Đã gần một học kì trôi qua kể từ ngày hè đầu tiên đặt chân trở lại mái trường Nguyễn Tất Thành dấu yêu, chuyến tàu chở những cô cậu học sinh chúng tôi lại tiếp tục băng qua những buổi sáng với tiếng chuông đồng hồ giục giã, với chiếc bánh mì ăn vội, với những bộ quần áo đồng phục tinh tươm… bỏ lại rất xa đằng sau kí ức về một mùa hè rong chơi đẹp như một giấc mơ.

Năm nay, đồng hành cùng chúng tôi trên chuyến tàu ấy còn có tấm thẻ học sinh - những người bạn vừa quen lại vừa lạ. Có lẽ ai trong chúng ta cũng từng một lần bắt gặp người bạn này dưới cái tên “thẻ nhân viên” hay “thẻ sinh viên” mà ba, mẹ hay anh chị cẩn thận đeo trên cổ trước khi đến cơ quan, đi đến trường đại học. Năm học 2013 - 2014, trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành cấp thẻ cho toàn bộ học sinh và giáo viên đang học tập và giảng dạy tại đây. Mục đích của việc làm này đó chính là tạo ra một môi trường làm việc, học tập khoa học và văn minh; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với công việc mà mình đảm trách; đồng thời, tấm thẻ còn là cách rất nhẹ nhàng và đầy hiệu quả, góp phần quảng bá thương hiệu của nhà trường cũng như của mỗi cá nhân.

Không khó để nhận ra học sinh trường Nguyễn Tất Thành qua màu áo đồng phục độc đáo không thể lẫn, và giờ đây, là qua cả tấm thẻ đầy chuyên nghiệp và các bạn đang đeo với một niềm tự hào không che giấu. Việc đeo thẻ với học sinh và giáo viên trường chúng tôi đã trở thành một thói quen đẹp. Những tấm thẻ vuông vắn với những hàng chữ màu sắc hài hòa, được treo trên những chiếc dây đeo cổ đủ màu sắc là một tờ giấy chứng nhận tuyệt vời rằng bạn đích thực là một NTTer. Đeo thẻ, bạn đã đeo cả niềm tự hào của mình về ngôi trường mà bạn đang theo học. Đeo thẻ học sinh, bạn đẹp hơn trong mắt những người xung quanh. Đeo thẻ học sinh, bạn tự rèn cho bản thân tính kỷ luật và gây dựng những thói quen tốt đẹp. Đeo thẻ học sinh, bạn chứng tỏ rằng mình là một người học sinh có hiểu biết và sống văn minh. Đeo thẻ học sinh còn là một cách để chúng ta góp phần có thể mang thương hiệu, hình ảnh của trường đi khắp nơi.

Vậy còn chần chừ gì nữa? Hãy xách ba lô, đeo thẻ và chúng mình sẽ cùng lên chuyến tàu đi tới ước mơ!!!

Nguyễn Diệu Trinh - lớp 11D2