áo trắng” có lối chơi phòng thủ chắc, phong thái điềm tĩnh, tấn công chính xác hiệu quả. Đàn em 11D3 không thua kém phong độ với chiến thuật phản công nhanh, táo bạo, bất ngờ cùng những pha cướp bóng, che người khéo léo. Khán giả được thưởng thức một trận đấu kịch tính, hấp dẫn.

Một pha ghi bàn ấn tượng của số 5 đội áo trắng 11D3

Cầu thủ Hoàng Minh 11D3 được coi là gương mặt ấn tượng nhất của giải đấu năm nay.

Đánh giá về chuyên môn, thầy Hải – Huấn luyện viên nói: “Phải thừa nhận các em chơi khá chuyên nghiệp. Nhiều em có năng khiếu và đặc biệt thích thú môn thể thao này. Nếu được dẫn dắt và luyện tập, có môi trường cọ xát thường xuyên, chắc chắn phong trào bóng rổ Nguyễn Tất Thành sẽ rầm rộ và được nâng cao”.

Liên quân 12A3, 12A4 áo đỏ kèm người chặt

Mỗi năm một lần, đến hẹn lại lên, giải bóng rổ học sinh trường Nguyễn Tất Thành đã thu hút sự tham gia nhiệt tình và đầy hứng khởi của đông đảo học sinh trong trường. Như một ngọn đuốc đã được thắp, niềm đam mê bóng rổ đang sục sôi cháy sáng trong rất nhiều học sinh của mái trường mang tên Bác. Hành trình 40 ngày của Giải từ 1/10 đến 10/11 với 18 trận đấu là 18 khoảnh khắc vui buồn với trái bóng.

Xin ghi lại cảm nhận của một bạn nữ khối 11 ngay sau tiếng còi kết thúc trận chung kết “Ba mươi phút được sống trong không khí tưng bừng, được hò reo cổ vũ khản cả giọng, được ngắm nhìn các bạn nam cao to, mạnh mẽ chơi bóng quả là tuyệt vời!”.

Sẽ không có lý do gì ngăn cản chúng ta tạo một sân chơi lành mạnh và bổ ích để mang đến dư vị và cảm giác hạnh phúc cho các em. Hẹn mùa giải năm sau tưng bừng.

cô giáo: Lê Thị Cẩm Tú