Thể dục thể thao đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống, giống như Bác Hồ đã từng nói: “Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi người dân mạnh khỏe, tức là làm cho đất nước mạnh khỏe. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”. Học tập và làm theo lời dặn đó, Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành luôn tích cực trong các hoạt động thể thao, trong đó không thể không kể tới Giải Bóng đá cán bộ, giáo viên cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy. Trong giải đấu lần này, đội bóng giáo viên nam và nữ đã xuất sắc giành được Huy chương Đồng chung cuộc.

Giải Bóng đá cán bộ, giáo viên cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy nhận được sự hưởng ứng và tham gia từ 12 trường THCS, THPT trên toàn khu vực. Đây là một hoạt động ý nghĩa với mục tiêu xây dựng, cổ vũ tinh thần thể dục, thể thao trong trường học, cũng như tạo cơ hội cho giáo viên có cơ hội giao lưu, xây dựng tinh thần đoàn kết giữa các trường tham gia.

Sự nỗ lực của các nam tuyển thủ được đáp trả bằng thành quả xứng đáng

Ở mùa giải lần này, các nam cầu thủ tới từ Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành đã tham gia thi đấu với các đội bóng tới từ Trường THPT Khương Hạ, Trường THPT chuyên Hà Nội- Amsterdam và Trường THPT Nguyễn Siêu. Trong suốt gần một tháng diễn ra giải bóng đá, các giáo viên nam trường Nguyễn Tất Thành đã không ngừng nỗ lực tập luyện sau giờ học hay trong các ngày nghỉ để đạt được thành tích tốt nhất và thể hiện bản thân trên sân bóng. Những pha ghi bàn đầy ngoạn mục của các cầu thủ nam

Nhờ sự cố gắng, nỗ lực ấy, đội tuyển giáo viên nam của mái trường mang tên Bác đã đạt được nhiều chiến thắng như: Chiến thắng 7-0 trước đội bóng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, chiến thắng 3-0 trước đội Trường THPT Khương Hạ thành tích chung cuộc - giải Đồng với chiến thắng đầy thuyết phục 5-1 trước Trường THPT Nguyễn Siêu. Chiến thắng ấy đã thể hiện tinh thần thể thao đầy nhiệt huyết, tinh thần đồng đội, đoàn kết của giáo viên trường Nguyễn Tất Thành.


Đội tuyển bóng đá giáo viên nam, nữ tham gia giải đấu với tinh thần quyết tâm cao

Những nữ “chiến binh” trên sân cỏ 

Cùng với đội tuyển bóng đá nam, đội tuyển giáo viên nữ cũng mang về giải Đồng chung cuộc. Tại Trường THCS và THPT Nguyễn Tất Thành, môn thể thao vốn chỉ dành cho nam giới này lại nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của các giáo viên nữ.


Cú sút mạnh mẽ hướng thẳng tới khung thành

Tham gia giải đấu cấp cụm, đội tuyển giáo viên nữ đến từ ngôi trường mang tên Bác đã giành chiến thắng trước Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng với tỉ số 4-1, cầm hòa đội tuyển Trường THPT Khương Hạ với tỉ số 0-0. Đây là một trong những trải nghiệm đầy thách thức và thú vị với các giáo viên nữ trường Nguyễn Tất Thành. Với sự nỗ lực và tinh thần thi đấu hết mình, đội tuyển bóng đá nữ trường Nguyễn Tất Thành đã giành được Huy chương Đồng.


Đội tuyển nữ chụp ảnh lưu niệm trong giây phút nhận Huy chương Đồng


Các cổ động viên cùng hai đội tuyển bóng đá giáo viên nam, nữ của trường Nguyễn Tất Thành

Có thể nói, giải bóng đá cán bộ, giáo viên cụm Thanh Xuân - Cầu Giấy đã tiếp sức, tạo động lực cũng như góp phần đẩy mạnh tinh thần thể thao trong cán bộ, giáo viên các trường THPT trên địa bàn cụm. Xin chúc đội tuyển bóng đá giáo viên nam, nữ Trường THCSTHPT Nguyễn Tất Thành sẽ tiếp tục tỏa sáng, mang về nhiều thành tích xuất sắc ở các giải đấu thể thao trong thời gian tới.

Bài viết: Nguyễn Anh Thư (11D2)

Ảnh: Thầy giáo Lê Xuân Quý (Tổ Nghệ thuật) - Võ Hồng Anh (7A2)