Đầu tháng 5/2016, Đoàn trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành đã tổ chức một buổi học vô cùng ý nghĩa cho các đội viên lớp 9: Lớp học cảm tình đoàn. Sau khi được tham dự Lễ trưởng thành Đội long trọng, trang nghiêm, đầy cảm xúc, việc tham gia lớp học cảm tình Đoàn sẽ giúp các học sinh khối 9 có những bước giậm đà chắc chắn để tiến lên Đoàn viên.

Đối với các Đội viên trưởng thành, được tham gia lớp học cảm tình Đoàn là một cơ hội vinh dự giúp các bạn biết thêm rất nhiều điều về Đảng Cộng Sản Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, từ đó xác định mục tiêu, hướng phấn đấu của bản thân mình trong tương lai.


Các đội viên khối 9 tại lớp học cảm tình Đoàn

Lớp học cảm tình đoàn được hướng dẫn bởi thầy Nguyễn Văn Thỏa – Thạc sĩ, Giảng viên khoa triết học, Phó bí thư Đoàn trường ĐHSP Hà Nội. Bài giảng cô cùng ý nghĩa của thầy đã chuyển đến các bạn học sinh những nội dung sâu sắc, đồng thời khơi dậy ở họ tình yêu và khát vọng cống hiến.


Thầy giáo Nguyễn Văn Thỏa bắt đầu bài giảng của lớp

Sau khi học, các bạn Đội viên trưởng thành đã trực tiếp làm một bài thu hoạch, vận dụng kiến thức, kinh nghiệm để xử lý những tình huống trong vai trò một Đoàn viên. Điều này giúp các bạn sớm làm quen và có ý thức phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đoàn.

Sau buổi học, các Đội viên đã xác định được quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm của bản thân khi được đứng trong hàng ngũ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Bạn nào cũng mong chờ giây phút thiêng liêng, tự hào khi được cài lên ngực áo chiếc huy hiệu Đoàn cao quý!

Chu Ngọc Thùy Linh (8A3)